Chọn gà đá qua màu lông bằng phương pháp mới nhất năm 2022

Chọn gà đá qua màu lông là cách mà các sư kê thường nhắc đến nhiều nhất hiện nay, có thể biết đây là cách chọn ra được chiến kê tài giỏi từ thở chưa bắt đầu huấn luyện, đây là cách giúp một sư kê chọn một chiến kê vô danh tiểu tốt từ lúc chưa có danh tiếng về, để từ đó huấn luyện đúng đường lối để nó thành chiến kê thực thụ, mà điều kiện ban đầu là phải chọn được đúng con chiến kê có màu lông của gà quý, đó là điều mà ai cũng muốn biết, chúng tôi xin chia sẻ trong bài này để các ae mới vào nghề năm 2022 được biết và học hỏi.

Cách chọn gà chọi qua màu lông là một trong những bí quyết lựa chiến kê hay. Người xưa có câu: “Con gà tốt mã vì lông” cũng từ thế mà ra.

nhiều phần các sư kê chọn nuôi gà chọi có màu lông: Ô, điều, nhạn, xám, bong, ó, ngũ sắc để chơi. “Nhất điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt” dùng để chỉ “cấp bậc” của màu lông chiến kê.

Bí Quyết Chọn Gà Đá Qua Màu Lông

Thứ nhất là ô điều

Chiến kê mà có màu lông mặn mà, nhìn mạnh mẽ , đẹp mắt, đặc biệt là loại gà ô có màu cánh quýt, nhìn tướng tá rất có thần. Nên đa số dân chơi gà rất chuộng giống gà này, hơn nữa phần nhiều gà ô điều thắng nhiều trận đấu.

Thứ nhì là xám khô

Gà đá cựa sắt mang một bộ lông màu xám nhìn khá khổng lồ , nhìn từ xa thì thấy có vẻ “khô khan”, lông rối bời, khá là “hoang dã” chứ không mượt mà như ô điều. Tuy nhiên, đa phần chiến kê có bộ lông như thế này kém cỏi có tài, sức chiến đấu rất bền.

Thứ ba là gà ô ướt

Gà ô ướt có bộ lông màu đen tuyền, óng mượt, láng bóng, xanh xanh màu cánh quýt, nhìn đẹp mê hồn. Người ta cho rằng gà này thuộc dạng gà lai với giống quạ núi độc ác hung ác nên phiên bản tính ác ôn hăn, khôn ngoan và có sức chiến đấu bền bỉ.

Thứ tư là gà ngũ sắc

Như cái tên của nó, gà ngũ sắc có 5 màu lông. phần nhiều gà ngũ sắc đều là gà thiện nghệ, rát có tài. Nếu như có màu tín và màu tiến thưởng kim thì thuộc loại “quý kê”, gần như vô kẻ địch .

Cách chọn gà chọi qua màu lông, gà ngũ sắc là một đề cử lý tưởng dành cho các sư kê!

Thứ năm là gà lông đen trắng nổ

Loại gà lông đen trắng nổ, nhiều lúc thêm vài sắc thuộc nhóm gà chọi không tồi. Tuy chúng rất gan liền nhưng sức chiến đấu không được bền bỉ như các loại chiến kê ở trên.

Thứ sáu là gà ó

Tức gà đỏ mái lại (mã lại, mã mái), tính tình Ác hăn, hung dẵn. Loại chiến kê này rất hiếm, hơn nữa độc đáo ở chỗ gà ó xoàng xĩnh phân chia thành 2 loại rõ ràng . Một là sức chiến đầu hoàn hảo, không có chỗ nào có thể chê được. Hai là sức chiến đấu rất tệ, thua trận là căn bản . Bởi vì mức độ quá lạ mắt này nên gà ó người thích rất thích nhưng cũng có người chê.

Thứ bảy là gà nhạn

Chọn gà đá cựa dao qua màu lông nhạn thận, nghĩa là không có màu nào xen vào ngoài màu trắng mỡ gà. Ngoài ra , mỏ gà phải có màu trắng, chân trắng, chỉ hồng nổi là đúng bài luôn. May mắn thêm đôi mắt Bạc Bẽo thì “chuẩn không cần chỉnh”, chiến kê tập hợp được tất cả các yếu tố này, sức chiến đấu rất mạnh, đấm đá ra trò, nhiều tuyệt chiêu được tung ra sau. Tuy nhiên, phần lớn các sư kê xoàng chơi gà đòn thay vì gà nhạn.

Gà chuối

Gà chuối khoác trên mình bộ lông đặc sắc tuyệt đẹp, nhưng sức bền trong chiến đấu rất kèm. Trong nhiều trận so tài, tỉ lệ gà chuối thắng rất thấp, kém bị loại ngay từ “vòng gửi xe”. Nhiều người cho rằng gà chuối đem lại sự đen thui , không hỏng mỏ thì gãy cựa, gãy cần,…

Gà Cú

Gà Cú nhìn thông thường thì sắc lông không đẹp, đá cũng không hay, sức chiến đấu cũng không bền.

bắt lại, gà ô chân trắng thuộc chiến kê quý hiếm, đá hay mà “mạo” cũng đẹp nên rất được các sư kê ưu ái.

Những bí quyết chọn gà chọi qua màu lông đã được chúng tôi chia sẻ qua các thông tin ở trên. Mong rằng, bài viết này đã giúp ích cho người chơi đọc!

chơi đá gà