Qui Nguyễn – Thợ làm móng người Việt Nam vô địch giải Poker Mỹ 176 tỷ đồng

Cách khoảng vài giờ sau khi người thứ 2  ở Việt Nam trúng giải độc đắc xổ số kiểu Mỹ Vietlott Mega ngày 2/11 ở Việt Nam, với phần thưởng lên tới gần 65 tỷ đồng được công bố, thì tại Las Vegas, Mỹ, một người Việt Nam khác đã thắng giải Poker có trị giá giải thưởng lên đến 8 triệu đô la, tương đương khoảng 176 tỷ đồng.

Qui Nguyen, 1 tay chơi bài gốc Việt, vừa giành vị trí cao nhất ở Giải vô địch Poker toàn cầu có giải thưởng lên đến 8 triệu đô la Mỹ.

Nguyen, 39 tuổi, đã đánh bại tay chơi nhiều năm kinh nghiệm Gordon Vayo sau cuộc đối đầu kéo dài 9 giờ sáng qua ở Las Vegas, Mỹ, trận đấu dài nhất trong lịch sử của Giải vô địch Poker thế giới (WSOP). Vayo, 27 tuổi, cũng giành được hơn 4,6 triệu USD, theo AP

Trước đấy, Nguyen vượt qua hơn 6.700 đối thủ để lọt vào Main Event, vòng chung kết và vòng đấu danh giá nhất của giải. Anh là nhà vô địch lớn tuổi nhất của Main Event kể từ năm 2007, kết thúc chuỗi 8 năm về nhất liên tục của các tay chơi trong độ tuổi 20.

Qui Nguyen vô địch giải poker mỹ

“Thật quá xuất sắc”, Nguyen kể khi các người ủng hộ anh vây cổ vũ và chúc mừng. “Tôi ko biết phải diễn dãi gì nữa, đối với tôi nó quá hạnh phúc”.

Bên cạnh việc giành được một trong các giải thưởng poker lớn nhất, anh chàng gốc Việt còn nhận được 1 một chiếc vòng trị giá 50.000 đô la Mỹ chế tác từ hơn 400 gram vàng cộng hơn 2.000 viên xoàn, đá quý tổng lượng hơn 44 carat.

Nguyen sinh ra ở Sài Gòn, đã thành thân và có 1 con trai 4 tuổi. Anh từng mang 1 tiệm nail ở Alaska nhưng hiện đã chuyển tới Las Vegas sinh sống và trở thành tay chơi poker nhiều năm kinh nghiệm.

Qui Nguyen vô địch giải poker mỹ

Trước đây, anh mới 1 lần thắng hơn 9.000 đô la Mỹ trong giải WSOP năm 2009. “Tôi chỉ nỗ lực nhắc nhở bản thân không bao giờ được bỏ cuộc, không bao giờ. Rất mỏi mệt, rất cạnh tranh nhưng tôi muốn tiếp tục đương đầu và không bao giờ bỏ cuộc, thật may vì tôi đã thành công”, anh nói.

Nguyen là tay chơi gốc Việt thứ hai trở thành nhà quán quân sau ông Scotty Nguyen, người chiến thắng năm 1998. Hồi tháng 7, ông Hung Le, một chủ tiệm nail gốc Việt 53 tuổi, cũng bất ngờ thắng hơn 900.000 đô la ở WSOP ngay từ lần đầu tham dự.

chơi đá gà