Chữa gà đá tiêu chảy bằng hai phương pháp hữu hiệu nhất

Gặp phải nhiều bệnh nhiều vấn đề trong quá trình nuôi dưỡng gà đá là hết ức bình thường, thì các sư kê nào cũng từng chứng kiến cảnh tượng con gà đá của mình bị tiêu chảy, tuy nhiên khi bị nhẹ thì có thể không  quan trọng và ảnh hưởng nhiều lắm, nhưng khi bị nặng, đi ngoài nhiều lần,.. dẫn đến tình trạng mất sức. Riêng với những chiến kê nào sắp sửa tham gia đá gà trực tiếp S128 sẽ khó mà giành được lợi thế. Cách chữa gà bị đi ngoài như thế nào hiệu quả? Nguyên nhân dẫn đến gà đi ngoài là gì?… Tham khảo ngay dưới đây.

Gà đá bị tiêu chảy nặng, nguyên nhân vì sao?

Sau nhiều quá trình tìm hiểu về căn nguyên về căn bệnh gà đi ngoài nhiều là một bệnh hay gặp ở gà đá, thì cá sư kê cho thấy được có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chẳng hạn như:

– nguyên nhân thứ nhất các ae nên biết là do thời tiết thay đổi

– tiếp theo là do thức ăn của ae không đảm bảo

– thứ ba chính là vấn đề về môi trường sinh sống không sạch sẽ

– nguyên nhân  các ae hay thả chiến kê đi lang ăn bậy dẫn đến tình trạng này

– cuối cùng nguyên nhân mà các ae hãy đề phòng, vì nó bị lây bệnh bởi những động vật khác như chim trời, chuột, chó, mèo,…

Xét cho cùng thì bệnh lý này khiến cho những con gà đá mình không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nhìn chung thì gà đi ngoài nhiều đến sức khỏe sinh hoạt, làm gà ảnh hưởng đến sức ăn sức lớn và thể lực đá gà khi ra trường. Chính vì thế mà khi bị đi quá nhiều sẽ khiến cuộc sống sinh hoạt thường ngày trở nên khó khăn. Như chúng tôi đã nói khi gà bị đi nhiều lần sẽ làm cho gà cũng rất dễ bị mất sức, luôn ở trạng thái mệt mỏi, khó tập luyện được, mất nước, ăn uống không ngon và về lâu dài sẽ dẫn đến nhiều vấn đề đáng tiếc.

>>> Xem đá gà cựa sắt sv388

Trị triêu chảy gà đá bằng phương pháp dân gian và thuốc tây

Phương pháp dân gian chữa gà bị đi ngoài bằng ổi

  • Các bạn nên biết cách chữa dân gian này chỉ áp dụng đối với những gà chiến tình trạng đi ngoài nhẹ, có thể sử dụng ổi để điều trị. Theo các sư kê lâu năm có hỏi ý kiến bác sỹ thú ý được biết trong trái ổi có chất làm se da, co mạch và kích thích màng ruột. Chính vì vậy mà khi các ae cho gà ăn ổi, sẽ thấy hiện tượng con gà của mình nó sẽ được làm dịu và giảm nhanh những cơn đau đi ngoài.
  • Thì các bước chuẩn bị cho phương pháp này cũng không có gì phức tạp làm, thì đầu tiên anh em cần chuẩn bị vài búp ổi non, sừng, gạo rang và nước.
  • Các ae chuẩn bị đầy đủ ròi sau đó thì cho tất cả vào nồi, các ae thực hiện việc đun sôi cho đến khi còn lại 1 bát cơm cùng nước thì lấy ra cho gà uống. Nhớ là phương pháp này phải áp dụng liên tục 2 – 3 ngày sẽ thấy tình trạng của chiến kê giảm hẳn.

Chữa gà bị đi ngoài bằng thuốc

NGược lại với tình trạng trên, khi áp dụng liệu pháp chữa bằng thuốc chính là khi những chiến kê tình trạng đi ngoài khá nặng, vì tình trạng đi quá nhiều không có thể ngăn được khiến cho con gà cua ae không còn sức lực để đi cũng như đứng thì bắt buộc phải dùng thuốc đặc trị để cải thiện tình hình. Bạn có thể ra tiệm thú y hoặc thuốc tây để tìm mua một số loại thuốc như:

– loại đầu tiên có hiệu nghiệm khi dùng cho gà đá là thuốc tetra vàng

– tiếp theo là loại thuốc cloxit hoặc becberin

Thì các bác sỹ thú ý có cho những lời dặn khá chu đáo, chính vì vậy mà ngoài ra nên chuẩn bị thêm men vi sinh, chất điện giải, kèm theoe đó chính là một số loại vitamin để bù nước cũng như khoáng chất cho gà chiến trong khoảng thời gian này. Từ đó các loại thuốc này được biết hiệu nghiệm chính là dùng để tăng sức đề kháng sẽ giúp gà chống lại bệnh tật và mau khỏi.

Kết luận sơ bộ về trường hợp kê sư không biết cách thực hiện, có thể nhờ bác sĩ thú ý đến hỗ trợ, giảm tình trạng không kiểm soát, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Các chú ý khi chữa gà đá khi bị đi ngoài nhiều

Các ae nhớ là tìm hiểu rõ nguyên nhân mà chúng tôi liệt kê trên đây, vì để điều trị một cách thật triệt để giúp các sư kê phòng tránh được tình trạng sau khi chữa xong gà lại mắc bệnh tiếp.

– Việc đầu tiên các ae cần khắc phục chính là về vấn đề thời tiết thì kê sư cần thay đổi chuồng trại để đảm bảo sức khỏe cho gà. Chính vì vậy mà khi trời trở nên thay đổi thời tiết mưa hay gió lớn, hãy dùng bạt che chắn chuồng cẩn thân.

– Còn về các nguyên nhân mà do thức ăn gây ra, thì các ae cần thay đổi và cho gà sử dụng lúa (thóc) ngâm nước cho khỏe dạ dày.

– Khắc phục tình trạng gà đá bị tiêu chảy là do nguyên nhân về vấn đề vệ sinh chuồng trại thì nên tổng vệ sinh, dọn dẹp chuồng cũng như máng ăn máng uống. Đồng thời khử chuồng định kỳ.

– Cuối cùng là về tình trạng gà bị tiêu chay do thả lang gà dẫn đến ăn bậy hay do động vật khác gây ra, các ae nhớ là phải khắc phục bằng cách nuôi gà theo chế độ nuôi nhốt. Đồng thời không cho vật nuôi hay người lạ ra vào chuồng nhiều.

– ….

Đó là những cách chữa gà bị đi ngoài cũng như vấn đề cần lưu ý. 

>>>NUÔI GÀ ĐÁ MAU LÊN KÝ ĐỂ CÓ ĐƯỢC THỂ TRẠNG TỐT NHẤT

chơi đá gà