Ba tiêu chí cần thiết để có được chú gà đá đỉnh nhất .

Khi nói đến vấn đề chăm sóc gà đá thì các sư kê ai có nuôi cũng đều biết, ai cũng chăm sóc kỹ lưỡng, chăm sóc kỹ chiến kê của mình. Nhưng nếu nói cách để có được một chiến kê hay nhất đá đỉnh nhất, mọi người nên đọc bài tổng hơp 3 kiến thức cơ bản để chọn và chăm sóc chiến kê của riêng mình. Những tiêu chí này rất cơ bản và mong mọi người làm đúng theo những gì mình đã sưu tầm đươc và đưa lên choidaga.com .

I. Cơ bản đầu tiên chúng ta nói đến cách chọn giống :

  • Phải thật cẩn thận và kỹ lưỡng trong việc chon giống gà đá để được có một chồi mầm tốt, một chiến kê tốt sau này.
  • tìm hiểu rõ nguồn gốc của con bố và con mẹ
  • khi tìm được chúng ta cho chúng kết hợp với nhau, chọn gà hay phải chọn từ trứng mà ra. Khi có giống tốt thì nên ấp và chăm sóc gà con cho thật tốt.
  • Không được chọn gà bố và gà mẹ có chung huyết thống sẽ làm cho gà con sau này rất yếu và bệnh tật nhé các bạn .

Chọn lựa nguồn gốc tốt và không trùng huyết thống là cách gầy dựng chiến kê đỉnh cho đời sau. Nên thận trọng và kỹ lưỡng cho công đoạn đầu tiên này, có thể nói đây là tiêu chí quan trọng nhất trong việc góp phần làm nên gà đá hay.

>>Tập luyện và bồi dưỡng gà đá trước ngày ra trường đấu <<

II. Luyện tập và huấn luyện gà đá đúng cách :

Ở người ta  thường có câu nói ” văn ôn võ luyện “, thế nên ở gà cũng vậy nếu chiến kê không được tập luyện thì sẽ trở nên bủn thịt, sức yếu, kém bền, giảm độ hăng đá. Chính vì vậy chúng ta nên không nên nhốt gà đá của mình quá lâu, hãy cho chúng tập luyện theo thời gian đã quy định, chúng ta nên lên lịch tập luyện cho chúng một cách rõ ràng nha các sư kê.

Khoảng thời gian khoảng vài ba ngày nên cho chúng đá giao lưu với những con khác, mục đích làm quen với cách tấn công, phòng thủ. Từ đó gà mới có thể hăng khi gặp đối thủ, tập luyện và đá giao lưu nhẹ nhiều lần sẽ làm cho gà thêm kinh nghiêm, có thể quen với việc phản đòn và phản ứng nhanh một cách tự nhiên. Càng bị đối phương tấn công trong nhiều trận thì sẽ càng nhạy né đòn.

Trong luyện tập thì ta nên đeo chì cho gà chọi của mình, dùng chì chuyên dụng có bán dành cho gà đá được dát mỏng. Khi chúng ta gắn chì vào chân gà thì nhớ quấn lớp vải mỏng vào nhé, vì tránh làm tổn thương chân gà trong lúc tập luyện. Đeo chì tập luyện có thể làm gà đá ngày càng ra đòn nhanh, mạnh, bởi vì sức nặng của chì làm cho gà quen với nó, vì vậy khi tháo ra nhẹ chân thì gà đá cảm thấy rất mạnh chân.

>>Tổng hợp kiến thức của gà tre đá cựa sắt<<

III. Thức ăn và dinh dưỡng cho gà đá là hết sức quan trọng :

Ăn đầy đủ sẽ làm cho gà có sức khỏe tốt, sức dai và bền. Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ làm gà ngày càng phát triển nhanh và sớm thi đấu được.

Thức ăn bình thường cho gà ăn như thóc lúa, các bạn hãy cho ăn thêm ếch nhái, lươn, có điều kiện và đam mê nữa thì nên cho ăn thịt bò, cách 2 hoặc 3 bữa thì cho ăn.

Ngoài thức ăn nhiều đạm như thịt thì các bạn nên cho ăn thêm tinh bột và chất sơ. Những loại tinh bột phổ biến như các loại đậu, còn chất sơ thì nên cho ăn rau xà lách nhé các bạn .

Như vậy là quá đủ dinh dưỡng cho chiến kê, đó cũng là bước căn bản để hình thành một chiến kê hay, nên cho ăn đủ dinh dưỡng đảm bảo thể trạng và sức bền cho gà nhé.

Tổng hợp ba tiêu chí cơ bản trên như mình đã nêu, các bạn hãy tin là mình sẽ có được một chiến kê đá đỉnh nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công và hiệu quả, sớm huấn luyện được một chiến kê đỉnh của đỉnh !

chơi đá gà