Vần gà bốn kỳ và những điểm cần phải lưu ý khi thực hiện

Vần gà bốn kỳ và những điểm cần phải lưu ý đó là các bước thực hiện, những chi tiết mà người chủ gà không được bỏ qua khi vần gà, vần đúng giờ đúng lúc, đúng thời gian, thực hiện công việc vần một cách chuyên nghiệp bạn sẽ làm cho chiến kê của mình ngày càng tinh nhuệ, một khi đã huấn luyện đúng bài bản thì chiến của bạn sẽ bất bại, không khó để đạt được những chiến thắng trên sân gà lớn, vì vậy choidaga.com trình bày 4 kỳ đúng với những bí quyết gia truyền của dân chơi đá gà chính hiệu

Tìm hiểu vần gà 4 kỳ cực hay :

  • đầu tiên là kỳ hơi và đòn 1 : vần này thì ta kiếm hai con gà đồng thể trạng ,đồng ký , dùng vải quấn cựa chúng lại để khỏi gây sát thương, sau đó tiến hành cho chúng đá trong khoảng thời gian 15 phút, rồi nghĩ nghơi , tiếp tục sau lúc nghĩ ta cho gà đá trận 15 phút tiếp theo, sau mỗi trận đá thì chúng ta thực hiện các kỹ thuật chăm sóc, vỗ hen, lây đàm đầy đủ cho gà để gà khỏi bị khó thở.
    • sau kỳ vần này ho chúng nghĩ ngời trong vòng 1 tuần lễ rồi mới tiếp tục nhưng kỳ vần khác.
    • tranh thủ trong thời gian 1 tuần cho gà nghỉ chúng ta thực hiện việc tỉa lông cho gà, đó là thời gian tốt nhất để tỉa bớt lông.

>>cách nuôi gà chọi chiến bằng bí quyết gia truyền <<

  • tiếp theo là kỳ hơi thứ hai : ta thực hiện lựa chọn một chiến kê có thể to hơn gà của mình một chút, thực hiện việc quấn cựa đầy đủ, rồi cho chúng vần và xổ liên tục hai hiệp, sau đó lại cho gà nghĩ từ 7-8 ngày, nếu gà vần bị thương hơi nặng thì cho nghĩ thêm còn không thì thời gian đó đủ để gà hồi phục, trong lúc nghĩ cũng thực hiện việc cắt tỉa lông gà, phơi và vần sương sơm, sau mỗi hiệp đâu thì chăm sóc vỗ hen, lấy đờm cho sạch cổ gà thì thể trạng của chúng mới ổn định.
  • sau đó là đến lúc vần kỳ hơi đòn 3 : ta chọn hai con gà đồng chạng, cùng trọng lượng ,có thể hơn thua nhau một ít về thể hình, tiến hành quấn mỏ, bịt cựa bằng cách quấn vải lại, rồi cho chúng vần với nhau trong vòng 4 hiệp là đủ , 4 hiệp vần co thời gian như là : 20p – 25p – 30 p– 35 phút, và sau mỗi hiệp vần gà ta tiến hành cho gà thực hiện việc đá đòn thả mỏ, rồi sau đó mới làm công việc chăm sóc vết thương. Sau kỳ vần này ta thực hiện cho gà nghĩ khoảng 2 tuần, nếu có thương nhẹ cho nghĩ khoảng 12 ngày là nhiều.
  • vào kỳ hơi bốn : ta cũng có thể lựa chọn hai con gà như trên, rồi tiếp tục cho đá khoảng chừng 4 hiệp , trong 4 hiệp có khoảng thời gian hơi thay đổi như sau : 30 phút – 40 phút – 50phút  – 60 phút, nhớ là quấn mỏ bịt cựa đầy đủ mới cho gà vần tránh tổn thương nặng , và nhớ lúc kết thúc vần ta thực hiện đá thả mỏ gà trong khoảng thời gian 7-10 phút , rồi tiến hành chăm sóc gà như đã nói trên, số ngày nghĩ tăng lên sau lần vần này là từ 20 – 22 ngày.

Hình ảnh có liên quan

>>luyện tập cho chiến kê theo đúng các giai đoạn phát triển<<

  • tiếp tục kỳ đòn bốn, có thể nói đây là kỳ đòn cuối cùng : thực hiện chọn gà như nói trên , quấn cựa đầy đủ và kỹ càng rồi mới cho gà đá trong vòng 6 hồ, sau đó ta đem gà đi chăm sóc như bình thường, thời gian nghĩ cũng giống ở kỳ 3 , ta cho gà nghĩ khoảng chừng 20 – 24 ngày là đủ.
  • nhớ là thực hiện kỳ vần 4 dù gà nào thắng thua thì cũng phân trong vòng 6 hiệp thì hết 6 hồ là đủ thời gian vần . Nhớ rằng thực hiện đầy đủ và tuần tự theo các kỳ đòn , kỳ hơi và các cách chăm sóc gà , quấn cựa đầy đủ sẽ mang lại hiệu quả.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *