Vận chuyển gà theo đúng cách để giữ cho gà phong độ tốt nhất

Vận chuyển gà theo đúng cách để giữ cho gà phong độ tốt nhất, đó là những điều được chú trọng nhất trong khâu vận chuyển gà sang đấu trường một cách an toàn. tạo cho gà đá có được một tinh thần thật thoải mái, không bị áp lực, kèm theo thể trạng đã chăm sóc trước đó một khoảng thời gian dài, trong bài này choidaga.com sẽ phân tích thật rõ ràng về những yếu tố liên quan đến việc vận chuyển gà ngày thi đấu.

Tìm hiểu những yếu tố cần lưu ý khi vận chuyển gà đá :

  • điều đầu tiên chúng ta cần biết đó là đem gà đến trường đấu trước khi mặt trời mọc, trước bình minh, vì điều này làm cho gà sau khi ngủ dậy thì sẽ thấy mình đang ở trường đấu, không bị bất ngờ, không biết mình đã bị vận chuyển di chuyển đi nơi khác. Nhớ rằng không nên để một tý ánh sáng nào bên ngoài lọt vào trong giỏ khi đang vận chuyển, vì điều đó làm gà sẽ tưởng là trời sáng, dễ thức giấc và cảm thấy bị áp lực và căng thẳng trước trận đấu gà.
  • Nhìn chung thì điều tệ nhất là vận chuyển gà đá vào ban ngày: với một khoảng đường thật xa để đến trường đấu, với khoảng thời gian là khá dài thì chúng ta nên vận chuyển gà trước 1 ngày, để tránh được sự mệt mỏi, có được thời gian nghỉ ngơi, nhớ rằng trước khi vận chuyển thì tối đó phải cho gà ăn thức ăn loãng dễ tiêu, trong lúc vận chuyển thì không nên chèn ép gà, gây căng thẳng gà lúc đang vận chuyển.

Phương pháp vận chuyển gà tới trường đấu

>>Nuôi gà chọi và cách huấn luyện cho gà chiến<<

  •   trước khi di chuyển gà đi đến trường đấu, thì nhớ soạn ra một danh sách khá dài những món mình cần dùng để phục vụ cho trận đấu, dùng để chăm sóc gà trong khi đấu, phải chuẩn bị đầy đủ và không được thiếu dụng cụ.
  • nhắc lại là vận chuyển gà đá trong thời gian sớm nhất có thể, trước bình minh, trước mốc giờ 5h để không ảnh hưởng và áp lực , stress cho gà đá.
  • phải biết cách đặt một chiến kê vào giỏ, nhất là vị trí đặt gà nằm ngang để tránh cho những va chạm và những chấn động gây khó chịu, làm gà hoảng hốt trong vận chuyển gà.
  • chủ gà có điều kiện vận chuyển gà trong xe có máy lạnh thì rất ổn, vì nó làm gà thoải mái hơn, nhưng hơi khô khan, chúng ta có thể vảy nước xung quanh carbin đựng gà để máy lạnh bớt làm da gà khô, sau mỗi 10 phút chúng ta nên vảy nước một lần.

>>Chọi gà cựa sắt và kinh nghiệm bất bại dành …<<

  • áp dụng nguyên tắc là vào sau và ra thì cuối, có nghĩa là chất xếp lồng gà vào xe phải được thực hiện sau cùng, rồi sau đó đến trường gà thì nên chuẩn bị lồng, chuồng sẳn, cũng như các dụng cụ được lấy xuống hết rồi mới đưa gà xuống xe cuối cùng, đúng nghĩa vào sau và ra cuối cùng.
  • áp dụng việc biệt dưỡng, rồi kế đó là ốp tự nhiên : nhằm kết hợp nhuần nhuyễn các việc chăm sóc để tạo cho gà được một thể trạng tốt nhất, một tâm lý vững vàng nhất, nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để gà bước vào một trận đấu với tỷ lệ thắng cao nhất.
  • những sư kê chú ý thực hiện đúng các yếu tố quan trọng trong khi di chuyển gà đến trường đấu như ở trên để được một kết quả tốt hơn mong đợi.

  Connor Barwin Womens Jersey

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *