Tuyển chọn gà đá và lai tạo là hai yếu tố quan trọng cần chú ý nhất

Tuyển chọn gà đá và lai tạo là hai yếu tố quan trọng cần chú ý nhất, đó là hai yếu tố khởi đầu nếu muốn có các chiến kê có nguồn gốc thật tốt, thì đây là hai vấn đề cần quan tâm và đặt lên hàng đầu, chúng được xem là có liên quan và có bổ trợ cho nhau, người có kinh nghiệm sẽ tuyển chọn tốt một chú gà đá, còn người có kinh nghiệm lâu năm trong việc nuôi gà đá sẽ cho ra những chú chiến kê lai giữa nhiều dòng tốt, từ đó hai khái niệm này có liên quan nhau và giúp cho mọi sư kê học hỏi, có thể chọn ra cho mình một chiến kê tâm đắc, choidaga.com sẽ trình bày về các vấn đề này cho các sư kê mới vào nghề được rõ hơn và góp ý cùng phát triển.

Cùng phân tích hai vấn đề tuyển chọn và lai tạo gà đá :’

  • một lý thuyết mà mọi sư kê đều cho rằng đúng là : nếu ta cho rằng yếu tố tuyển chọn là một chìa khóa, là một yếu tố quan trọng để thành công và sở hữu chú chiến kê bất bại , thì việc lai tạo lại là gốc của tuyển chọn, và được cho rằng là một nên tảng vững vàng của tuyển chọn.
  • ta phải biết một việc quan trọng  đó là đừng hy sinh cái gọi là ổn định, mà thay thế nó bằng cái biến hóa, ở đây được hãy hiểu rằng ổn định là việc lai tạo tốt , và hiểu biến hóa là theo lối đá tốt, vì vậy đừng thấy đá tốt mà lai theo nó sẽ không giữ được tính ổn định dài lâu.

Kết quả hình ảnh cho tuyển chọn chiến kê

>>CHỌN LỐI ĐÁ GÀ HAY ĐỂ PHÁT TRIỂN KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI HOÀN HẢO<<

  • cần chú ý rằng nếu bạn là một người chơi gà, nhưng có điều không biết lai tạo thì nên chọn và mua gà từ bạn bè, chiến hữu thân thiết, vì nếu mua ở ngoài bạn chỉ nhìn được bề ngoài, nhìn được mã đẹp, mà không biết gen bên trong, chính vì lý do đó nên hãy tuyển chọn và đặt gà giống từ những người mà bạn tin tưởng, và công việc huấn luyện hướng gà phát triển để thành chiến kê sẽ là bước kế tiếp của bạn.
  • nhìn chung thì mọi nhà lai tạo, mọi trại nuôi giống đều phải mang một uy tín, có nói là phải có tính trung thực, vì muốn đứng trong nghành nghề lâu thì phải lai tạo ra những chiến kê chất và thật đủ độ tin tưởng cho các nhà tuyển chọn, thì mọi giao dịch mới được lâu bền.
  • một điều nữa là dòng gà là yếu tố để lai tạo và quyết định chiến kê hay, còn lai tạo là để cũng cố và ổn định một dòng gà, tiếp tục những bước đó là biệt dưỡng chỉ là một bước đệm để dưỡng một chiến kê đang có phẩm chất tốt đạt được một phong độ thật tốt.

>>TRẬN ĐẤU ĐÁ GÀ VÀ NHỮNG PHÂN TÍCH THẮNG THUA CHUẨN XÁC NHẤT<<

  • Tuy vậy ngoài trường gà theo quan sát ngày nay, thì mọi chiến kê đều xuất phát từ những dòng giống khá là tốt, được tuyển chọn và chất lượng có thể nói là ngang nhau, chỉ hơn thua nhau bằng cách huấn luyện và chăm sóc trong quá trình trước khi đem gà thi đấu.
  • Công việc biệt dưỡng một cách siêu hạng là điều mà các sư kê phải làm để góp phần vào con đường thành công và bất bại của chiến kê, đó là yếu tố cuối cùng của một sư kê kinh nghiệm thể hiện được tài năng huấn luyện gà .

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *