Truyền thống chọi gà Peru và những điều liên quan cần chú ý

Theo các thông tin cho biết, Peru là một quốc gia mà tại nơi đây có  truyền thống lâu đời về chọi gà, chính trò đá gà này được coi là trò giải trí, trò chơi tiêu khiển chủ đạo của người dân nước này. Môn chọi gà này chính là một môn thể thao giải trí phổ biến ở đất nước Peru, nó là trò chơi giải trí được cho là hoàn toàn hợp pháp. Hầu hết thì các trận quyết đấu (còn gọi là Coliseo) sẽ được tổ chức ngay trong đấu trường gà khá lớn. Cùng choidaga.com phân tích những điểm nổi bật của trò chơi chọi gà tại đất nước Peru này.

  • Mọi người dân đều có quyền tham gia đấu trường, xem gà chiến đá một cách hấp dẫn nhất, còn lại có một số thành phần sẽ tham gia cá cược. Những khán giả có mặt tại trường gà, để xem chọi gà hầu hết đều là nam giới, lâu lâu đôi khi lại có một số ít phụ nữ thậm chí cả trẻ em cũng đến đây để xem.
  • Còn những người đàn ông tham gia đặt cược phải ngồi gần sân thi đấu của gà quan sát trận đá gà và bàn bạc, rồi tiếp đó họ thảo luận và chăm chú xem chú gà mình đặt cược thi đấu.

>>>Đặc điểm gà chọi Peru cần nắm rõ và những …

  • Bắt đầu trận đá gà là bắt đầu cuộc tranh tài nảy lửa, có máu rơi sẽ làm độ thêm sung, vì thế sẽ có một chú gà phải chết hoặc cả hai sẽ cùng chết. Trận chiến đá gà ở đất nước Peru được tổ chức bài bản, cẩn thận và theo một quy định áp dụng chung. Ngoài ra chúng ta nên biết những chú gà đem ra chiến đấu có thể gọi là  gallos (theo tiếng Tây Ban Nha nghĩa là gà trống).
  • Những con gallos sẽ được lựa chọn những “hạng thi đấu”, sau cho phù hợp, từ đó ta thấy được chúng tương ứng chẳng khác gì những trận đấu vật của con người. Ngoài ra còn có những trọng tài có nhiệm vụ giám sát, lựa chọn những con gà đối thủ để tham gia vào trận chiến này một cách công bằng nhất.
  • Mỗi con gà chọi Peru khi vào trận thì phải được đeo chiếc cựa giả để thi đấu. Có thể biết sân chơi chọi gà ở nơi đây rất chuyên nghiệp, cho nên các cựa gà có giá cũng khá cao vào khoảng 145$ (khoảng hơn 3 triệu đồng).
  • Những chiếc cựa sắt này sẽ được bôi keo và rồi sau đó họ sẽ gắn từ phía sau chân những chú gà, cách quấn là ngay phía trên cựa thật của chúng.
  • Có thể so sánh những chú gà chọi Peru này giống như là những “võ sĩ giác đấu” , những con gà có đeo cựa giả dài hơn 5 cm, nhìn thấy được sự sắc nhọn của nó là khá cao.Được biết hai loại vũ khí lợi hại nhất của một con gà “chiến binh” sẽ là mỏ và 2 chiếc cựa giả.
  • Có thể thấy những chiếc cựa để mang vào đá  chúng được làm bằng nhựa, hay là xương cá, có thể là mai rùa hoặc đa số là làm thép, rồi sao đó được uốn cong và mài sắc nhọn, những việc này này là nhằm đảm bảo tính sát thương tối đa cho đối thủ.
  • Khi tham gia trận đấu thì người chủ của những chú gà này họ sẽ được gọi là Careadore, trước trận đấu để có một con gà hay, thì những người chủ này phải đầu tư thời gian và rất nhiều tiền bạc để có được một chú gà chiến ưng ý.
  • Biết được rằng ngoài việc mà các gallos bỏ một lượng thời gian để chăm sóc một chiến kê khá nhiều, thì họ còn phải thực hiện một chế độ ăn đặc biệt và tốn kém để có cơ bắp “vạm vỡ”, sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù.

>>>Giống gà chọi Peru và những đặc điểm nổi bật …

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *