Trò chơi đá gà là thú vui tao nhã trong đời sống người dân Việt

Trò chơi đá gà là thú vui tao nhã trong đời sống người dân Việt, đó coi như là một góc thư giãn của người dân, là một nét văn hóa cực kỳ đẹp tồn tại từ xưa đến nay , khó có thể nào xóa mờ, đó là một trò chơi sinh động, nhộn nhịp và rất là bổ ích sau những giờ lao động mệt mỏi, nó giúp cho người dân xã stress một cách hiệu quả và dần ăn sâu vào đời sống cũng như là một cái gì đó không thể tách rời, choidaga.com xin nói thêm về những ý nghĩa mà trò chơi đá gà mang lại trong đời sống dân Việt Nam cho mọi người cùng biết.

Một số nét văn hóa trong trò chơi đá gà của dân Việt :

 • từ xưa thì chim họa mi là một trong những thú vui đầu tiên của dân Việt Nam, họ dùng chúng để đá nhau, xem như trò tiêu khiển mỗi khi rãnh rỗi, họa mi đá cũng rất hăng và đá rất có nét, cho nên thời ấy chim họa mi cũng là một trào lưu trong mỗi người dân mỗi khi giải trí .
 • chim họa mi đá rất dữ dội, đá cũng rất máu lửa, vì vậy trong trò chơi cũng đem lại ý nghĩa là tinh thần của người dân nung nấu trong những trận đá chim, nói lên ý chí và tinh thần thép của người dân Việt trong lúc chống giặc ngoại xâm.

>>Vận chuyển gà theo đúng cách để giữ cho gà …<<

 • ngoài ra thì còn có thú vui chọi gà, đá gà , nó cũng mang lại nhiều ý nghĩa, mang lại nhiều tượng trưng giống như môn chọi chim họa mi, nó cũng tương đồng với 5 đức tính của người Việt Nam lúc ấy, được so sánh với các đức tính như sau :
  •  đầu tiên chính là tính Văn: ta thấy được qua cái vẻ đường hoàng của con gà trống khi tham gia trận chiến, nghiêm chỉnh và những chiếc mào gà đỏ đứng dựng lên rất thẩm mỹ, rất khoan thai.
  • rồi tiếp tục là chữ Vũ: biểu hiện đó được thấy qua dáng điệu bất khuất, oai vệ cùng với chiếc cựa bén nhọn của con gà trống, luôn sẵn sàng chiến đấu với đối thủ.
  • cái tính thứ ba là Dũng: nhìn thấy được qua sự hăng hái, sự gan dạ và sự hiên ngang không có một chút gì gọi là sợ kẻ thù của con gà trống, luôn sẵn sàng chiến đấu mỗi khi bị khiêu khích.
  • đức tính quý báo thứ tư đó là Nhận: thấy được tính ấy qua sự biết thương đồng loại của con gà, ví dụ cụ thể của đức tính là ta thấy rất rõ là mỗi khi có ăn , thì gà trống kêu gà mái, gà mẹ gọi gà con bằng những tiếng kêu tục tục để chia sẻ và chia phần cho nhau.
  • chữ cuối cùng đó là chữ Tín: thấy được đó là qua tiếng gáy của con gà trống, canh rất đúng giờ, đúng chuẩn mực của con gà, không để quá giờ, luôn canh đúng thời gian cất tiếng gáy, và không bỏ bữa nào.

>>Nuôi gà chọi và cách huấn luyện cho gà chiến<<

 • từ năm đức tính trên của gà chọi, gà đá thì người dân xưa đã đúc kết ra được những điều ý nghĩa khi chống giặc ngoại xâm, luôn mạnh dạng xông pha, tiến lên phía trước khi được nước lợi thế và đúng thời điểm tấn công, luôn nung nấu ý chí, nhẫn nại chờ đợi thời cơ, chờ đợi một thời điểm đúng đắn để phản pháo , biết mình biết ta trăm trận trăm thắng.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *