Trận chiến gà chọi Peru luôn diễn ra trong thế trận đẫm máu và hung hãn

Những trận chiến của gà đá Peru luôn được diễn ra rất xung mãn, các con gà được huấn luyện trong chế độ chuyên nghiệp, rất khát máu, đá không ngán đối thủ, gắn cựa vào thì chiến đấu một mất một còn, khi đối thủ nằm xuống mới thôi, hoặc có thể chiến binh gallos cũng có thể bị hạ gục một cách rất nhanh nếu có sai sót. Cùng choidaga.com điểm lại các trận đấu máu lửa của các trận đá gà Peru nhé các bạn.

  • Quá trình trận gà như sau , thì khi trận đấu bắt đầu các Careadore sẽ giới thiệu về những chiến binh gallos của mình bằng cách ôm chúng đối diện nhau ở một khoảng cách nhất định, sau đó họ để các chiến binh sẵn sàng tinh thần chiến đấu và như là khởi động mọi thao tác cho trận đấu.
  • Những hành động chăm sóc của chủ gà trước trận đấu, thì ngoài ra việc này cũng tránh cho chúng tự ý nhảy vào tự đá vào nhau, vì ngăn cản chúng đá trước khi trận đấu chưa kịp bắt đầu. Một quy định cần biết nữa là trong mỗi trận đấu gà đá, thì chỉ có chủ sở hữu của 2 chú gà chiến, cộng thêm một người trọng tài mới được phép bước lên sàn thi đấu.
  • Mọi thứ hoàn tất và việc chuẩn bị của đội bên đã sẵn sàng, thì trọng tài sẽ hô lên cho một trận đấu bắt đầu, các chú gà “chiến binh” được người chủ bế trên tay thả ra, hai bên đối thủ sẽ ngay lập tức lao vào nhau cùng sự hung hãn và máu gà chiến, cộng thêm sự tàn bạo, một sự hiếu chiến nhất của mỗi con gà sẽ được bung ra trong trận đấu.
  • Nếu trong một trận đấu không thể nào mà phân định được thắng bại, thì tất nhiên những người được cho là giám khảo sẽ có quyền lựa chọn ra một con gà đá hay nhất trong hai con làm kẻ chiến thắng. Chú gà nào được chọn là kẻ may mắn chiến thắng, sẽ tiếp tục được bước vào vòng thi đấu tiếp theo của giải đấu. Vì thế mà các con gà chiến thắng, nó sẽ có cơ hội sống sót, có cơ hội chiến đấu thêm một vài trận đấu nữa, thậm chí là đăng quang sẽ được nhận giải, giữ giống để lai tạo cho các trại gà. Ngược lại một con gà chiến mà bị  thua cuộc sẽ phải chịu một cái kết thật là bi thảm và vô cùng đẫm máu.

>>>>Truyền thống chọi gà Peru và những điều liên quan …

  • Trò chơi cá cược đá gà được bắt đầu đầu từ những năm cách thời gian hiện nay khá sớm. Có những công trình nghiên cứu tìm thấy các gallos ở những địa điểm khảo cổ từ thời kỳ đồ sắt ở tại nước Israel, những bằng chứng khảo cổ đã miêu tả rất rõ về nghệ thuật chiến đấu của những con chim hung dữ, những cuộc chiến đổ máu.
  • Theo một nghiên cứu khác thì ở châu Á, thì lịch sử của môn thể thao đẫm máu này bắt đầu từ 2000 năm trước công nguyên, địa điểm đó chính là tại thung lũng song Ấn mà ngày nay người ta đổi thành đất nước Pakistan.
  • Theo đó mà nó lan rộng ra đến các nước khác như là Ba Tư và Hy Lạp cổ đại. Lúc đó, những người Hy Lạp cổ đại trò chơi giải trí khá nhiều nhưng đặc biệt họ rất thích chọi gà, trò chơi đá gà này đã có một số thông tin cho rằng họ sử dụng những cuộc đấu động vật này để làm khơi dậy tinh thần chiến đấu cho các binh sỹ trước khi bước vào trận chiến.

>>>Đặc điểm gà chọi Peru cần nắm rõ và những …

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *