Tìm hiểu về thị trường tiêu thụ gà tây ở nước ta khá ổn

Tìm hiểu về thị trường tiêu thụ gà tây ở nước ta để có thể khai thông nguồn ra, khai thông tư tưởng cho những hộ đang có nhu cầu nuôi gà tây, đang nuôi và sắp nuôi. Bài này thì choidaga.com, nói về thị trường tiêu thụ gà tây ở nước ta, cũng như ở nước ngoài, nhằm giúp bà con chăn nuôi hiểu được kỹ về kinh tế khi nuôi giống gà tây, đây là tài liệu tổng hợp mới nhất về thị trường gà tây nước ta.

Những điều cần biết về thị trường tiêu thụ gà tây :

 • nhìn chung thì thị trường tiêu thụ gà tây nước ta tiêu thụ theo hướng thịt khá ổn, còn về hướng trứng chưa được phổ biến và ít được ưa chuộng.
 • vì sản lượng trứng gà tây không cao, nên nhiều hộ cũng chưa đi theo hướng sản xuất trứng trong khi nuôi trứng, vì mỗi lứa chúng đẻ khoảng 12-13 trứng là nhiều, còn nếu thất thu nữa là mỗi lứa chúng cho khoảng 6-7 trứng là cùng, có thể thấy là chúng không phải gà hướng trứng.
 • và một điều làm trứng gà tây không được thích là vì trứng chúng khá nhỏ nên chất lượng không được đánh giá cao, đó cũng là điểm yếu lớn nhất của gà tây.
 • thịt gà tây trước đây khi mới du nhập vào nước ta thì cũng bị chê là không được ngọt và thơm như thịt gà ta đang nuôi, vì vậy cũng chưa được chuộng lắm.
 • Món ăn từ gà tây hiện nay cũng khá nổi , đó là gà đút lò, món này có thể cải thiện mùi vị thịt của chúng khá nhiều, vì vậy người phương tây khá thích món này. Ngoài ra chúng còn được nấu cà ri và chế biến được nhiều món khá lạ miệng khác, làm phong phú thêm khẩu vị cho người mới ăn chúng.

thit-ga-tay

>>kinh nghiệm nuôi gà đông tảo khá hay <<

 • ta thấy được thịt gà tây được ưa chuộng ở các nước phương tây, chúng được xem là món đặc sản, quà biếu trong dịp lễ tết, chúng khá thông dụng trên thế giới, mà ta thấy rõ được là ở là ở Mỹ , lượng tiêu thụ rất cao, chúng được chế biến khá nhiều món ở Mỹ.
 • ở Mỹ được thống kê dùng thịt gà tây nhiều nhất là vào ngày lễ tạ ơn, chỉ riêng ngày lễ này là có đến 200 triệu dân dùng thịt gà tây, một con số khá cao đối với thị trường sử dụng thịt gà tây so với các loại gà khác.
 • và mỗi khi tới mỗi kỳ lễ tết dương lịch, sinh nhật, hoặc nô en, thì thịt gà tây được dùng để đút lò và được dùng để đãi khách , được coi đây là món quà quý, mang lại nhiều điều may mắn cho người ăn nó.
 • theo thông tin được biết là vào 1920 thì có lệnh cấm săn bắt gà tây rừng để ăn thịt, vì khiến chúng ngày càng tiệt chủng, từ đó đã đưa về thuần hóa và lai gà nhà, và trở nên đắt đỏ và quý hiếm từ đó.
 • được nhiều tài liệu cho biết là thịt gà tây vào lúc khủng hoảng, có giá rất đắt, một con có thể lên đến khoảng 2 ngàn đô la, cho người muốn ăn thịt nó.

Kết quả hình ảnh cho thịt gà tây

>>các dụng cụ thiết bị chăn nuôi gà <<

 • từ khi khủng hoảng giá, làm giá gà tây cao ngất ngưỡng, đã tạo ra phát minh máy ấp trứng, khiến hàng triệu trứng gà tây được sinh nở thành công, thịt gà ta bình ổn và giá trở lại bình thường từ đó.
 • qua đó ta thấy được thị trường đầu ra thịt gà tây khá là ổn, khá nhiều nước tiêu thụ, trong đó có cường quốc lớn như nước Mỹ ưa chuộn loại thịt này, thì mọi hộ chăn nuôi còn ngại gì mà không phát triển thêm mô hình chăn nuôi giống gà tây này.
 • Hiện tại ta thấy được là thịt gà tây ở nước ta có giá khá đắc, và được bán trong các nhà hàng sang trọng, được bán cho khách du lịch sử dụng, mà nguồn khách du lịch thời buổi ngoại giao mở cửa như bây giờ, chúng ta không lo về việc ít khách tiêu thụ.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *