Tìm hiểu giá gà đá và những bàn luận cần thiết khi chơi gà

Tìm hiểu giá gà đá là bàn về những đặc điểm mà con gà đá đang sở hữu, bàn về cái giá để mua chúng, xứng với khả năng, và độ tài giỏi của nó khi tham gia đá độ, khi mua gà đá phải có kinh nghiệm và cách nhìn thật chuẩn xác, để khỏi bị lầm về giá trị của một con gà đá, không phải nhìn bề ngoài mà có thể phán toàn bộ. Vì vậy choidaga.com sẽ nói một vài điều cần thiết nhất khi mua gà đá một cách chính xác.

Những bàn luận cần lưu ý khi nói về giá trị của một con gà đá :

  • được biết thì giống gà chọi là giống gà được yêu thích và nhận được nhiều hưởng ứng trong trò chơi đá gà nhất nước ta, vì vậy giá của con gà đá luôn cao hơn những giống gà khác, đó là điều thực tế hiện tại đang diễn ra vì nuôi gà đá là để phục vụ giải trí chứ không phải về nhu cầu lương thực cho nên giá trị nó sẽ nhỉnh hơn những giống khác.
  • nhằm mục đích phục vụ cho việc đá giải là chủ yếu , ngoài ra thì các anh em sư kê còn tổ chức riêng các giải giao hữu, giao lưu giữa các hội đá gà với nhau, nhằm trao dồi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau , để có cách chăm sóc gà tốt nhất để ra trận chiến.
  • trong giới dân chơi gà đá thì giá cả của một con gà đá được bán và tăng theo từng mức, tính theo giá trị bên ngoài và cộng với giá trị bên thực tài của mỗi con, vì vậy giá sẽ tăng theo mức bậc thang, nếu khi mua một con gà với mục đích đá thì giá sẽ cao, còn khi mua gà để thịt thì giá trị của nó sẽ giảm và chỉ mua được như con gà phu hoặc gà bể, rất là rẻ.

gachoi

>>cách chăm sóc gà tre hay bạn cần biết <<

  • cùng là giống gà đá nhưng nó sẽ được định giá khác nhau ở việc mua về thịt hay mua về để đá, có thể nói khi chọn mua một con gà đá thì giá nó sẽ đắt gấp mấy lần, và có thể nói là không thể ước chừng được giá cả, có thể giá sẽ do hai bên thương lượng và được phán dựa vào cách nhìn gà.
  • nhiều nơi đá chuyên nghiệp thì giá một con gà đá có thể rơi vào mức giá khó có thể ngờ được, bởi nó rất cao vì giá trị của nó là một con gà tài thực thụ, có thể dao động từ cài triệu thậm chí lên đến vài chục triệu.
  • một con gà tài năng, có tiếng tâm có nhiều trận thắng được mua về với giá vài chục triệu được xem là chuyện quá bình thường đối với dân chơi gà, vì vậy không gì phải bất ngờ khi những người chưa biết về gà đá hoặc mới biết chơi gà đá khi nghe mức giá sẽ giật bắn cả người.
  • hiện tại theo khảo sát chung thì hầu như gà chọi , gà đá có số lượng bị giảm suất dần, là vì lý do là nhiều hộ dân hiện tại đang nuôi gà chọi pha lai nhằm mục đích kinh doanh, lợi nhuận, nên số lượng gà chính cống của giống gà chọi ít lại dần.

gachoi2

>>dinh dưỡng và thức ăn cho gà cần biết <<

  • vì thế nếu mua chiến kê có dòng máu chính cống gà chọi không pha tạp, thì hiện tại chỉ còn một số hộ và trang trại gà nòi lâu đời còn gây giống, để phục vụ nuôi gà ra trường đá, và hầu như giá của các con gà khá đặc vì đó là những trại nuôi gà chính thống không lai tạp, và có truyền thống nuôi gà đá lâu đời.
  • những con gà chọi thực thụ được nuôi tại các trang trại gà đá còn tồn tại rất ít, và những con gà rất là chất nhìn vào có thể thấy được vẻ hung dữ, thân hình cơ bắp, da thì lúc nào cũng đỏ lên, lông thì ít, trông nhưng một dũng sĩ, và chúng khác biệt hoàn toàn các giống gà khác trên thế giới.

 

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *