Tìm gà đá hay qua những kinh nghiệm học hỏi từ các cao nhân

Tìm gà đá hay qua những kinh nghiệm học hỏi từ các cao nhân , học từ những người có thâm niên lâu trong nghề, những người đã trải qua nhiều trận đá gà, đã chọn ra được nhiều gà và sở hữu nhiều gà tài, những người sư kê lâu năm ấy đã chia sẻ lại những lý lẻ, những trắc lọc đúng đắn nhất để có được những chiến kê tài giỏi, thắng nhiều trận, từ những ý kiến đó choidaga.com sẽ trình bày và tường thuật lại quá trình, lẫn kinh nghiệm cho các sư kê mới vào nghề có đam mê và muốn học hỏi thật sự.

Cùng tìm hiểu và phân tích kinh nghiệm chọn tìm gà hay của sư kê lâu năm : 

  • đầu tiên là phải xác định mục tiêu là mình thích một chiến kê như nào, tiếp đó mới biết rằng là đó là những cái mình thích, những cái mình hướng tới , để đi tìm rồi phân tích những tiêu chí tiếp theo, lựa chọn đúng được cho là chìa khóa dẫn tới thành công lớn nhất trong bộ môn đá gà.
  • khi lựa chọn một con gà tốt thì phải chọn ra một nguồn gốc cha mẹ đời trước của gà , phải là những con gà ưu tú nhất, giỏi nhất , nơi cung cấp phải nổi tiếng và có uy tín, để có được một con mẹ và con cha tốt .
  •  công việc lựa chọn một chú gà hay là quan trọng phụ thuộc vào các kinh nghiệm và các sự tác động ảnh hưởng của các sư kê khác .

>>THÂN HÌNH GÀ ĐÁ SỞ HỮU NÓI LÊN ĐẶC TÍNH RIÊNG CỦA TỪNG CHIẾN KÊ<<

  • lựa chọn một con gà đá giỏi, nó là một việc mang tính chất tương đối, không mang tính chất trừu tượng, nó tương đối ở chỗ là chọn đâu một chiến kê có thể hình ưu việt, đâu là một con gà có lối đá hay, chế độ chăm sóc lý tưởng, nguồn gốc xuất phát đều là mang tính chất tương đối.
  • nhìn chung thì quan điểm về một chiến kê hay hoặc dở hoàn toàn phụ thuộc vào môi trường sống xung quanh anh ta, các mối quan hệ bạn bè hoặc quan hệ trường đấu , khi cá nhân một mình tham gia trường đấu, rồi trải nghiệm , trắc lọc lại ý kiến của riêng mình về một cá thể gà đá nào đó, từ đó rút ra những quan điểm riêng của anh ta.
  • một số người sống ở nơi thành phố trật trội đam mê chơi gà nhưng không có không gian, kích thước lồng khoảng chừng 1 x 1 m và có lẽ 1.2 x 2.4 m là vừa đủ, còn khi ở một vùng nông thôn xa xôi thì những người nơi đây lại cho rằng nuôi gà nội lai gà Mỹ  là những dòng gà pha tốt, nên lựa chọn kích thước lồng nuôi khác kích thước để gà tiện chăm sóc và phát triển, đó là ví dụ về lý tưởng chăm sóc gà.

>>NGUYÊN TẮC ĐÁ GÀ VÀ MỘT SỐ NGUYÊN TẮC CẦN NẮM VỮNG CHO SƯ KÊ<<

  • có một sự thật là những tay chơi mới vào nghề đá gà, thường thích và chọn những con gà háo chiến, hung hãng , ồ ạt đá , rồi cho đến khi chơi trong trường gà được lâu năm, thì họ nhận ra một con gà có phần thắng nhiều thì phải có những đức tính như là phòng thủ, trầm tĩnh, kiên nhẫn và biết chớp lấy cơ hội lúc đối thủ sơ hở, chứ không phải lúc nào cũng phí sức tấn công mà không trúng đích.
  • vì vậy câu kết của bài là một khi đã muốn có gà hay thì phải xác định mục tiêu, những tiêu chuẩn mình thích, từ đó biết mình thích gì rồi bắt đầu tìm kiếm, qua thời gian trắc lọc lại bạn sẽ biết thứ gì nên chọn và thứ gì không nên chọn theo cá nhân và theo các ý kiến tổng hợp rút ra được.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *