Tiêu chuẩn chọn gà đá của các sư kê tiếng tăm nhất trong giới đá gà

Tiêu chuẩn chọn gà đá của các sư kê tiếng tăm nhất trong giới đá gà, đó là các tiêu chuẩn mà đã đi vào sổ sách nó như là một quy tắc bắt buộc khi chọn gà đá, nếu muốn có chiến kê hay thì phải áp dụng các quy chuẩn chọn đúng như thế, chính vì vậy các tiêu chuẩn hình thể, tiêu chuẩn kỹ năng, tiêu chuẩn về sức khỏe là những thứ được các sư kê đưa lên hàng đầu, từ đó giúp cho ta có thể dựa vào mà chọn ra những con gà ưu tú nhất để huấn luyện, mục đích chính cuối cùng là thắng trận mang lại vinh quang trong trò chơi đá gà này, choidaga.com sẽ trình bày rõ ràng mong các bạn đọc kỹ cách chọn gà trong bài này.

Tham khảo các tiêu chuẩn chọn gà của sư kê lâu năm rất hợp lý :

  • tiêu chuẩn về hình thể thì có khá nhiều chi tiết để đánh giá, trong những bài trước cũng đã hướng dẫn chọn về hình thể khá nhiều, theo đó mà dựa vào chấm thang điểm cho gà từ 1 đến 10 rồi kết luận hình thể cho một con gà chọi đẹp hay không.

>>>Chế độ nuôi gà đá sau khi đi đá về …

  • tiếp tục kiểm tra về sức khỏe gà đá bằng cách sau :

    • đầu tiên kiểm tra miệng gà : để trong lúc thi đấu, thì quan trọng nhất là sức bền ,  vì vậy một con gà có hơi tốt thì miệng không bị hôi, và cũng không có nhớt, không bị ké trong miệng.
    • rồi tiếp tục kiểm tra đôi cánh : trong khi đá đôi cánh khỏe giúp gà bay cao, tiện lợi và chiếm ưu thế trong lúc giao nạp gà đối thủ, tiếp tục dùng hai tay nhấc bổng con gà lên, rồi quăng lên quá đầu mình, thấy con gà đập cánh nhiều hơn và nhanh hơn, độ tiếp đất lâu hơn, khi thực hiện liên tục khoảng 3 lần thì thấy gà không mệt thì đây là gà khỏe, gà tốt.
    • kiểm tra đôi chân chính là cách thứ ba kiểm tra sức khỏe, một con gà có đôi chân luôn được đánh giá là vũ khí lợi hại nhất, mà đôi chân gà yếu thì không được . Do đó , chúng ta thử gà bằng cách, hai tay ôm hai bên hông gà, rồi nhấc lên bằng chiều cao của gà, sau đó thả bất ngờ xuống, nếu gà khụy gối, hay chúi đầu về phía trước, hay có dang cánh ra đập là gà có đôi chân không khỏe, có một trong ba yếu tố nói trên là đôi chân gà không được khỏe, từ đó có biện pháp rèn luyện độ chắc khỏe thêm cho đôi chân.

Hình ảnh có liên quan

>>>Nuôi gà chiến bằng thuốc kích lực bảo đảm hiệu …

  • chính vì các tiêu chuẩn đưa ra ở trên là những tiêu chuẩn đánh giá gà khỏe, hay yếu, tốt hay không tốt, có tài không, cho nên dựa vào để đánh giá là chính xác gần tuyệt đối, đó chỉ là hai trong những tiêu chuẩn chính để đánh giá con gà tốt, còn những tiêu chuẩn kế tiếp sẽ được trang trình bày trong những bài sau.
  • các sư kê hãy tham khảo hai tiêu chuẩn lớn nói trên để có được cách chọn gà sáng suốt, xong rồi theo dõi tiếp các tiêu chuẩn tiếp theo ở những bài sau, bổ sung kinh nghiệm lẫn kiến thức liên tục, thì điều đó đảm bảo bạn sẽ trở thành sư kê cực kỳ tốt và yêu nghề hơn, vì đã nắm rất rõ các kiến thức, từ đó tóm tắt lại hướng dẫn cho các môn đệ sau được giỏi hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *