Tiếng lóng trong đá gà mà mọi dân chơi gà đều cần phải biết

Tiếng lóng trong đá gà mà mọi dân chơi gà đều cần phải biết, đó là những ngôn ngữ sử dụng để nói về các thế đòn, các tên gọi đặt cho gà đá, các biệt danh của gà …. đây là những từ ngữ chỉ có dân chơi gà thật sự mới có thể biết hết, vì người ta tiếp xúc hằng ngày, hằng giờ, rồi sử dụng nó trong lúc huấn luyện trong lúc nói chuyện nên sẽ dễ dàng nhớ hơn người bình thường, choidaga.com sẽ giải thích một số từ tiếng lóng được sử dụng nhiều nhất cho mọi người cùng biết và tìm hiểu.

Tham khảo và tìm hiểu một số  tiếng lóng trong trò chơi đá gà :

  • đầu tiên là thế đá được gọi là áp thổ : thì ta phải biết đây là thế đá của một con gà khá dữ, nó dùng cần cổ to khỏe của mình ghì đè cần cổ của đối thủ, đè xuống ngang tầm đá rồi dùng hai chân thúc mạnh lên, đòn này khá chí tử có thể hạ ngay đối thủ, có thể làm gãy cần cổ, niểng cần cổ, hoặc ít nhất cũng gây đau thấu xương, khiến gà đối phương hoảng sợ, chịu không nổi.
  • thuật ngữ lóng tiếp theo là Bồng nước, thì đây là một cách gọi cho hành đồng làm nước sau mỗi hiệp đấu đá gà : người huấn luyện chúng sẽ mang gà ra làm nước sau mỗi hiệp đấu, đây có thể là một cách làm gia truyền , tùy tay nghề mà làm gà nhanh  khỏe nhanh hồi phục sức mạnh hơn, có thể nhanh lại sức hơn nếu đúng tay chuyên nghiệp làm bồng nước.

tieng-long-trong-nghe-nuoi-ga-da

>>>Gà tre mĩ và những điều cần quan tâm khi …

  • cách làm bồng nước thì mọi dân chơi gà chuyên nghiệp đều biết, thì mỗi người chuyên làm bồng nước sẽ chuẩn bị các dụng cụ như sau : đó là kim chỉ, cộng thêm củ nghệ già, rồi tiếp đó là  xị rượu đế, một ít lá trầu, ít lá ngải cứu, một con dao, 1 cây kéo và nhớ là có thêm một gói cơm nguội, để khi gà gặp sự cố là xử lý may vá vết thương, rồi phun rượu sát trùng, rồi tiếp theo nữa đó là vỗ hen, cho ăn tí cơm nguội để lấy sức.
  • một thuật ngữ lóng khác chỉ con gà được đặt tên là gà cá sấu là : khi con gà đó phát ra tiếng gáy như là bị nghẹt họng, khi gà đó cất tiếng gáy không ra hơi, hoặc là khi gáy không rõ tiếng, vì vậy chúng ta nên biết là nó phát ra tiếng gáy giống như tiếng cá sấu kêu đó là “nghé ngọ, nghé ngọ”, nên người ta đặt tên là gà cá sấu, gà này là gà tốt , có thể xếp vào hàng linh kê , nuôi chăm sóc kỹ gà rất hay.

>>>>Chữa bệnh gà đá ăn không tiêu bằng những phương …

  • tiếp theo là từ cản gà : đây là từ dùng để chỉ ra dùng gà trống tốt phủ gà mái tốt, để được đàn con tốt, từ cản đó là dùng để chỉ con gà trống phủ gà mái.
  • từ hay sử dụng trong đá gà là cáp độ : là khi dùng hai con gà cân đồng ký, đồng cựa, xét đủ mọi tiêu chuẩn bằng nhau rồi mới đem vào trận đấu chính thức.
  • cần được coi là tương ứng với cánh tay của con người , cần cổ gà càng to thì sức mạnh càng nhiều, lấn át tì đè đối thủ càng nhiều, càng làm cho đối thủ dễ bị thua trận hơn.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *