Tiếng lóng đá gà các mọi dân chơi đá gà cần phải tham khảo (phần 2)

Tiếng lóng đá gà các mọi dân chơi đá gà cần phải tham khảo, đó là những từ ngữ chuyên dùng trong trò chơi đá gà, mà chỉ có những người sành chơi đá gà mới hiểu, nếu người bình thường muốn biết các thuật ngữ này phải hỏi những tay chơi gà chuyên nghiệp, hoặc tham khảo bài viêt này của trang choidaga.com để có thể thông suốt sự tò mò này của mình, hãy cùng tìm hiểu vì nó khá thú vị.

Tham khảo và tìm hiểu tiếng lóng trong trò đá gà :

  • thuật ngữ đầu tiên đó là cóng độ : đây là một từ ngữ dùng để chỉ một con gà được nuôi dưỡng, chăm sóc khá kỹ càng, nhưng chưa một lần được xổ hay được huấn luyện đá với gà khá, chưa tập luyện đòn thế, nên khi ra trường đấu thiệt sự gà bị lóng ngóng, khớp với đối thủ, không ra đòn tấn công được , đó chính là bị cóng độ.
  • thứ hai là thuật ngữ gà cúp : chính là những con gà mới sinh ra đã bẩm sinh có phần ngắn ngủn, tổng thể hơi bị còi, vì thế nhìn không được đẹp mắt, nhưng người ta nói thường có tật sẽ có tài, thì lý đó mình nên xổ gà thử nhiều lần để xem nó có khả năng đá trận thực sự không, để có thể tiếp tục huấn luyện, nhưng thường gà cúp này nó sẽ bị mất thế, khi đá nó sẽ bị lật ngược ra phía đằng sau, đó là điều dễ hiểu, vì không có đuôi nên khá mất thăng bằng hơn gà bình thường.

Hình ảnh có liên quan

>>>Tiếng lóng trong đá gà mà mọi dân chơi gà …

  • một con gà còn nhỏ tháng tuổi, chưa được gọi là trưởng thành lắm, nhưng phần cựa phát triển khá là dài, ta nói đây là gà “Mau cựa”.
  • tiếp theo đó là thuật ngữ gà cựa: đây là giống gà có cựa dài, giống gà này có chân nhỏ, nhưng có bộ lông khá là phát triển, đặt biệt điều đáng chú ý nhất là giống gà này có sự lợi hại nhất ở hai cựa gà, cặp cựa có thể gây sát thương cao , trong trận đấu cặp cựa này có thể quyết định thắng thua nhanh với đối thủ.
  • kế tiếp là chạng gà : có thể phân ra ngoại chạng, chạng nhất, chạng nhì, chạng ba, đó là những từ ngữ miêu tả ngoại hình, cân nặng của một con gà, nó là mức tiêu chuẩn để xác định đấu với nhau, vì vậy chạng gà rất quan trọng trong một trận đấu thực sự, ta có thể thấy rằng chạng gà được dùng để thi đấu thông dụng nhất hiện nay đó là chạng 3, chạng  này tầm khoảng từ 3kg trở xuống.

>>>Gà tre mĩ và những điều cần quan tâm khi …

  • chạy lồng có nghĩa là cho hai con gà , một con gà trong bội nhỏ, còn một con ở ngoài tiếp tục lấy một cái bội lớn hơn đủ cho úp lên cái bội nhỏ cùng con gà ở ngoài, rồi cho trúng tự đụng mặt nhau, ở giữa ngăn cách bởi lưới của bội thì chúng sẽ tìm đường vào để đá với nhau, như thế thì con gà ở ngoài nó sẽ chạy vòng quanh cái bội nhỏ, đó là cách huấn luyện sức khỏe, thể lực cho con nhốt ngoài bội lớn, tập luyện thường xuyên tăng cường thể lực khi vào trận đấu thực sự.

  • việc chồng cựa là dùng một chiếc cựa của gà đã chết, hoặc dùng cựa ở ngoài chợ bán bằng kim loại sắc bén, dùng để đá ăn tiền , kết thúc đối thủ nhanh chống, ăn tiền nhanh, nhưng loại này thường là không mang tính nghệ thuật khi chơi gà, những người nuôi truyền thống ít chơi kiểu này .

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *