Thức ăn gà đá cần ăn để phát triển cơ thể đảm bảo việc tập luyện

Thức ăn gà đá cần ăn để phát triển cơ thể đảm bảo việc tập luyện, đó là những thức ăn mà không phải sư kê nào cũng biết và nắm được, vì vậy cần phải tìm hiểu khá nhiều tài liệu, lẫn các đồng nghiệp, cộng thêm những hướng dẫn của những cựu sư kê đi trước, từ đó mới chăm sóc và cho ăn đúng khẩu phần, công thức ăn để gà đá phát triển tốt nhất, trong bài này choidaga.com trình bày thêm những thức ăn, công thức cho ăn hợp lý nhất để gà đá của chúng ta có thể hoàn thành việc phát triển thể trạng hoàn hảo và nhanh nhất.

Cùng tìm hiểu về công thức cho ăn và các thức ăn cho gà đá phát triển :

 • việc đầu tiên thì thức ăn phổ biến của gia cầm hay ăn đó là ngủ cốc, thì gà đá cũng thế chúng có thể ăn thức ăn chính là ngủ cốc, nhưng thêm vào các bữa ăn phụ toàn dụng thóc tẻ, rồi các bữa bồi bổ của chúng ăn thêm mồi và rau để cũng cố cơ bắp cho chúng.
 • các bữa ăn chính của gà thường phổ biến nhất được các sư kê có kinh nghiệm khuyên là từ : Sáng từ 6 giờ – 7 giờ, đến buổi chiều 17 giờ – 18, nhưng ta phải để ý giờ giấc cho ăn theo mùa khác nhau, cộng thêm một bữa ăn phụ là cho mồi và ra vào buổi trưa cho gà là vào khoảng 12 giờ – 13 giờ  là vừa.

gà đá

>>khẩu phần ăn gà đá cần biết để có được …<<

 • ta phải chú ý và nhớ một điều là không nên cho gà ăn no căng, không được cho ăn đầy diều, mà phải chừa lại một khoảng, vì cho ăn đầy diều gà làm biếng tập, gà tích tụ mỡ béo, gà làm biếng tự đi kiếm thức ăn, lùi vận động đi lại, từ đó mất bản năng sinh tồn, phản xạ tự nhiên.
 • nên chú ý là thức ăn khi kiểm tra ở diều thì chỉ nên đạt khoảng 1/2 đến 2/3 dung tích diều, để thức ăn tiêu hóa kịp trong vòng khoảng 4 giờ, ví dụ sáng cho ăn thì khoảng 4 tiếng sau tiêu hóa là đúng 10h-11h diều trống thức ăn dần, lúc đó cũng vừa đến lúc cho gà ăn mồi. Dấu hiệu gà đã đói là gà đi bới lùng sục thức ăn, lúc đó ta cho ăn thêm bữa ăn phụ là rau , hoặc có thể cho thêm một ít mồi, sau đó chờ đến chiều cho ăn bữa chính tiếp theo.
 • có thể thấy được tác dụng và lợi ích của mồi qua các yếu tố sau : “Mồi” là thức ăn có thể chứa nhiều đạm (protein), nhưng lại ít mỡ (lipit) và một điều nữa là chúng đủ chất khoáng.

>>Chăm sóc gà đá hết sức công phu và nhiều …<<

 • những loại mòi mà hay dùng cho gà đá ăn có thể kể đến đó là hai loại chính:
  • Đầu tiên đó là thịt nạc ( có thể là  thịt chó,hay vó bò, có thể là đùi cóc đã làm sạch) và chúng ta phải kho hơi mặn rồi cho gà ăn.
  •  thứ hai là cá chạch nướng, hay có thể dùng cá nục khô cắt nhỏ, rồi ta rửa sạch cho gà ăn.
 • ta có thể dùng hai loại mồi ở trên thay phiên nhau cho ăn, kèm theo rau và một số loại rau khác bồi bổ ở bữa ăn phụ cho gà có đầy đủ dinh dưỡng hơn.
 • có thể cho ăn thêm Tắc kè, thảo long, thạch sùng ngâm rượu .
 • ngoài ra có thể cho gà ăn cua đồng băm nhỏ ăn ít chắc gà, vì nếu cho gà ăn nhiều sẽ bị rạc gà.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *