Thịt gà ta thơm ngon hơn gà công nghiệp và những điểm cần chú ý

Thịt gà ta thơm ngon hơn gà công nghiệp và những điểm cần chú ý, những điểm phân biệt về đặc điểm của thịt gà ta với tây, với gà công nghiệp, để có thể ăn và nhận biết được sự khác biệt, ngoài ra còn biết được nơi nào là nơi buôn bán có tiếng về thịt gà ta, gà tre thơm ngon của sài gòn, choidaga.com xin nói về đôi điều cho các bạn đọc được tham khảo thêm và được hiểu rõ hơn về thịt gà ta , gà tre ngon như thế nào.

Những điều cần biết vềthịt gà ta :

  • hầu như các chị em nội chợ đi chợ rất kỹ tính, khi mua thịt gà thì chọn gà sống để bảo an toàn, lúc đó kêu người bán vặt lông, làm thịt trước mắt để an tâm, đảm bảo không mua thịt gà bị hư hoặc bị để lâu, hoặc có thể vào trong các siêu thị để mua cũng khá an toàn.
  • về mặt an toàn thực phẩm, về mặt an toàn vi sinh của thực phẩm thịt gà chọn như ở trên có thể đảm bảo an toàn, nhưng về chất lượng của thịt gà sở hữu lại là một câu chuyện khác mà chúng ta cần phải phân tích rõ.
  • hầu như ai cũng phân biệt gà ta và tây khác nhau qua các đặc điểm là thịt gà ta thì rất săn chắc, khi chúng ta thấy được con gà luộc chín thì da sẽ vàng, chúng còn kèm theo  mùi thơm hấp dẫn lạ kỳ.

Kết quả hình ảnh cho gà ta

>>Sát trùng chuồng gà đá và những đặc điểm cần …<<

  • nhưng sở hữu chất lượng thịt thơm ngon, nhưng về số lượng thì không đạt được thịt nhiều, gà ta thường nhỏ con, ít thịt, nhưng đây đích thị là món mà các bà nội chợ thường đi đầu, chọn gà ta luôn được ưu tiên số một, và có thể thấy hiện tại thì gà ta đang có số lượng ít dần trong thị trường, vì gà công nghiệp đang có nguồn cung cấp quá lớn.
  • ngoài ra gà ta còn là tên gọi chung của một số loại gà, như là gà tre cũng được xếp vào hàng gà ta, cũng có thịt khá thơm ngon không kém phần các loại gà ta khác, vì vậy chúng ta cần biết nơi hay bán và khá nổi tiếng về món gà tre này đó là : một nơi ở đường Lê Quang Định của khu vực bình thạnh, tiếp giáp với biên của gò vấp, đây chính là nơi buôn bán, cung cấp thịt gà tre ngon số một, khi đi ngang đoạn này bạn sẽ thấy nhiều món gà tre nướng lu khói bay đầy cả khu đường ấy, nếu có dịp ghé ngang thưởng thức bạn chắc chắn hài lòng món gà tre tại đây.

>>Gà đá viêm đường hô hấp và các cách phòng …<<

  • ở thời gian hiện tại việc tìm ra một quán gà ta đặc biệt, thuần chủng khá là cực, nhiều quán nổi tiếng lớn, hiện tại cũng đã nhập gà công nghiệp, gà tây, gà nuôi số lượng lớn vào bán, làm cho chất lượng thịt ăn không còn như trước, thịt bở hơn, mỡ hơn, bủn hơn, ăn không còn được ngon miệng nữa, thậm chí nhiều nơi còn  mở ra kinh doanh chế biến các mặt hàng phở gà, cơm gà, gà hộp, xúc xích gà… chất lượng thịt đã không còn như xưa, làm giảm đi khẩu vị hương sắc Việt.
  • những nguyên nhân thường thấy làm cho thịt gà không còn ngon như lúc trước chính là việc nuôi số lượng lớn, nuôi kiểu công nghiệp, làm cho gà ít vận động, từ đó làm cho gà bỡ và không đậm đà ngọt thịt như gà ta nữa.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *