Rèn luyện gà đá để có để có được một chiến kê độc cô cầu bại

Rèn luyện gà đá để có để có được một chiến kê độc cô cầu bại , đó là cả một quá trình rèn luyện thực sự gian nan, đòi hỏi người sư kê phải tận tình, đòi hỏi phải có sự chịu khó, đam mê thực sự để dồn hết công sức và cả tiền vào con chiến kê mà bạn thích, học hỏi các kỹ thuật , các bài tập do các tiền bối chơi lâu năm chỉ dẫn, làm đúng theo các cách thức các bước để có được một quá trình chăm sóc đúng chuẩn. Trong bài này thì choidaga.com sẽ hướng dẫn cho quý sư kê những mẹo chăm sóc tận tình, bài bản nhất để chiến kê có thể trạng tốt nhất.

Những bài tập hướng dẫn cách chăm sóc và rèn luyện gà đá :

 • đầu tiên ta nói đến hình thức chạy bội : thực hiện bằng các công thức và thời gian như sau :
  • thực hiện vào lúc sáng khoảng thời gian hợp lý nhất là vào 6:00 đến 7:00, thực hiện việc này tập luyện cho gà mỗi ngày khoảng 15p cho đến 30p , mỗi ngày một lần.
  • chúng ta cần hai cái bội, một con gà phu cực khỏe mạnh để thực hiện bài tập này, một cái bội nhỏ chứa con gà phu ở trong, diện tích không gian bội nhỏ vừa đủ để gà phu hoạt động, thông thả, không bị gãy đuôi hay vướn chân, tiếp tục cho con gà cần tập luyện ở ngoài, lấy bội lớn chụp lại chồng lên trên bội nhỏ đã nhốt con gà phu.
  • tác dụng của việc tập luyện chạy bội khá là nhanh và hiệu quả rõ ràng, vì gà trong bội nhìn thấy nhau, chỉ cựa nhau, không đá trúng nhau được, vì thế sẽ tìm được để đến đá nhau, chúng chạy lòng vòng trong bội nhốt, vì thế chúng ta thấy được tác dụng của việc chạy bội là : đầu tiên gà được tập luyện được tính nhanh nhẹn, chạy nhiều làm cho gà có cơ đùi săn chắc, tiếp sau đó là tác dụng làm cho gân khớp dẻo dai, giúp cho hệ hô hấp phát triển khỏe mạnh, khi đá thực sự thì giúp hơi dài hơn.

>>Lịch sử gà chọi ở Việt Nam và những điều …<<

 • công việc quần mái là cái thứ hai cần làm cho gà khi tập luyện :
  • thực hiện vào thời gian là 9:00 đến 11:00 , nghĩ ngơi xong đến buổi  xế chiều tầm khoảng chừng 14:00 đến 16:00 ta có thể tiếp tục cho gà thực hiện việc này.
  • mỗi ngày nên cho gà thực hiện này hai lần, mỗi lần khoảng chừng 10p cho đến 15p là ổn.
  • sử dụng một con gà mái tơ chưa được chịu trống, chứa trong một diện tích đủ để hoạt động, giúp gà cần tập luyện đủ không gian hoạt động là 3×3 mét, thả gà cần tập luyện vào cho nó ve vãn, không cho chúng đạp mái, chỉ cho áp sát theo gà mái tơ thôi, nhằm mục đích giúp gà vận động và xả stress sau những bài tập căng thẳng khác.

Cá Cảnh

>>Thịt gà ta thơm ngon hơn gà công nghiệp và …<<

 • công việc vần hơi là bài tập thứ ba cho gà :
  • thực hiện bài tập này vào khoảng thời gian là 11:00 đến 12:00, mỗi ngày tập khoảng chừng 3 lần, mỗi lần chỉ nên tập từ 5p cho đến 7p.
  • cũng dùng gà phu để tập luyện cùng, bịt mỏ gà, bị cựa gà, dùng dây cột chân gà, xổ gà trên sân đất cát, hoạt là sân phải có nền lót nhằm mục đích giúp gà không bị tổn thương trong lúc xổ.
  • bài tập kéo dài hơi cho gà, giúp gà biết so đẩy, né tránh vì không nhảy đá bằng chân được và cắn mổ được.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *