Phương pháp nuôi gà đá và cách chuẩn bị tinh thần hay nhất

Phương pháp nuôi gà đá và cách chuẩn bị tinh thần cho gà trước các trận đá là hết sức quan trọng, chăm sóc và chuẩn bị tinh thần cho gà tốt thì vào tham gia trận đá chính thức có tỷ lệ thắng trận hết sức cao. Do đó, việc làm này khá quan trọng và khá cần thiết, không nên bỏ qua giai đoạn này, choidaga.com sẽ nêu các cách chuẩn bị tinh thần, chăm sóc một cách cẩn thẩn để gà có được tâm lý tốt nhất khi vào trận đá.

Tìm hiểu về cách chuẩn bị tinh thần cho gà trước trận đấu :

 • trong giới chơi gà đá thì ai cũng đều biết là việc chuẩn bị và bồi dưỡng tinh thần, chăm sóc để tâm lý gà được ổn định trước trận đấu là khá quan trọng, không thể bỏ qua .
 • kèm theo là việc bồi dưỡng thể lưc, dành sức lực để đá những cú trời giáng, đá những đòn khiến đối thủ choáng váng là đi đôi với việc chuẩn bị tinh thần.
 • thực hiện thường xuyên việc cho gà đi dạo quanh trường đá vào 4h, khi đi dạo nhơ bịt cựa chân trái lại, để cho chiến kê dưỡng tâm, và làm quen với ánh sáng và cảm giác luôn có cái gì gắn vào chân trái của gà.

11393067_1570878883176943_2401568921144442036_n (1)

>>cách huấn luyện gà thi đấu và kỹ thuật kèm theo <<

 • từ những trận đấu thực tế cho thấy : trong khi đá có nhiều chiến kê mổ liên tục và cựa sắt, cựa giả, vì thói quen của gà không được huấn luyện trước đó, vì vậy việc dùng vật bịt cựa chân trái để làm quen với việc đó.
 • khi chăm sóc huấn luyện nạp bồi, thì tập cho chúng thêm việc nhảy cao lên, không cho tiếp xúc giao nạp trực tiếp với địch, mà đá thắng vào đối phương, nhảy cao hơn đối phương.
 • mỗi khi tham gia trường gà thì hầu hết là chúng bị phân tâm bởi các tiếng reo hò, đặt cược, làm chúng không có bình tĩnh tập trung đá. Chính vì vậy, nên thu âm sẵn những tiếng ồn đó, cho chúng nghe và cho chúng vừa xổ dưới ánh sáng, vừa nghe tiếng ồn, thế là làm cho gà đủ tự tin mỗi khi bước ra trường đấu.
 • chuẩn bị tinh thần cho gà thì đừng quên việc làm quen từng mào áo, chủ nhân thay nhiều màu áo khác nhau, để khi vào trường gà chúng quen được với việc xuất hiện nhiều màu áo lạ. Nhất là màu áo đỏ tươi, nếu không cho chúng làm quen với màu này thì khi vào trường đấu, chúng sẽ rất thiếu tập trung, sao nhãnh bởi màu đỏ tươi này, làm đối thủ tấn công chúng không tốt lắm.
 • Chúng ta biết trong quá trình ốp gà không thực hiện tốt , sẽ ảnh hưởng khá xấu đến kết quả thi đấu trên trường đấu, việc ốp gồm :  nghỉ ngơi, kiểm soát độ ẩm và khẩu phần, đó là những điều quan trọng, cần điều phối hợp lý, để đem lại một thể trạng tốt nhất khi lên độ.

Chuẩn bị tinh thần cho gà trước khi thi đấu

>>những cách chăm sóc gà chọi đúng chuẩn nhất<<

 • có thể sắp xếp thời gian nhốt gà nghĩ hợp lý như sau : nếu đá chiều chủ nhật , thì tối thứ 6 và nguyên ngày thứ 7 phải nhốt gà lại sau khi cho ăn và tập luyện.
 • trong lúc nhốt dưỡng cho chúng bay và chạy một ít vòng rồi nhốt lại ngay, việc này được thực hiện sau khi ăn là tốt nhất.
 • chúng ta nên chọn chiến kê có phân ảm, chắc, không lỏng nhiều, không có nhiều nước là tốt nhất.
 • có thể làm chiến kê tươi tỉnh sau khi cho ăn và uống nước bằng cách rửa chân cho chúng, rồi sau đó nhốt chúng lại ngay.
 • Che lồng bằng vải sẫm màu, nhưng vẫn đảm bảo được việc hít thở dễ dàng, đầy đủ không khí, việc này làm cho chúng có thể tịnh tâm, chuẩn bị tinh thần rất hiệu quả.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *