Phòng bệnh cho gà đá có độ tuổi từ 1 cho đến 70 ngày thật hiệu quả

Phòng bệnh cho gà đá có độ tuổi từ 1 cho đến 70 ngày thật hiệu quả, bằng cách theo dõi lịch tiêm chủng, thực hiện đúng ngày tiêm chủng, đầy đủ thủ tục tiêm chủng, không bỏ sót giai đoạn nào để tiêm chủng được diễn ra được an toàn, bảo vệ đàn gà con thực sự hiệu quả nhất, vắc xin tiêm cho gà hoạt động một cách tốt nhất cho gà con được tránh được nhiều căn bệnh, lớn lên với thể trạng mạnh khỏe nhất, thì choidaga.com hôm nay xin trình bày một số giai đoạn và lịch tiêm chủng phòng bệnh cho gà đá chuẩn nhất.

Tham khảo kỹ và tìm hiểu cách phòng bệnh cho gà đá qua cách tiêm chủng :

 • nghề chăn nuôi gà đá là một nghề thu nhập cao, thâm chí nhiều hộ ở miền tây còn có nguồn thu tỷ bạc từ gà đá mỗi năm nhờ mở trang trại chăn nuôi gà đá giống từ nhỏ.
 • muốn gà được mạnh khỏe xuất bán cho các tay chơi đều đều , thì chủ trại gà đá phải thực hiện các cách phòng bệnh cũng như tiêm chủng đầy đủ nhất để bảo vệ đàn gà con được an toàn trước dịch bệnh, bảo đảm số lượng, chất lượng được tốt nhất để từ đó doanh thu cũng được bảo toàn nguyên vẹn.
 • áp dụng biện pháp tiêm chủng đầy đủ cho gà đá con từ 1 cho đến 70 tuổi là một liệu trình tiêm chủng khá hay, hiệu quả được nhiều trang trại chăn nuôi gà đá áp dụng, có thể hiệu quả với số lượng ít hoặc nhiều rất linh hoạt và chi phí khá là hợp lý.

huong-dan-phong-benh-cho-ga-con-tu-1-den-70-ngay-tuoi

>>Gà đá cựa sắt và những điều liên quan cơ …<<

 • đầu tiên ta nên cho gà con uống đầy đủ kháng sinh từ lúc 1 ngày tuổi, là vì độ tuổi này rất dễ bị tiêu chảy, hệ tiêu hóa yếu rất dễ gây tử vong cho gà con, vì thế kháng sinh trong 3 ngày để bảo vệ gà con khỏi tiêu chảy là ba loại : SEC, Vime – Coam, Coliquin, nhớ hòa với nước ấm 27 – 28 độ C và hòa với vitamin B để hiệu quả cao.
 • tiếp tục cho đến khi ngày 4-5 chúng ta chủng cho chúng vắc xin vacxin Lasota nhỏ mắt, nhỏ mũi, đây là lần chủng đầu tiên bằng vắc xin này, ta hòa vắc xin với 2 – 5ml nước cất là vừa, thực hiện nhỏ mắt cho từng con, rồi hòa cho nước uống cho gà con uống trong vòng 1-2 giờ, trước đó thì cho gà con nhịn khát từ 5-6 giờ là đúng quy trình.
 • cho đến ngày 10-15 thì thực hiện cho gà đá con uống vacxin Gumborocuar là chuẩn.
 • sau thời gian này tới ngày 14-17 thì ta thực hiện việc chủng đậu gà vào cánh gà con, để bệnh đậu .
 •  đến ngày 20-25 thực hiện phòng bệnh cầu trùng, ta cho gà uống thuốc phòng chống bệnh cực hiệu quả như các thuốc là : Bio – Anticoc, Han – Eba 30%, ta cho gà uống liên tục với thời gian 3 ngày không nghĩ, sẽ phát huy tác dụng.

>>Thức ăn gà đá cần ăn để phát triển cơ …<<

 • rồi sau đó 2 ngày thực hiện việc tiêm vacxin Lasota lần 2, kết thúc liệu trình thuốc này.
 • trong khoảng thời gian từ ngày 40-50 ta thực hiện tiêm vắc xin phòng chống bệnh  gà rù lần 1, ta thực hiện tiêm dưới da gà con, dưới cánh gà cũng được.
 • cho đến ngày thứ 45-55 thì ta tiếp tục công đoạn tiêm vacxin tụ huyết trùng lần 1, thuốc này ta cũng thực hiện tiêm dưới da cánh gà .
 • việc tiêm vắc xin lần cuối cùng diễn ra cách lần trước khoảng 2 tuần là ổn, đó là ngày 60-70 ta thực hiện tiêm vacxin tụ huyết trùng lần 2, kết thúc liệu trình

 Trevor Daley Authentic Jersey

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *