Phân biệt gà tre bằng những cách hay nhất của các sư kê

Phân biệt gà tre bằng những cách hay nhất của các sư kê , đó là những cách chỉ ra những điểm giống nhau và khác nhau của gà tre trong nước và gà tre Mỹ , cùng xem những sự khác nhau về sắc lông, trọng lượng khá là cơ bản , đó là cách phân biệt mà mọi người chơi đá gà tre cần phải biết, cùng choidaga.com phân biệt rõ ràng và rành mạch nhất để các bạn mới bắt đầu chơi đá gà có thể hiểu rõ hơn.

Cùng tìm hiểu những điểm phân biệt của gà tre khá rõ ràng :

 • một điều bạn cần chú ý là gà tre là loại gà có thể nói là nhỏ nhất trong các giống gà trong nước, không tính những giống gà kiểng nhập ngoại, ở gà tre trưởng thành khi đó nó sẽ có trọng lượng khoảng 400 cho đến 600g một con đối với gà mái, còn gà trống trưởng thành có thể nặng khoảng 500-800g một con, có khi gà trống chỉ nặng 400g một con đây là loại đặc biệt hay cá biệt ít thấy.

Kết quả hình ảnh cho gà tre

>>THÚC GÀ 10 NGÀY BẰNG THUỐC TRƯỚC KHI RA TRƯỜNG ĐÁ CỰC HAY<<

 • có thể thấy màu sắc gà tre cũng khá đa dạng, đa dạng là nhờ sự lai tạo từ các giống khác , vì vậy chúng có nhiều màu phân biệt rõ ràng, có thể thấy người dân miền tây phân biệt chuẩn màu của gà tre thành các thành phần màu như sau :
  • đầu tiên là màu chuối : ta có thể thấy gà chuối có biểu hiện của màu lông trên cơ thể gà trống như là Lông cổ và mã trên lưng là màu trắng ngà, vì vậy kèm theo các sọc đen mờ ở giữa làm cho gà càng khác lạ, phần lông cánh thì khác với phần trên là có màu lông đỏ, đen và vàng, còn phần dưới phần bụng  hay ở ngực chúng màu đen tuyền, và ta thấy số lượng gà chuối chiếm tỷ lệ cao khoảng 60% .
  • gà điều là loại gà có màu lông trên lưng cũng khá giống với gà chuối , còn phần lông cổ và lông mã thì có phần màu khá đặc biệt là  đỏ lửa hoặc đỏ tía, có thể thấy một điều rằng loại gà điều có màu lông khá giống với giống gà rừng ở đông nam á, giống gà này chiếm khoảng 30% tỷ lệ tổng số màu của gà tre trong nước.
  • còn lại 10% là sự pha trộn màu sắc khác nhau khá đặc biệt, vì vậy cần phải thật sự chơi gà lâu và rành thì mới phân biệt được các màu gà tre thật tốt.

gatremy

>>DƯỠNG TÂM CHO CHIẾN KÊ VÀ NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT CẦN CHÚ Ý<<

 • thường thấy những con gà tre màu chuẩn thì luông có màu ở mỏ và chân sẽ có màu vàng tươi, đó là màu cực chuẩn của một con gà tre.
 • mồng lá là mồng luôn thấy phổ biến nhất, và một điều đặt biệt nữa là mồng gà tre phải luôn đứng thẳng giống với mồng của gà rừng.
 • về phần đuôi gà thì phải thật nhiều lông, có nhiều lớp lông phủ lên nhau, ta có thể thấy được độ nghiêng của đuôi gà tre so với mặt đất đó là khoảng 30 đến 40 độ là chuẩn nhất.
 • về phần chân của gà tre ở nam bộ thì thường thấy rằng chân sẽ cao hơn các giống gà tre kiểng hiện tại, phần đùi của gà tre nam bộ sẽ dài hơn bình thường.
 • thường thấy vóc dáng của gà tre thuần việt là loại gà có dáng thật   gọn gàng, đẹp mắt, dáng đi nhẹ nhàng, đặc biệt gà nhanh nhẹn và khỏe mạnh.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *