Nuôi gà thả vườn và những hiệu quả kinh tế mà nó mang lại

Nuôi gà thả vườn và những hiệu quả kinh tế mà nó mang lại, đó là những điều mà có thể số nhiều người nuôi gà chưa biết được hết, cho nên trong bài này choidaga.com sẽ nói về một số điều liên quan đến kinh tế chăn nuôi giống gà nuôi thả vườn, tình hình tin tức có liên quan của chúng. Để từ đó bà con tìm hiểu và tổng hợp thông tin rồi đưa ra lựa chọn nuôi giống gà thả vườn một cách đúng đắn nhất.

  • Giống gà thả vườn hay còn gọi cách khác là gà thả rông ( tên tiếng anh gọi là Free Ranger) đó là một số giống gà, được chăn nuôi và quản lý chúng bằng  phương pháp chăn nuôi thả vườn.
  • Hiện tại thì đây là phương pháp nuôi gà công nghiệp, đó là một thử nghiệm mà lần đầu tiên được đề ra ở Pháp năm 1960. Trong đó những con gà được phát triển và nuôi theo đúng tiêu chuẩn thử nghiệm của chương trình Pháp đó là dòng Label Rouge. Sau một thời gian thì nhiều nhà hàng ở Pháp đã sử dụng chúng rất đại trà. Rồi đến nay thì phương pháp này đã được áp dụng phổ biến nhiều nơi trên thế giới.

>>>Chân gà tre Nhật Bản có đặc điểm phân biệt …<<<

  • Ở nước ta vào năm 2014, được thống kê về số lượng gà khá lớn, có khoảng gần 328 triệu con gà, trong số đó thì gà lông trắng (còn gọi là gà công nghiệp), nó chỉ chiếm  một số nhỏ trong đó là khoảng 52 triệu con. Số còn  lại chính  là các giống gà lông màu thả vườn, hay giống  gà lông màu nuôi tập trung, cho đến thời điểm hiện tại thì các giống gà thả vườn vẫn chiếm phần lớn trong khâu lương thực và thực phẩm của người tiêu dùng ở Việt Nam.
  • Chính vì số lượng người tiêu thụ lớn, ưa chuộng thịt gà thả vườn, nên sự cạnh tranh quan trọng trong sản phẩm thịt gia cầm hiện nay thì giống gà thả vườn luôn đi đầu, một điểm nữa đó là các giống gà thả vườn này không phải là mặt hàng lương thực cạnh tranh trực tiếp với gà Mỹ nhập khẩu.
  • Một điều cần biết là theo Hiệp hội gia cầm Việt Nam, thì thời gian gần đây Việt Nam xếp thứ 21 trong các quốc gia sản xuất thịt gia cầm trên thế giới, cộng thêm một thành tích nữa là nước có tổng đàn vịt đứng thứ 2 trên các nước toàn thế giới, dựa vào đó Việt Nam đã lọt vào top 10 quốc gia có sản lượng thịt và trứng vịt lớn nhất trên toàn thế giới.
  • Tuy chiếm  sản lượng khá lớn và có vị trí trên thế giới, nhưng việc phát triển chăn nuôi gia cầm và các khâu sản xuất trong nước về các sản phẩm gia cầm còn gặp khá là nhiều trở ngại.
  • Vừa mới đây, thì theo ông Trần Duy Khanh, đang là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam, đã cho biết rằng quy mô chăn nuôi gia cầm chủ yếu ở nước ta là nhỏ lẻ, theo điều tra thống kê được là chiếm đến 65-70%.
  • Vì theo nghiên cứu do người chăn nuôi ở nước ta thiếu tính liên kết giữa sản xuất và thị trường tiêu thụ, từ đó dẫn đến việc hiệu quả kinh tế không cao, kéo theo một điểm nữa là  thị trường chủ yếu do thương lái điều tiết giá cả, quyết định toàn bộ do thương lái.

>>>Ngoại hình gà tre Nhật Bản và những màu sắc …<<<

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *