Nuôi gà siêu trứng mang lại hiệu quả kinh tế cho hộ chăn nuôi

Nuôi gà siêu trứng mang lại hiệu quả kinh tế cho các hộ chăn nuôi, vì thế mô hình này được cho là ưu việt vào thời điểm hiện tại cho những gia đình đang có hướng chăn nuôi gà, hoặc có dự định chuyển đổi hướng nuôi gà thịt sang gà siêu trứng, mô hình nuôi gà này đã được thực hiện và tính toán lợi nhuận khá ổn, choidaga.com sẽ trình bày cho các hộ chăn nuôi được tham khảo rõ hơn, tìm hiểu kỹ hơn trước khi nuôi .

Tìm hiểu cách phát triển mô hình gà siêu trứng một cách thuận lợi :

 • Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu lợi nhuận từ việc nuôi gà siêu trứng đó là :
  • cái lợi cần nói trước tiên là sức đẻ của gà siêu trứng sẽ được đẩy cao hơn gà bình thường rất nhiều, gà siêu trứng có thể sản xuất khá là nhiều trứng hơn rất nhiều so với gà thường. Nhưng số liệu sản xuất trứng không thể thống kê chính xác được, vì do từng vùng nuôi , khí hậu, cách chăm sóc sẽ mang lại năng suất hơi chênh lệch nhau.
  • Tuy số lượng trứng không cho con số thống kê chính xác, nhưng mà qua các hộ chăn nuôi cùng chung vùng ta cho được số liệu trung bình là khoảng hơn 220 trứng tính trên một con gà mái 1 năm.

Hình ảnh có liên quan

>>cách cho gà ăn và những điều đáng lưu ý khi cho gà ăn <<

 • khi áp dụng mô hình siêu trứng với số lượng khoảng chừng 3.000 con gà, thì hằng năm trừ hết các chi phí thì thu về lợi nhuận khoảng chừng 300 triệu trên một năm.
 • những trang thiết bị cần chuẩn bị khi áp dụng mô hình siêu trứng :
  • những trang thiết bị đầu tiên đó là dùng để làm chuồng nuôi gà các vật dụng dùng để làm mái chuồng, xây dựng chuồng, lưới….
  • thứ hai cần chuẩn bị các thiết bị có liên quan đến công việc cho gà ăn uống, hỗ trợ trong việc lấy trứng gà : có thể biết như là các khay ăn, cộng thêm khay uống và các khay đẻ trứng.
  • Các thiết bị thứ ba cần nói đến là những thiết bị công nghệ giúp chuồng trại được tự động hóa thêm đến mức tiện lợi nhất: đó là hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng giành cho gà, thứ hai chính là dụng cụ cân nặng kiểm tra trọng lượng gà, cuối cùng là một phòng có chuẩn bị hệ thống sưởi làm phòng úm gà
 • Ngoài những trang thiết bị trên cần có, thì các hộ chăn nuôi cần có kiến thức chuẩn về cách sử dụng máy móc, kinh nghiệm sử dụng chúng, kinh nghiệm và kiến thức chăn nuôi cơ bản về nuôi gà.
 • về công tác con giống thì chúng ta nên nuôi gà từ nhỏ, để đỡ chi phí mua gà con, dù rằng trong lúc chăm sóc từ nhỏ sẽ gặp nhiều rủi ro, nhưng nên nuôi sẽ tốt hơn là mua con giống theo một số ý kiến của hộ chăn nuôi cho biết.

111

>>phòng bệnh cho gà và những cách vệ sinh chuồng trại hợp lý <<

 • những con gà khi mua về làm giống để sinh sản thì nên chọn lúc gà đạt trọng lượng khoảng 1kg là chuẩn nhất, vì vào thời điểm này gà đang ở thể trạng cân bằng, sức khỏe ổn định, sức đề kháng tốt nhất để chuẩn bị bước vào giai đoạn hậu bị.
 • Nguyên tắc vàng mà các hộ chăn nuôi gà nên biết đó là : vào hết và ra hết, mỗi lần thay gà giống thì thay hết nguyên đàn, vì khi gà dịch sẽ lan hết nguyên đàn rất nhanh , cách vào hết ra hết để giải quyết triệt để những mầm móng bệnh tồn tại trong chuồng, vì thế chúng ta nên thay gà thì thay hết một lượt, giúp cân bằng độ tuổi của cả chuồng, quản lý cho ăn cũng dễ dàng hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *