Nuôi gà đá con số lượng đông một cách hiệu quả và thật an toàn

Nuôi gà đá con số lượng đông một cách hiệu quả và thật an toàn, nhờ vào những kinh nghiệm và những điều lưu ý từ các hộ nuôi gà kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, vì vậy cần phải làm đúng làm đủ theo các bước, các quy trình, các tiêu chuẩn cũng như các điểm lưu ý thì chuồng gà đá con của bạn sẽ thật sự an toàn, không bị dịch bệnh tấn công, không bị tiêu hao vì nhiều gà con phải chết. Vì vậy theo dõi bài viết của choidaga.com để cập nhật bổ sung thêm kiến thức để việc nuôi hiệu quả hơn.

cùng tìm hiểu các phương pháp nuôi gà đá con số lượng đông :

  • điều đầu tiên là cần chọn những con có ngoại hình như là :  phải thật khỏe mạnh, hoạt động nhanh nhẹn, phải có độ đồng đều cao trong cả đàn, nhớ một điều là không bị dị dạng, chú ý về màng da chân bóng là tốt, cần chọn những đặc điểm như vậy thì gà con sẽ tốt.
  • dùng vật liệu cót để làm chuồng úm cho gà con : ta phải chọn tấm vật liệu cót có diện tích khoảng  2m x 1m  và cao khoảng 0,5m, để đủ diện tích nuôi 100 con, vì đó là tiêu chuẩn nuôi gà con nhằm mục đích đủ độ ấm và không bị trật trội.

  • mặt nền chuồng nuôi úm phải dùng trấu hoặc là mùn cưa để rải khắp trên mặt, phủ kín và có độ dày vừa đủ đó là khoảng 5cm là đủ, nhớ là phải dọn vệ sinh khử trùng thường xuyên để không chứa mầm bệnh.
  • còn trên chuồng úm thì nhất định phải dùng bóng đèn có công suất phù hợp, đặc biệt là dùng bóng có công suất 60 – 100W là chủ yếu, thực hiện việc treo cách nền chuồng 30 – 40cm là đủ độ nóng ấm lan tỏ khắp chuồng, mà không khiến gà đá con bị khó chịu.
  • sau khi úm gà con vài ngày thì cho ăn bằng cám hỗn hợp công nghiệp dành cho gà con, ăn cám đúng độ tuổi mà gà cần cung cấp được mua ở ngoài tiệm thức ăn gia súc gia cầm, khi dùng xong thì phải vệ sinh máng ăn đầy đủ, khử trùng đầy đủ để không tồn đọng dịch bệnh.

 Cach-nuoi-ga-con-tai-nha-don-gian-ma-hieu-qua 6469695826

>>>Chữa bệnh cho gà đá và cách phòng bệnh đường …

  • nhớ là ngày đầu tiên của gà đá con mới nở thì nên pha nước uống , không cho ăn, pha theo công thức như sau để đảm bảo an toàn và sức khỏe : 5g đường glucoza + 1g vitamin C/1 lít nước uống, rồi sau hai giờ cho uống nước xong cho gà tập ăn thức ăn mịn cũng ổn định.
  • ban đầu cho gà ăn nhiều lần chia nhỏ ra, ăn trong ngày khoảng 5 – 6 lần/ngày, để gà con kích thích ăn, kích thích phát triển , sau đó vài ngày hoặc 1 tuần cho ăn giảm xuống còn 3-4 lần trên ngày như bình thường.

 Cach-nuoi-ga-con-tai-nha-don-gian-ma-hieu-qua 6469695826

>>>Gà tre đá cựa và cách lựa chọn gà cực …

  • tập trung quan sát chuồng gà để biết gà con đang trong tình trạng nhiệt độ có ổn định hay không, vì thế thấy gà tản ra đều là ổn định, gà tụm lại là quá lạnh, còn gà tan ra mọi góc là gà con đang bị nóng.
  • một cách phòng bệnh nữa là phải điều chỉnh độ ẩm khoảng 60 – 75%, vì ở điểm này làm phân gà khô nhanh, không ẩm ướt không tồn đọng dịch bệnh, các mầm móng bệnh trong phân gà, tránh được bệnh dịch.

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *