Nuôi gà Bình Định thu nhập cao ngất ngưỡng cần tham khảo và học hỏi

Cụ thể là một số người dân tại xã Thanh Lương, đã thực hiện mô hình nuôi gà Bình Định, đã cho thấy thu nhập ổn định, cao hơn các giống gà khác nhiều, vì vậy tiếng lành đồn xa được nhiều người muốn tham khảo về mô hình, lẫn cách nuôi giống gà này. Trong bài này choidaga.com sẽ tìm hiểu và phân tích cách  nuôi gà Bình Định một cách hiệu quả nhất cho những ai đang có nhu cầu và hướng nuôi giống gà này.

  • Tại hộ nhà ông Ngô Văn Phê cư trú tại  ấp Thanh An, xã Thanh Lương, gia đình này đang thực hiện mô hình nuôi gà thả vườn giống gà Bình Định, quy hoạch theo mô hình và hướng an toàn sinh học ( chính là việc không sử dụng thức ăn công nghiệp). Khi tìm hiểu, được Ông Phê chia khu vườn của nhà ông, đã quy hoạch làm được khoảng 6 trại nuôi được tổng số gà là 17 ngàn con gà thương phẩm.
  • Được biết Ông đã khởi nghiệp bằng việc nuôi gà Bình Định từ 3 năm nay. Thu hoạch trong mỗi năm ông nuôi được khoảng 3 lứa, trong mỗi lứa ông nuôi được khoảng 3 tháng. Về phần trọng lượng gà này khi xuất chuồng sẽ đạt 1,7-2kg/con, đó là đúng tiêu chuẩn xuất chuồng. Trên tổng đàn gà với số lượng lớn, trong khi chăm sóc ông lại có nhiều kinh nghiệm, vì thế mà sau mỗi năm trừ chi phí, thì tổng lợi nhuận mà gia đình ông đã thu được tiền lãi trên 700 triệu đồng.

>>>Gà Kiến uống thuốc bắc và những nguồn gốc cần …

  • Tại vị trí xã Thanh Lương hiện nay, thống kê cũng đã có nhiều hộ mở rộng quy mô nuôi giống gà Bình Định, chính nguồn gà này đã tạo ra sản lượng thương phẩm để cung ứng cho các nhà hàng, quán ăn quanh vùng. Cũng có khá nhiều câu lạc bộ nuôi gà Bình Định, tại xã Thanh Lương cũng đã được thành lập với trên 20 hộ tham gia để chia sẻ với nhau những khó khăn, những điều cần chú ý, quan trọng là để có thể cùng nhau học hỏi kinh nghiệm, rồi nghiên cứu về thị trường tiêu thụ.
  • Ước tính về số lượng tổng đàn gà giống tại Bình Định, ở tại xã Thanh Lương cũng đã xuất hiện gần 300 ngàn con. Trong khi đó giống gà Bình Định được người dân nuôi và cho biết về ưu điểm là nó có sức kháng bệnh tốt, trong quá trình nuôi khá dễ nuôi, có chất lượng thịt dai, rất thơm và có cả vị ngọt giống thịt gà ta chính vì thế mà nhiều người tiêu dùng rất ưa chuộng.
  • Ông Trần Tuấn Dũng, Trưởng ấp Thanh An cho biết: “Mô hình gà thả vườn giống Bình Định mới phát triển vài năm gần đây nhưng được thị trường chấp nhận vì chất lượng tốt, người dân không phải lo đầu ra. Thu nhập từ các hộ chăn nuôi rất cao, có hộ thu từ 200 triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm”. Chứng tỏ rằng thu nhập từ đàn gà Bình Định là rất cao, có thể thấy là những người dân giàu lên nhờ vào mô hình nuôi gà này.
  • Với giá gà là 70 ngàn đồng/kg như hiện nay, sau mỗi lứa gà thì một con gà Bình Định lãi tổng cộng hơn 30 ngàn đồng. Chính vì điều đó mà ta có thể nhận thấy mô hình nuôi giống gà Bình Định theo hướng an toàn sinh học, đem lại nhiều lợi nhuận cho bà con ở xã Thanh Lương hiện đang được các ngành chức năng nghiên cứu phát triển và nhân rộng.
  • Kết luận rằng từ mô hình này sẽ giúp nông dân nhanh chóng thoát nghèo, rồi sẽ dần vươn lên ổn định cuộc sống, tiếp tục đóng góp những phần  nào đó thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

>>>Giống gà đi bộ và những điểm nổi bật trong …

 Sean Lee Jersey

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *