Gà chọi gà asil và những điều liên quan cần biết trong khi nuôi

Gà chọi Asil và những điều liên quan cần biết trong khi nuôi, đó là những đặc điểm cũng như những lưu ý khi nuôi giống gà này, cũng như lịch sử xuất xứ của giống gà này, chúng có gì khác lạ so với các giống à nội, đó là những mối quan tâm để biết được những ưu điểm của chúng rồi từ đó cho lai tạo với các giống gà nội của mình , tạo ra một giống gà khá chuẩn, trong bài choidaga.com sẽ phân tích kỹ giống gà Asil một cách rõ ràng nhất để bà con cần tìm hiểu.

Tìm hiểu giống gà Asil và những đặc điểm cần biết khi nuôi :

 • giống gà Asil được biết đến như một giống gà chọi, mà xuất xứ của chúng chính là ở tiểu lục địa Ấn Độ, địa chỉ cụ thể xuất xứ khảo cổ của giống gà Asil được tìm thấy ở nơi thung lũng Indus của Ấn Độ.
 • việc cập nhật nhiều thông tin trên thế giới về giống gà Asil là hết sức quan trọng, vì giống gà này có rất nhiều thông tin về chúng, vì nguồn gốc xuất xứ của chúng đã tồn tại rất lâu đời, tìm hiểu và cập nhật thông tin về chúng để có được những cách lai tạo về những đặc tính quý về giống gà chọi này.
 • vì thế cộng đồng Asil của quốc tế có tên gọi là AIC, đã ra tuyên lệnh cho mọi người trong cộng đồng chơi gà Asil, có thể cung cấp những thông tin hữu ích và những bí mật về giống gà, để có thể đưa ra những hướng bảo tồn giống gà Asil được tốt hơn.

asil

>>GÀ ĐÔNG TẢO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý TRONG KHI NUÔI<<

 • theo ngôn ngữ bản địa của người ấn độ thì ta nên biết là Asil khi dịch ra có nghĩa là “giống thuần” hay “dòng thuần”, đó là điều mà người ấn độ muốn đặc cho giống gà chọi mà mình đang chơi.
 • tên giống gà Asil là tên xuất phát từ những tên gọi biến thể từ ngôn ngữ địa phương xưa của Ấn độ, chúng có thể gọi là Asil, Aseel hay Asli, đó là những ngôn ngữ khá là riêng của người địa phương có giống gà này.
 • và chúng ta biết rằng khi đạo hồi giáo du nhập vào Ấn độ thì bắt đầu những tên gọi Asil, Aseel hay Asli đã xuất phát từ khi bị tầng lớp hồi giáo cai trị .
 • về giống gà Asil có thể phân ra làm hai loại có thể gọi như sau :
  • về giống gà nhỏ thì có thể đặt tên là loại nhỏ Reza, còn khi người phương tây gọi thì có vẻ không chính xác cho lắm , họ gọi là Rajah.
  • loại lớn người ta gọi là Asil, đây là giống gà chọi mà người ta thường thấy , và có tên gọi của phương tây là giống gà Kulang Asil.

Cá Cảnh

>>PHÂN BIỆT GÀ TRE BẰNG NHỮNG CÁCH HAY NHẤT CỦA CÁC SƯ KÊ<<

 • ngoài ra còn có một số tài liệu cổ của Ấn độ cho biết là Asil thứ ba, giống này người ta còn gọi là Asil trung bình hay “Calcutta Asil”, đây là loại chỉ có ghi lại trong sách nhưng chưa có ai chứng minh rằng sự tồn tại của chúng , vì chúng chỉ có ý nghĩa sách vở .
 • thường thì giống gà Asil có tên gọi là Sonatol, Jawa, Amir Ghan, Kaptan (Kalkatiya),  đó là những tên gọi về màu sắc của giống gà này, xuất phát từ thời tiểu vương Oudh.
 • giống gà Reza là loại gà Asil dưới 3 kg, đây là giống cũng khá phổ biến có cân nặng vừa tầm , và trên các tài liệu sách vở đã nghiên cứu lúc trước có gọi tên giống này là (Amir) Ghan, Sonatol, (Siyah) Rampur, Kalkatiya (Kaptan) và Jawa.

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *