Nuôi dưỡng gà đá và những điều quan trọng cần phải chú ý

Nuôi dưỡng gà đá và những điều quan trọng cần phải chú ý, đó là những điều cần biết khi chăm sóc và huấn luyện một con gà chiến, nếu muốn nó thành tài, cần thực hiện đầy đủ những lưu ý, những kinh nghiệm mà trang choidaga.com sắp trình bày ở dưới, để sau khi huấn luyện bạn sẽ có được một con gà thực sự gọi là chiến kê, hãy đảm bảo thực hiện đủ các yếu tố bạn sẽ thu được kết quả tốt hoàn toàn.

Thực hiện những lưu ý khi nuôi dưỡng gà đá để có được kết quả tốt :

  • công việc đầu tiên mà bạn cần làm , sau khi bạn chọn được một con gà đá một con con gà hoàn mỹ mà bạn thấy ưng ý, thì bạn bắt đầu công việc tỉa lông đuôi cho gọn gàng để tiện cho những công đoạn chăm sóc sau.
  • đặc biệt nên quan tâm hơn những nơi thường vào nghệ như là đầu, cổ, ức, đùi, chúng ta thực hiện tỉa lông sạch những nơi đã nêu, để công việc vào nghệ không bị vướn víu, để khi thực hiện có được hiệu quả khá là tốt, giúp da chiến kê săn chắc hơn, từ đó sẽ không sợ đòn, ngược lại còn ra đoàn dũng mãnh hơn.

Chăm sóc gà chiến

>>>Kỹ xảo trong đá gà và kinh nghiệm mọi dân …

  • tiếp tục điều thứ ba nên làm khi chọn được gà ưng ý đó là thức ăn : thường thì cho ăn các loại thóc lúa cơ bản, còn nếu biết chăm sóc sành chơi, nuôi dưỡng bài bản hơn ta có thể cho ăn thêm các loại thức ăn như là giun, dế, cho thêm ngũ cốc, rồi ăn thêm lòng đỏ trứng, có thể thêm thịt bò bằm nhuyễn, cộng với tép, rồi hột vịt lộn, ngoài ra chúng ta có thể cho ăn thêm chuối xiêm, những thức ăn này bồi dưỡng cơ thể gà đá được thể lực, tăng cường cơ, tăng cường sức chiến đấu lâu hơn dai hơn.
  • ngoài ra còn huấn luyện chăm sóc gà thực tận tình, hết mình cùng những bài tập và những hoạt động như vận động, rồi xát nghệ, tiếp tục sau đó là dầm cẳng, có thể  tắm gà, rồi thực hiện lau mình bằng nước ấm vì nếu trời lạnh gà sẽ dễ bị bệnh.

>>>chọn gà đá hay và những bí quyết không phải …

  • còn có một bí quyết săn cơ, làm cho gà giãn gân cốt thư giãn là ta thực hiện phun rượu cho gà vào buổi tối trước khi đi ngủ, thực hiện phun ở các vị trí như là nách, chân, mồng, mỏ gà.
  • nhìn chung đây là toàn bộ công đoạn mà chiến kê bắt buộc phải được chăm sóc thực hiện, vì đây là tiêu chuẩn cơ bản chăm sóc chiến kê nếu muốn gà đá tốt, giành được chiến thắng thì các bạn nên tận tâm tận tình mà chăm sóc , huấn luyện như mình đã nêu trên, chúc các bạn sư kê thành công và có được một chiến kê tài.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *