Nhận biết gà rừng thuần chủng bằng các đặc điểm khá rõ ràng

Nhận biết gà rừng thuần chủng bằng các đặc điểm khá rõ ràng, khá đặc biệt để có thể có những lựa chọn đúng đắn, khi muốn nuôi một giống gà rừng phải biết được các đặc điểm của chúng thật sự rõ ràng và xét hết các bộ phận, chi tiết trên cơ thể gà rừng kỹ càng, vì thế ta nên học hỏi , tham khảo một số kinh nghiệm từ các hộ nuôi đi trước do choidaga.com tổng hợp để các bà con đọc tìm hiểu kỹ hơn để có thể nuôi gà rừng hiệu quả hơn.

Phương pháp nhận diện gà rừng thuần chủng với gà lai :

 •  có thể thấy gần đây việc phát triển chăn nuôi gà để lấy thịt, trứng là xu hướng khá hot, đem lại  hiệu quả kinh tế cho mọi gia đình, làm cho các bà con nông dân thoát nghèo khá nhiều.
 • trong các giống gà để phát triển hiệu quả mô hình nuôi gà thịt, trứng thì gà rừng cũng là loại mà bà con hay chọn nuôi vì chúng có những đặc điểm khá đặc biệt, chúng được phát triển và nghiên cứu ra từ giống gà rừng thuần chủng đó là gà rừng lông đỏ.

>>>Chuồng nuôi gà tre thiết kế theo tiêu chuẩn để …

 • khi chúng ta trông thấy một con gà rừng thì chưa chắc hẳn đó là gà rừng rặc, hoặc thuần chủng , vì thế cần nhận biết bằng các dấu hiệu như sau :
  • đầu tiên thì ta thấy thân hình của một con gà rừng được gọi là  thuần chủng, thì chúng sẽ có một thân hình gọn gàng thanh mảnh, khác với gà rừng lai, cộng thêm sau đuôi của chúng sẽ có thêm 2 cộng lông đuôi chính, rồi thêm 1 cặp lông đuôi phụ được bố trí ở mỗi bên khi nhìn rất đặc trưng.
  • con gà rừng được lai ở nhà thì nó sẽ có thân hình to hơn gà rừng đặc biệt, vì thế phần mào trên đầu cũng phát triển hơn nhiều so với gà rừng rặc, vì vậy có thể nhìn khác rất nhiều, lông đuôi thì gà rừng lai được có là bị lẫn nhiều với nhau, ít phân biệt lông đuôi chính hay là phụ, nếu nuôi thường xuyên khi nhìn vào gà rừng lại sẽ thấy chúng khác xa hoàn toàn gà rừng thuần chuẩn bởi mào của chúng.
  • chi tiết khác nữa là phần cựa chân của gà rừng, chúng sẽ có chi tiết là cựa màu xanh đá, toàn chân cũng màu xanh đá, nhìn thấy phần cựa dài và nhọn
  • một con gà rừng trống nhìn rất đẹp, vì có bộ lông nhiều màu sắc sặc sỡ, nhưng được biết sau mùa sinh sản thì bộ lông của chúng sẽ rụng, thay lông, nên nhìn toàn bộ lông sẽ bị ngắn đi và có thể là chúng không đẹp như lúc chưa sinh sản.
  • toàn bộ đặc điểm trên là tổng thể thân hình, lẫn các đặc điểm khác biệt so với rừng lai , vì thế một số con gà rừng mà có biểu hiện nào lạ , có bộ lông không như miêu tả trên chắc chắn rằng con gà rừng đó đã bị lai với gà ở nhà, không còn mang những đặc điểm thuần chủng .

Lam-the-nao-de-co-cach-nhan-biet-ga-rung-thuan-chung 2127923839

>>>>Xác định chạng gà đá và cách cho ăn hợp …

 • một con gà rừng thuần chủng mà là con mái khi bạn đứng từ xa nhìn nó, thì bạn sẽ không thấy chiếc mào trên đầu nó, vì chỉ khi lại gần mới nhìn rõ, chúng khá là nhỏ, cộng thêm khuôn mặt khá là láng và đặc biệt là không có tích .

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *