Nét mặt gà đá thể hiện phong độ và sự tốt xấu chiến kê rất chính xác

Nét mt gà đá th hin phong đ và s tt xu chiến kê rt chính xác, vì vy chúng ta cn có mt kiến thc chun v nét mt đá, đ có th chn la theo nhng con mà mình thích li đá đó, ri bt đu hun luyn mt cách toàn tâm toàn ý đ gà đá có được t l thng trn tt hơn, đó cũng chính là yếu t giúp ta nhn xét mt con gà hay d khi ch cn nhìn sơ qua cũng đ biết,  choidaga.com s thng kê mt s mt gà ph biến có li đá tùy ng vi khuôn mt cho các bn sư kê biết và tham kho thêm.

Cùng phân tích nét mt ca gà đá biu hin ca s thành bi ca chúng : 

 • đầu tiên chúng ta xét đến con gà có mặt  “mặt điền”, đây là một con gà rất gan, đá rất dũng mảnh, ra đòn rất hiểm , khó đỡ, cộng với mắt gà mà sâu thì khẳng định đây là con gà gan lỳ nhất mà bạn gặp.
 • còn khi nhắc đến giống gà có mặt “mặt tam giác”, thì đây chắc hẳn là giống gà đá cựa, khi đá đâm cựa liên hoàn, đâm rất nhanh lẹ, thao tác gọn gàng nhanh nhẹn, được biết rằng giống gà “mặt tam giác” là dòng đại diện cho gà đá cựa.

>>Chọn giống gà thịt nhập ngoại và cách nhận biết …<<

 • Giống gà “mặt nhọn” là một dòng được lai tạo từ sự kết hợp của hai loại gà là “mặt tròn” và “mặt tam giác” tạo ra, dòng gà này đa số là gà nhát, hơi bở, nhưng được cái lẹ và nhanh nhẹn.
 • nhìn chung thì giống gà mặt tròn có đặc điểm là rất lanh lẹ, nhanh nhẹn, còn độ gan lỳ cũng có, nhưng về độ dai sức thì không thể sánh bằng gà “mặt điền”.
 • còn về gà “mặt nhật” thì có thể thấy đặc điểm là có thân hình, tượng mạo phong độ hơn hẳn các gà khác, nhưng nếu gà hay thì hay ngất trời, còn dở thì cũng không đến nổi tệ lắm.
 • một loại gà có “mặt cóc” đây đích thực là vua của sự gan lỳ, nó đá cho đến chết , dù có bị dính đòn nhiều đến cỡ nào cũng không chạy, nên có câu dành cho gà này đó là “chí tử bất khoái”, khá phù hợp với giống gà này.
 • về giống gà có bộ mặt “gốc tre’: thì đây là một con gà có bộ mặt nhìn vào đã thấy bậm trợn , không có vẻ đàng hoàng, lầm lỳ là sở trường, khi thi đấu thì bất cần sống chết không màn.

Kết quả hình ảnh cho mặt gà

>>Những đòn đá gà phổ biến mà các sư kê …<<

 • một con gà có bộ “mặt cú” là một con gà có dòng máu dữ tợn trong người, nó có phần mang thêm chút gian dối điêu ngoa trong mình.
 • còn con gà “mặt lọ” thì cũng bình thường nhưng chúng không tầm thường, một khi vào trận thì năng lực của nó tương đồng với các loại gà mặt khác. Còn phần gà “mặt lục” thì đây còn tùy vào từng con không thể khẳng định năng lực của chúng được .
 • Một con gà có khuôn mặt được cho là “bán nguyệt” thì đây chắc hẳn là gà hung dữ , chúng hung dữ hơn các con gà mặt tròn.
 • khi gà sở hữu một khuôn mặt “mặt quạ” thì đây cũng là một con gà dữ tợn, có máu ham chiến, sẳn sàng tham gia trận chiến bất kỳ.

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *