Mồng gà và các dạng phổ biến cần biết khi chơi đá gà

Mồng gà và các dạng phổ biến cần biết khi chơi đá gà , đó là các dạng mồng mà gà đá hay sở hữu , các dạng mồng có thể thấy thường xuyên nhất, cộng thêm những mồng mà ta chưa từng biết cũng được nói đến trong bài này, vì vậy ai chưa biết về các dạng mồng gà , nên tham khảo cho kỹ để có hướng chọn gà, chọn mồng gà để sở hữu gà hay , theo choidaga.com đã tổng hợp từ những trang và những người có kinh nghiệm nhất cho biết.

Những dạng mồng gà phổ biến cần biết :

 • ta có thể định nghĩa về mồng gà như sau để mọi người xác định một cách chính xác nhất: mồng gà là phần mọc ở trên đỉnh đầu mỗi con gà, đó được xem là một phần thịt dư, có màu đỏ tươi hoặc hơi bầm  tùy con, mồng có cả ở con trống và con mái .
 • tiếp tục là ta tìm hiểu về mồng lá : là dạng mồng mà phần thịt của mồng kéo từ mỏ lan đến đỉnh của đầu, chia ra nhiều răng cưa, khoảng chừng 5 6 cái răng cưa, nhưng cái giữa là cái cao nhất , đỉnh đó sẽ cao hơn những cái răng cưa ở trên, về phần mồng thì của gà trống sẽ to hơn mồng của gà mái, vì vậy thường thấy gà trốn oai vệ hùng dũng hơn.

>>GÀ CHỌI CÙNG NHIỀU ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN CẦN BIẾT KHI ĐÁ<<

 • có thể thấy rằng mồng trà là dạng mồng ít thịt nhất, nhìn có vẻ bằng phẳng, hơi nhô tí trên đỉnh đầu, chúng có , ta thấy điểm đặc biệt là phần cuối có chỏm kéo dài, có thể nhận diện qua điểm này.
 • về mồng dâu thì ta thấy cũng giống mồng lá, nhưng trên đỉnh đầu có ba khía thôi , và khía giữa sẽ được thấy cáo hơn các khía ở hai bên.
 • còn mồng chạc là loại mồng thường thấy chỉ có hai nhánh, nổi lên hầu như ở hai gốc, nhìn hơi giống mồng Polish, Crevecoeur
 • mồng trích được thấy là mồng nhỏ nhất, có chỉ là dạng thịt nhẵn, không gai, kích thước gọn gàng, nhỏ mọc thường không quá khỏi đỉnh đầu.

mongtrich

>>GIỐNG GÀ TRE CÙNG NHỮNG PHÂN TÍCH TỔNG QUAN ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH<<

 • về mồng vua ta có thể thấy rằng  chúng mọc ở ngay giữa của đỉnh đầu, giữa đầu và mỏ, chúng hơi ngã về hướng sau như cái vương miện của vua, cái vành của vương miện được thấy là chúng chia đều ra các chóp, rồi điểm cuối là kết thúc ở ngay phía sau .
 • khi nói về mồng  đậu thì ta thấy rằng : chúng chỉ có một hình dạng tròn chỉnh ,có hướng ngã về phía trước, chúng là loại mồng thuộc dạng mồng thấp.
 • còn mồng óc ta thấy rằng chúng là một dạng mồng đặc, chúng có thể là sự kết hợp của hai loại alen trội gồm alen mồng trà, chúng nhìn kỹ thì ta sẽ thấy những với nhăn tựa như hạt óc chó theo dân gian thường gọi.
 • mồng ác ta có thể thấy rằng : đặc điểm của chúng thường là gần như tròn, rồi có đôi khi phồng, tính đến chiều rộng lớn hơn chiều dài là điều thường thấy được , mồng ở đỉnh có dạng gấp nếp lại, hoặc có xen ngang răng cưa nhỏ, lởm chởm, đó là điều đặc biệt phức tạp ở mồng ác, chúng nhìn phức tạp hơn các dạng mồng khác rất nhiều.
 • trên là bài tổng hợp các dạng mồng, cách nhận diện các mồng và điểm đặc biệt của các loại mồng, cứ dựa theo khái niệm và căn cứ ở trên ta có thể phân biệt các loại mồng một cách dễ dàng nhất.

 Conor Timmins Jersey

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *