Mô hình trại gà tự động cho thu nhập cao và tiết kiệm

Mô hình trại gà tự động nghe có vẻ khá là mới và lạ, đối với bà con chăn nuôi nước ta thì hình thức này chưa được áp dụng nhiều, vì sự mới mẻ và bà con khá bở ngỡ khi nghe về mô hình này. Vì thế choidaga.com, xin nói về mô hình trại gà tự động này, kể một số lợi ích, một số ví dụ người thực hiện mô hình trại gà tự động này và đã cho thành công và năng suất khá cao, bà con đọc tham khảo mô hình và học hỏi tấm gương nhé .

Tìm hiểu về mô hình trại gà tự động và nhân vật điển hình :

 • Nói về tấm gương của ông Lâm Thanh Đức một người chăn nuôi gà ở xã xuân phú, h.Xuân phú, Tỉnh Đồng Nai, đã thực hiện hóa mô hình này khá thành công .
 • ban đầu ông Đức là một thợ may , cảm thấy không đủ sống ông đã chuyển hướng toàn bộ qua chăn nuôi gà, ban đầu thì số lượng gà của ông chỉ trên dưới 20, và số lượng gà của ông tăng lên dần dần, ông trải qua khá nhiều khó khăn, vì thế giờ cơ ngơi của ông đã trở nên khổng lồ hơn, hoàng tráng hơn, hiện tại ông đang áp dụng mô hình chuồng lạnh theo kỹ thuật tiên tiến của nước ngoài.
 • về hệ thống trại gà của ông Đức, thì mô hình này là mô hình tự động tên là Big Dutchman, mô hình này ông mua từ bên nước Đức chuyển về với giá khá cao , mua toàn bộ với giá 8.5 tỷ đồng, đang hoạt động rất ổn định.

28

>>cách ủ thức ăn lên men hiệu quả nhất <<

 • Hệ thống tự động này kiểm tra tốt ánh sáng, nhiệt độ, vệ sinh và độ ẩm cực kỳ tốt và chuẩn , chúng có nhiệm vụ duy trì tốt sức khỏe và sự phát triển ổn đinh của đàn gà, ngoại ra còn thông báo mất điện khá tốt
 • Trang trại còn trang bị thêm hệ thống tự động như băng chuyền, những ống cho ăn và dẫn thức ăn, nước uống, chúng còn có khả năng thu gom trứng rất hiệu quả, tiện lợi hơn nữa là hệ thống dọn phân và chất thải lỏng của gà một cách nhanh gọn mà không cần tốn nhiều công
 • Ngoài các hệ thống trên còn có một hệ thống băng tải trứng khá là hiện đại, chúng phân loại trứng và đóng gói trứng vào vỉ khá là tiện lợi và khá là cẩn thận
 • trong trang trại gà còn lắp hệ thống camera để tiện quan sát tổng thể, làm cho việc quản lý gà trở nên dễ dàng hơn, bớt tốn công canh ngó.
 • Việc lăp camera còn tiện cho việc coi ngó, quản lý tình hình hoạt động trong khắp các dãy chuồng, được phát ra tivi gắn trong nhà , mọi thứ đều nằm trong vòng kiểm soát.
 • Ngoài ra ông còn đầu tư hệ thống in nhãn hiệu , hệ thống sát và khử trùng tinh vi, có thể giúp trang trại quản bá thương hiệu, chống mọi bệnh dịch xâm nhập từ các vật lạ khi tiến vào chuồng.
 • Việc đầu tư mô hình tự động này giúp ông quản lý đỡ tốn nhân công, vì thế ông cho biết đang phát triển một trang trại mô hình tương tự nhưng có quy mô to hơn gấp 4 lần, với tổng giá trị 120, có thể nuôi khoảng 220.000 con gà, đang xây dựng và sắp đưa vào hoạt động.

img20160415205413770

>>Thức ăn và cách pha trộn khá hay cho gà <<

 • hiện tại mô hình tự động này giúp cho thu nhập của trang trại ông tăng khá cao, ổn đình, hàng ngày với mô hình 45000 con gà đã cho ông thu hoạch 43000 trứng gà sạch mỗi ngày, khá là hiệu quả , cụ thể là năm 2012 vừa qua ông đã xuất 100.000 trứng gà sạch qua thị trường Nhật Bản.
 • ông cho biết  hệ thống thu gom phân khá là nhanh , sạch, ông còn có một khoảng thu từ việc bán phân gà, tăng thêm thu nhập cho trang trại, và hơn nữa nó kết hợp xử lý mùi hôi thối vào mùa mưa để tránh ô nhiễm môi trường xung quanh.
 • nhờ thực hiện mô hình tự động nói trên ông đã tiết kiệm chi phí khá nhiều, khoảng 70% tổng chi phí tiết kiệm được từ các việc liên quan đến nhân công và các việc xung quanh trang trại.
 • thu nhập của trang trại ông từ khi áp dụng mô hình tự động này thì khá cao, một năm nó mang lại tiền lời rất lớn cho ông, khoảng 6-7 tỉ tiền lời mỗi năm khi đã trừ hết các khoảng chi phí.
 • cho thấy việc đầu tư trang trại tự động đem lại thu nhập khá ổn, nếu có đủ vốn thì chúng ta nên áp dụng mô hình tự động này để

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *