Màu lông gà tre đá cựa mang ý nghĩa và cách nhận biết như thế nào ?

Màu lông gà tre đá cựa mang ý nghĩa và cách nhận biết như thế nào, thì trong bài viết này choidaga.com sẽ trình bày cặn kẽ từng chi tiết, từng cách nhận diện, từng màu sắc chi tiết mà khi mới nhìn bạn có thể nhận ra ngay đó là màu gà hay, gà dở để từ đó bạn sẽ sáng suốt hơn trong công việc chọn màu lông của gà, có thể nói kinh nghiệm chơi gà bao nhiêu năm đã gói gọn trong bài viết này, những tiết lộ chia sẻ kinh nghiệm này thật hết sức là đáng quý, mong các anh em sư kê có thể chia sẻ rộng rãi cách xem gà, nhận biết, chọn lựa một cách thông minh nhất để có được những chú gà hay gà tài.

Cùng tham khảo kỹ các thông tin chi tiết nhận biết gà tre đá cựa cực hay :

 • trước khi nói đến việc chọn màu lông thì ta nói đến việc lựa chọn cân nặng, những điều cần biết về cân nặng mặc định của gà tre là : ở gà tre mái thì sẽ có cân nặng là  400 gam đến 600 gam, còn gà tre trống thì có cân nặng nhỉnh hơn một ít đó là từ 500 cho đến 800 gam, chúng ta nên biết để có được sự lựa chọn thực sự chính xác nhất cần có.

>>>>Chọn gà đá tài phải dùng kinh nghiệm từng trải …<<<

 • được biết theo thống kê hiện nay thì màu sắc gà tre rất đa dạng, có nhiều màu sắc đẹp mắt, kết quả đó là do sự lai tạp của giống gà tre với các giống gà khác, nhưng đúng với những màu gà tre nguyên thủy có từ lúc xưa thì được khẳng định bởi các tay chơi lão làng trong giới đá gà là 3 màu chính thức :
 • Kết quả hình ảnh cho gà tre
 • >>>Kỹ năng gà đá cần có để đủ điều kiện …
  • đầu tiên là màu sắc của gà tre có màu gà chuối : toàn bộ thân hình mà loại gà này mang trên mình là 3 màu  trắng, đỏ và đen, cộng thêm ở phần cổ, cộng với lông mã ở trên lưng thì có màu trắng ngà, quan sát kỹ hơn ta sẽ thấy có điểm sọc đen mờ ở giữa, phần cánh của gà có sự pha trộn thật là phong phú bởi ba màu sắc lông đỏ, đen và vàng. So với các phần còn lại phần ngực và bụng chỉ mang màu lông duy nhất đó là đen tuyền, thì đó là màu chiếm đa số của lông gà tre trống, còn gà mái thì rất đơn giãn chỉ có hai màu cơ bản đó là đen và trắng pha trộn. Theo thông kê vào thời ấy thì gà chuối chiếm số lượng khá động đó là 60% trong tổng số gà tre.
  • tiếp theo đó là gà điều : được cho là gà có màu lông pha trộn ở phần thân và đuôi có màu sắc như gà chuối, lông cổ và lông mã có sự khác biệt tý đó là chỉ màu đỏ tía hoặc khác nữa là đỏ lửa, gà này được cho là giống gà rừng đông nam á. Ở gà mái có phần khác và đơn giản hơn vì chỉ có hai màu kết hợp đó là màu vàng nâu lẫn với màu đen. Thống kê được số lượng gà điều lúc bấy giờ là chiếm khoảng 30% tổng số gà tre đá cựa.
  • còn lại các giống gà khác 10% : đó là một số cá thể trống có màu sắc như gà chuối, nhưng có một  khoảng 1/3 lông cổ tính từ đầu trở xuống, cộng thêm phần lông mã giữa lưng đó là điểm kết hợp rất lạ mắt, phần đó  có màu đỏ tía. Chính vì sự kết hợp hết sức hài hòa, khá là đẹp mắt giữa hai màu lông trắng, cộng thêm đỏ sẽ tạo cho các cá thể này thành một số ngoại hình thu hút khá đặc biệt.
  • tất cả 3 màu lông trên được xem là gà nguyên thủy của giống gà tre, còn lại các màu đen, xám,  trắng,  vàng… được xem là không phải màu gà tre thuần chủng, nó được coi là gà lai tạp.

  Trevor Siemian Womens Jersey

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *