Lịch nuôi thúc gà chọi trước khi ra trường đấu hiệu quả

Lịch nuôi thúc gà chọi trước khi ra trường đấu hiệu  quả đó là kiến thức mà mọi sư kê khi chơi gà chọi  hoặc bất cứ các thể loại gà đá đề có thể áp dụng, nó có thể giúp chiến kê của bạn có được tinh thần và sức khỏe tốt nhất, để chuẩn bị  tham gia một trận chiến ác liệt, và điều mong đợi ở công việc lên lịch nuôi thúc chính là mong có một trận gà với kết quả chiến thắng nghiêng về mình, vì vậy choidaga.com sẽ chia sẻ đôi điều về cách nuôi thúc này.

Những điều chú ý khi đang nuôi thúc gà chọi trước ngày ra trường đấu :

 • người huấn luyện gà đá trải qua một quá trình khá lâu, để tuyển chọn và nuôi một con gà đá từ lúc nhỏ, lúc đến tuổi trưởng thành, thì việc vào trường là mục đích cuối cùng, cho nên cần bỏ một thời gian khoảng 10 ngày để chăm sóc thật kỹ, nuôi thúc đúng cách để cho gà đá một thể lực và tinh thần sung mãn nhất.
 • quá trình nuôi thúc có đạt hiệu quả nhiều hay không phụ thuộc vào các chăm sóc có đúng với bài bản và kỹ thuật, thời gian đã đề ra chưa, đó là điều cầ n tham khảo thật kỹ.

nuoithuc

>>cách luyện tập gà chọi trở thành chiến kê tài <<

 • trình tự của quá trình nuôi thúc gà đá diễn ra theo lịch như sau :
  • khung giờ bắt đầu từ lúc khoảng 3 – 4h, nhớ là ta chỉ được chọn một móc giờ cố định hoặc 3h, hoặc 4h, ta thức dậy cho gà uống nước theo một lượng nhất định, không quá nhiều hoặc quá ít, việc này làm có mục đích giúp gà tằng độ bền trong khi tham gia đá, và giúp chúng không bị hốc nước, thiếu nước trong lúc trận đá đang diễn ra.
  • bạn nên chuẩn bị một chiếc khăn phơi từ tối cho đến khoảng 5h sáng, khi đó bạn dậy thực hiện việc tắm sương cho gà, lúc đó chiếc khăn đã thấm nhiều sương sớm, và nhớ trước khi dùng khăn lau khắp toàn thân cho gà, ta dùng khăn vắt mấy giọt sương cho gà uống, rồi mới thực hiện lau sau.
  • nhớ là lúc quần sương sớm thì chúng ta có sự quản lý với chú gà đá của mình, không được để nó quần sương tự do, và trong thời gian dài, nó sẽ làm chiến kê bạn mất sức và dễ bệnh chứ không đem lại hiệu quả nhiều đâu nhé.
  • trong lúc quần sương ta có thể om bóp sơ sơ, nhẹ nhàng cho gà giúp máu gà lưu thông khắp cơ thể bằng việc làm như là : dùng một ít rượu trắng vẩy khắp cơ thể của chúng, rồi om bóp nhẹ nhàng và nhanh chóng thôi nhé.
  • sau khi kết thúc quần sương , khoảng 9h thực hiện cho ăn bình thường, cho đến khi 5h thì chúng ta nên thực hiện việc tắm nắng nhẹ cho chiến kê nhé, nhất là khi mặt trời chuẩn bị lặn xuống hết, lúc đó ta cho gà ra tắm năng và thực hiện vẩy rượu om bóp sơ sơ, nhẹ nhàng như lúc sáng ta làm .
  • Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá theo đúng chuẩn khoa học 2
  • >>vào nghệ và om bóp đúng kỹ thuật <<
  • công việc om bóp rượu trong lúc quần sương và tắm nắng tuy thấy đơn giản nhưng cho được hiệu quả khá là ổn, giúp gà được lưu thông máu huyết toàn thân, giúp cơ bắp thư giản hơn, và giúp chúng có thể hoạt động linh hoạt lanh lẹ hơn bình thường, vì vậy trong lúc quần sương sáng và tắm nắng chiều không nên bỏ qua việc om bóp nhẹ bằng rượu trắng nhé.
  • đó là chế độ chăm sóc gà chọi đúng kỹ thuật , thời gian, cách thức, việc này đi đôi với chế độ cho gà ăn sẽ tạo hiệu quả tốt cho chiến kê của  mình, vì vậy nên thực hiện cho ăn đúng khẩu phần định lượng, thời gian cho ăn phải cố định, nên cho ăn vào buổi sáng sau khi tập luyện xong khoảng 8-9h , còn buổi chiều ta cho gà ăn lúc tập luyện xong đó là 5-6h chiều là mốc ổn định nhất.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *