Lai giống gà đá Philippines tạo ra dòng gà mới Spartans đầy mạnh mẽ

Nguồn tin về các trang trại nuôi và phát triển gà đá Philippines, đã nghiên cứu cho ra một giống gà mới thật sự có nhiều đặc điểm nổi trội, đó chính là một trang trại chăn nuôi lớn ở Philippines, họ đã sản xuất đại trà giống gà chọi đã đăng ký bản quyền mới chính là dòng gà đá Spartans. Theo những gì mà choidaga.com đã tìm hiểu, thì giống chiến kê bất bại này có sở hữu những đặc điểm về sức mạnh, cộng với sức bền khá là vượt trội, dòng gà đá Spartan này được giới chăn gà chọi vinh danh, gọi là giống gà “Spartacus Invictus”.

  • Điều tra nguồn gốc xuất xứ ban đầu là hai con gà giống có được từ đảo Negros, hiện nay thuộc quần đảo Philippines, sau một thời gian đã chuyển sang mảng khác cho các kỹ thuật nuôi, trong đó họ đã lai tạo các dòng gà chiến thành dòng gà Spartans.
  • Có thể biết đây là một giống gà được lai từ các dòng  gà thuần của các giống gà như là : Sweater, hay gà Roundhead, có thể là gà Albany và cả giống gà Hatch.
  • Tại đây mặc dù là giống gà địa phương tồn tại ở Philippines, nhưng các dòng gà được lại tạo tại trại Spartans nó lại được mang nhiều gen quý khác nhau của các giống gà nhập.

>>>Giống gà chọi Philippine và những đặc điểm cần biết …<<<

  • Điểm lại thành tích, thống kê ra những con gà mà nhận được giải thưởng là những con thuộc hai dòng Spartan Red và Spartan White, đó là kết quả lai tạo giữa các giống gà: sự kết hợp của dòng Sweater và Roundhead, cộng thêm một số đặc tính của giống gà Hatch.
  • Nguồn gốc lại tạo bắt nguồn từ cặp gà chọi mua ở đảo Negros, từ đó đã thực hiện lai tạo ra, cho ra nhiều gà chọi huyết thống khác nhau như là : dòng Spartan Red, dòng tiếp đó là Spartan White, hay dòng gà Spartan Bulik, dòng Spartan Black và cuối cùng là dòng Spartan Gold, tất cả đều thuộc các giống gà như Dink Fair, cộng với giống gà Perry Hatch, Roundhead lai tạo ra.
  • Trong thời gian gần đây, trên thị trường gà đá đã có sự xuất hiện của giống gà nòi nổi tiếng của Mỹ là giống gà Blackwater, chính giống gà này đã được dùng để lai tạo, kết hợp với các giống gà quý của địa phương, rồi cho ra các dòng Spartan mới nhất hiện nay, mà trong thời điểm này dân chọi gà rất thích, thường gọi đó là dòng gà Spartans Black và Spartans Gold, cuối cùng là dòng Spartans Bulik.

>>>Giống gà chọi Anh và những đặc điểm nguồn gốc …<<<

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *