Kỹ xảo trong đá gà và kinh nghiệm mọi dân chơi gà cần phải tham khảo

Kỹ xảo trong đá gà và kinh nghiệm mọi dân chơi gà cần phải tham khảo, đó là những điều thật tế nhị, luôn được giữ kín vì những tay chơi coi đó là điểm thắng đối thủ, những kinh nghiệm và những điều được cho là bí mật về dòng gà độ được các đàn anh đi trước truyền lại, kể lại cho các người chơi mới nhập môn biết, từ đó nó trở thành một cái gọi là bí kíp được lưu truyền mãi, choidaga.com xin nói sơ qua phần gọi là kỹ xảo đá gà cho mọi người cùng đọc và tham khảo .

Cùng tìm hiểu những khía cạnh những góc khuất trong kỹ xảo đá gà:

  • chính từ những năm 1994 thì một số gà nòi, gà tre của việc nam được đổi hoàn toàn thay thế trong các trận đấu bằng gà Mỹ, đó là một giống gà mới được nhập từ nước ngoài, gọi gà Mỹ nhưng thực chất chúng xuất phát từ Mexico, được các tay chơi gà Việt Kiều mua về gửi cho dân chơi gà Việt trải nghiệm và được thưởng ngoạn thử giống gà đá mới.
  • những con gà Mỹ mới đầu nhập về được dân chơi gà Việt mê từ cái nhìn đầu tiên , chúng được khen rất đẹp từ khi mới nhìn thấy, có những đặc điểm như sau : ngoài đẹp thì chúng còn có sức khỏe tốt, khi trong trận đấu  thì chúng ra chân nhanh, có tính tình lì lợm, nhìn thẳng vào  mặt của chúng thì rất có thần.

Kết quả hình ảnh cho gà mỹ lai

>>chọn gà đá hay và những bí quyết không phải …<<

  • nhìn chung thì gà Mỹ có một đặc điểm mà dân chơi chọn làm gà đá, cho rằng nó có thể tránh được sự thua trận rất cao, tránh khỏi cái chết trong một trận đá nguy hiểm, đó là gan và tim gà Mỹ nhỏ, nhỏ hơn gà Việt rất nhiều, vì vậy chúng ta hiểu rằng khi đá cựa đâm vào thì gà Mỹ sẽ tránh được cái nguy hiểm, tránh được cái chết nhiều hơn là gà Việt, vì tim gan nhỏ, lách cũng thế nên khó bị đâm trúng nội tạng.
  • ngoài ưu điểm vừa kể trên thì gà Mỹ lại có một nhược điểm ai cũng có thể nhìn thấy khi thi đấu, đó là nước nạp ban đầu của gà rất yếu, không được tốt như gà Việt.
  • vì thi đấu gà Mỹ người ta chỉ chơi cựa dao, cựa chém, khác với gà Việt chơi toàn cựa đâm nên các loại cựa có thế mạnh khác nhau, cũng không thể nói gà nào hơn gà nào.
  • cho nên có thể lai giữa gà Mỹ với gà mái tài của Việt Nam, cho ra thế hệ F2, thì ta thấy được con lai 25, người ta thường gọi là vậy, trên con gà lai nhìn vào đã thấy đẹp, nhất là bộ phận trên khuôn mặt, hút hồn và thuyết phục nhất là đôi mắt của gà lai này khá đẹp, theo nguyên tắc thì con lai có được các ưu điểm theo câu này thì sẽ tốt “mặt to gà lì, mặt nhỏ gà lanh”.

>>>Om bóp và vần gà để có thể trở thành …

  • ngoài ra con lai thường cho thấy ngoại hình như là có khuôn mặt thường nhỏ bằng 2 ngón tay, có cặp mắt dài, nhìn vào thẳng phần hố mắt lòng trắng nhiều.
  • gà Mỹ lai được cho là có thần tướng vô cùng, nếu gà bình thường yếu gan gặp phải gà này thì chưa kịp nghe tiếng gáy đã bỏ chạy.
  • ngoài gà Mỹ lai ra người ta còn chơi gà Philippin, đó cũng được cho là giống gà lì lợm, có thể thi đấu rất tốt ngang ngửa hai loại gà trên, chúng được đánh giá là “hít là dính”, cắn dính vào đâu thì sẽ đã vào đó, rất chịu đá, chịu đòn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *