Kỹ thuật nuôi gà Kiến và một số lưu ý cần quan tâm khi bắt đầu nuôi

Có khá nhiều hộ dân muốn nuôi giống gà Bình Định đạt hiệu quả thật cao để có doanh thu tốt. Nếu muốn được như thế, thì vấn đề ở người nuôi, họ phải cần thường xuyên vệ sinh chuồng trại, tiếp theo là phải xử lý vôi để tiêu diệt mầm bệnh sau mỗi lứa gà. Một điều quan trọng đó là phải theo dõi phân gà mỗi ngày nhằm nắm được tình hình của cả đàn, cộng với việc phải thực hiện tiêm phòng dịch bệnh đúng liều. Một điều đặc biệt phải tìm con giống đúng chất lượng, mua tại những cơ sở đáng tin cậy. Cùng choidaga.com khám phá nghiên cứu thêm các quá trình nuôi dưỡng gà Kiến nhé bà con.

 • Trong khi nuôi, thì nhiều khi người nuôi thiếu kinh nghiệm, đã bỏ qua giai đoạn cắt mỏ, vì vậy nên giữa các con trong đàn cạnh tranh nhau ăn, rồi tiếp tục dẫn đến việc gà cắn mổ nhau làm rụng lông, trên thân mình gà sẽ bị nhiều sẹo.
 • Công việc cắt mỏ dưới của gà luôn được xem là một khâu quan trọng trong những kĩ thuật chăn nuôi giống gà, chính  vì thế nếu không khéo sẽ khiến gà mất sức, từ đó làm ảnh hưởng đến thể trạng. Theo đúng cách thì về khâu cắt mỏ sẽ được tiến hành theo thời gian đúng định kì quy định là 3lần/lứa.
 • Những lần cắt mỏ gà được phân ra cụ thể như là khi gà được 15 ngày tuổi cách đợt 1, tiếp theo sau đó cứ cách 15 ngày là cắt tiếp đợt 2 và cuối cùng đợt cắt thứ 3.

>>>Giống gà kiến và những đặc điểm nổi bật cần …

 • Trong các khâu quan trọng, ngoài việc cắt mỏ gà thì việc vệ sinh chuồng trại cũng là yếu tố tiên quyết đến chất lượng của đàn gà. Quy định rõ ràng trong vấn đề chuồng nuôi gà, chính là được chia làm hai loại chuồng chính  là chuồng úm và thứ hai là chuồng chăn thả.
 • Thì đối với thể loại chuồng úm, thì nó sẽ được thiết kế kín gió, trong chuồng úm gà Kiến thì luôn treo nhiều bóng đèn nhằm giúp gà giữ ấm.
 • Về vấn đề  chuồng chăn thả thì được xây theo hướng thoáng mát,  ngoài ra thì chuồng này phải có mái che và một điều thật đặc biệt là chuồng phải tương đối rộng rãi ( có thể làm theo quy chuẩn là ngang 4m, chiều dài 11m cho khoảng số lượng là  400 – 500 con).
 • Các con gà con được nuôi dưỡng trong chuồng úm khi nó đến 1 tháng tuổi, thì tiếp tục chuyển sang chuồng chăn thả, rồi sau đó nuôi cho đến lúc trưởng thành rồi  cho đến ngày xuất bán.
 • Chúng ta nuôi theo dạng “nối đuôi”, có thể hiểu là  khi lứa gà trước được 2 tháng tuổi, thì trong khi đó ta lại tiếp tục đặt gà giống về rồi tiếp tục chăn thả vào chuồng úm. Vòng tuần hoàn này cứ cách 2 tháng là lại xuất bán gà thịt diễn ra một lần, có thể Cách 2 tháng xuất gà một lần.
 • Khi bàn đến mô hình nuôi gà thả vườn sử dụng giống Bình Định theo hướng an toàn sinh học, thì lúc đó ta có thể không sử dụng thức ăn công nghiệp. Chúng ta có thể chia khu vườn làm 6 trại trong đó có thể chứa nuôi 17 ngàn con gà thương phẩm.
 • Chúng ta có thể quy hoạch nuôi gà Bình Định từ 3 năm,  trong khi nuôi mỗi năm ta nuôi 3 lứa, trong khi nuôi mỗi lứa khoảng 3 tháng[6]. Tất nhiên đòi hỏi phải có kỹ thuật và có kinh nghiệm phát hiện các triệu chứng bệnh, để có thể kịp thời chữa trị cho gà, tiếp theo là phải xử lý được các tình hình do đột biến của thời tiết để xử lý hiệu quả.
 • Một điều quan trọng hơn hết là đặc biệt chọn giống chất lượng từ nơi có uy tín để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

>>>Tình hình nuôi gà kiến và mức thu nhập kinh …

 Dominic Moore Authentic Jersey

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *