Kỹ năng gà đá và những kinh nghiệm cần áp dụng khi huấn luyện

Kỹ năng gà đá và những kinh nghiệm cần áp dụng khi huấn luyện, đó là những hiểu biết, những điều mà không thể mới tham gia vào nghề mà biết được, mà phải có quá trình trải qua , từng trải nhiều thứ trong nghề từ đó đúc kết ra được, vì vậy những điều chú ý trong bài này về kỹ năng của một con gà đá là cực kỳ quan trọng, quyết định cho một sự thành bại của chiến kê, bài này choidaga.com sẽ liệt kê những điều cần thiết nhất cho các anh em sư kê mới vào nghề và còn thiếu sót bổ sung vào cẩm nang để có hướng huấn luyện gà đá.

Cùng tìm hiểu những kỹ năng đá gà cần học hỏi nếu muốn sở hữu chiến kê :

 • đầu tiên là kinh nghiệm về tướng mạo , lối đá, là đừng vì những vẻ đẹp bề ngoài của một con gà đá hào nhoáng, đẹp đẻ mà mê rồi chọn , đẹp mà lối đá không được hoặc không biết đá thì huấn luyện bao nhiêu cũng sẽ không thành công, nhưng một con gà đã có lối đá hay , thế đá xem được thì nên chọn để đào tạo , đổ dồn công sức vào nó, vì đó là gà đá chứ không phải gà để chơi kiểng, để trưng cho đẹp.
 • có một câu nói mà dân đá gà thường hay nói với nhau, hay bàn với nhau là “thà không có trong tay một con gà chiến nào, còn hơn nắm trong tay cả trăm con gà thịt”, nhằm châm biếng là dù có trong tay nhiều gà đẹp , mã linh kê, quý kê mà lối đá và thế đá không tốt thì không khác nào một con gà thịt bình thường.

Kết quả hình ảnh cho đá gà cựa săt

>>KINH NGHIỆM CHƠI GÀ ĐÁ CỦA MỘT SƯ KÊ ĐÃ TRẢI QUA VÀ ĐÚC KẾT LẠI NHIỀU ĐIỀU<<

 • thường thì một trận đá gà cựa sắt mà diễn ra, hậu trận đấu sẽ là 50% cái chết giành cho kẻ bại tướng, dành cho những con thất bại, còn lại là 20% con gà bại tướng không chết thì sẽ bị tổn thương bị sát thương cực kỳ nặng, số còn lại nữa thì cũng bị thương không hề nhẹ , cũng có thể ngang ngửa với số trước, phải nghĩ dưỡng khoảng 10 ngày hoặc gần nữa tháng mới có thể hồi phục, rồi bắt đầu xung trận lại.
 • về các thế đá , thế tránh như sau ta có thể biết:
  • nếu là nạp sâu chân , thì khi gà đối phương nạp thì gà mình phải biết né nhanh, nếu không thì phải sử dụng cách né dạt , hoặc né chặn mà mọi con gà chiến đều biết.
  • về việc nạp hố và thả bom, thì khi con gà đối phương nạp hố thì phải biết chạy dạt sang hong, hoặc là hứng thì tạm ổn.
  • Con khi gà Ray được thì phải biết nắm lông rồi kết hợp đá nhồi, khi bị  mất thế rồi bị té ngửa thì phải biết chà, rồi  chây chét một cách lanh lẹ, lỳ lợm nhất có thể.
  • những kỹ năng trên thì được biết là một con gà chiến phải biết được, và phải thực hiện một cách thật thành thạo và cực kỳ nhanh gọn, nếu không biết được những thế và những kỹ năng đã nói trên thì con gà đó đã được xác định sẵn 95% là thua , bại trận thuộc về mình.

453_9941_260468

>>GÀ CHỌI ASIL VÀ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH CHI TIẾT KHÁ ĐẶC SẮC<<

 • Nên biết rằng bộ môn đá gà cựa sắt luôn được hưởng ứng sự mới mẻ, không mang lại sự nhàm chán bởi chúng ẩn chứa hai điều là : đầu tiên thì ta nên biết trong môn đá gà cựa sắt thì  không có Gà nào là vô địch , một cái  thứ hai nữa là không có một đòn thế nào là vô đối. Chính vì vậy các dân chơi đá gà cựa sắt thường nói câu “biết người biết ta , trăm trận trăm thắng”.

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *