Kích thích gà đẻ và những điều kiện cần thiết để đạt hiệu quả

Kích thích gà đẻ và những điều kiện cần thiết để việc sản xuất trứng của gà đạt được năng suất cao nhất, và các hộ dân luôn tìm tòi và học hỏi để đạt được mục đích đó, những điều cần làm những kỹ thuật cần thiết trong việc kích thích gà đẻ trứng sẽ được choidaga.com nêu rõ , trình bày tuần tự từng chi tiết, từ đó giúp bà con nuôi nuôi gà đẻ trứng hiệu quả hơn, thúc đẩy kinh tế các hộ gia đình .

Những điều kiện cần thiết khi kích thích nuôi gà đẻ trứng :

 • theo thống kê thì nếu một con gà mái tốt có thể đẻ hết công suất là 300 trứng trong vòng một năm, và để đạt được điều đó cần thực hiện đầy đủ các kỹ thuật và chăm sóc đúng chuẩn.
 • trong khi sinh sản thì gà sinh ra một lượng hooc môn rất lớn,  chúng giúp gửi các tín hiệu làm các mô mềm ở nơi bộ phận sinh sản hiệu quả hơn, giúp gà dễ đẻ trứng hơn, điều này cũng có thể kích thích gà đẻ trứng, giúp quá trình sinh sản của gà đạt được cực đỉnh.

detrung

>>gà chín cựa và cách phân biệt hay nhất <<

 

 • để kích thích việc tiết hooc môn thì ta phải làm sao tác động tuyến yên, để tuyến yên tiết ra nhiều hooc môn chúng ta thực hiện việc đem gà ra phơi nắng, tuyến yên được kích thích bởi ánh nắng mặt trời khá nhiều , từ đó sinh ra nhiều hooc môn sinh sản giúp gà đẻ tốt.
 • vậy quá trình tác động của ánh sáng sẽ làm cho gà tiết hoo môn qua tuyến yên, vì thế chúng thế ta có thể tăng độ chiếu sáng một ngày trong khoảng 12 – 14 giờ, và thời gian chiếu sáng như vậy phải liên tục trong vòng 3 tuần sẽ làm gà đẻ hết công suất.
 • giữ thể trạng ở một trạng thái vừa phải , không được ốm quá , hoặc cũng không được mập quá đều làm sức đẻ không tốt, việc này nói lên việc chúng ta phải chúng ta điều phối việc cung cấp năng lượng trong giai đoạn gà đẻ phải thật đều đặn.
 • có thể dùng cách xem vùng xương sống của gà để kiểm tra một con gà mái mập hay là gầy, dùng tay sờ vào vùng xương sống, con gà mập sẽ có lớp mỡ nhô lên cao hơn hẳn xương sống, tương tự chúng bị gầy thì xương sống vùng lưng của gà sẽ bị nhô lên cao .
 • việc cân bằng dinh dưỡng sẽ có lợi cho gà trong lúc sinh sản, nó làm cho gà không mập quá hoặc ốm quá, vì vậy cần xem kỹ lịch cho ăn và cân bằng dinh dưỡng, một ngày cho ăn hai lần là đủ, trong đó sáng cho gà ăn 40% lượng thức ăn trong ngày, và còn lại chiều cho ăn nốt 60% lượng thức ăn , vậy sẽ cân bằng được năng lượng cần thiết trong lúc sinh sản của gà.

gadetrung

>>cách nuôi gà tây và những kỹ thuật cần nắm khi nuôi <<

 • cần quan tâm đến lượng nước trong quá trình đẻ của gà, cần cung cấp đầy đủ lượng nước cho chúng, vì vậy không nên cung cấp đúng mức nước, nếu thiếu nước gà sẽ không đẻ được.
 • một số chất có thể làm cho gà đẻ kích thích hơn như là Thyreoprotein, hoặc có thể dùng chất tốt hơn là chất Caseiniod, nó giúp gà tăng tỷ lệ đẻ lên tới 6% , trong khi đó chu kỳ đẻ sẽ rút ngắn thêm  20% thời gian đẻ.
 • còn chất như Eitririn có thể kích thích gà đẻ ra trứng tăng khoảng 26% tổng sản lượng, nếu sử dụng ta có thể dùng liều 8g/100kg thức ăn, ngoài ra còn dùng thuốc Analgin 500mg/viên tăng trứng và giảm chu kỳ thời gian đẻ xuống.
 • vì thế dùng các loại thuốc hỗ trợ và kích thích việc sinh sản của gà là vô cùng hiệu quả, giúp bà con nuôi gà hướng trứng thu được sản lượng tăng cao, thu ngắn các chu kỳ sinh đẻ, làm cho kinh tế hộ gia đình được cải thiện khi nuôi gà đẻ trứng.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *