Huấn luyện gà đá cựa sắt theo đúng bài bản và kỹ thuật

Huấn luyện gà đá cựa sắt theo đúng cách, đúng bài đúng bản thì chắc không nhiều người làm được, vì mọi sư kê đều truyền tay chỉ nhau cách chăm sóc, không theo đúng qui trình các tài liệu đã hướng dẫn. Vì vậy hiệu quả đem lại cho chiến kê không cao lắm, cho nên việc huấn luyện phải đúng theo kỹ thuật và đúng cách, mới có thể làm chiến kê mạnh lên, choidaga.com sẽ nói thêm một số vấn đề trong việc chăm sóc huấn luyện đúng cách .

Những phương pháp huấn luyện và chăm sóc đúng kỹ thuật :

 • trước tiên ta tìm hiểu về kỹ thuật đi hơi cho gà đá, mà thông thường dân chơi gà gọi bằng nhiều tên khác như vần hơi, xoay hơi, xổ hơi, quần hơi v.v… và việc đi hơi này áp dụng cho gà còn tơ mới lớn có độ tuổi từ 7 đến 8 tháng là chúng ta có thể áp dụng kỹ thuật này cho chúng .
  • ta thấy phương pháp này khi thực hiện thì gà được bịt mỏ và cựa lại, không dùng mỏ cắn đối phương được, và chỉ dùng được cổ để luồng lách, hoặc hấc đối phương.
  • kỹ thuật này áp dụng giúp chiến kê tập luyện sức chịu đựng, sức bền, đá dai sức, và làm cho chiến kê trở nên thiện nghệ, hoặc giúp chủ nhân phát hiện ra gà đá được 1 hay 2 mé trong lúc xoay trở , từ đó rút ra điểm yếu, huấn luyện thêm cho chiến kê.

cach_cham_soc_ga_choi_sau_khi_da_ve_1

>>cách tuyển chọn gà đá hay nhất <<

 • tiếp đó là phương pháp chạy lồng : dùng cách này giúp gà tăng cơ bắp , thịt chắc, tập hàng giờ, bằng cách nhốt một con gà đá vào lồng, con tập luyện thì để ở ngoài, làm cho nó chạy quanh lồng tìm đường chui vào lồng để đá đối thủ, từ đó tập thêm thể lực và tính hăng của nó cũng sẽ được lên theo.
 • và cách vô nghệ có thể làm cho da gà chai sạn, lì đòn, làm da có thể đỏ lên và thắm vào thịt, giúp phần da khôn có lông được dày lên nếu làm thường xuyên, vì trong nước nghệ ta có pha thêm một số vị thuốc khác, làm gà được hạn chế một số xác thương, nhanh lành vết thương, có thể áp dụng trước lúc ra trường đấu.
 • kỹ thuật dầm cẳng : là khi ta pha dung dịch thuốc cùng với một lượng nước tiểu, cộng thêm muối, tạo thành hỗn hợp nước để cho gà đứng ngâm chân trong đó, tiến hành cho chúng đứng ngâm chân trong nước sáng 30 phút, tối 30 là đủ thời gian quy định. Việc này giúp làm cho chân gà và các ngón săn chắc, cứng cáp, làm cho gà ra đòn đau hơn, mạnh hơn, khiến đối phương dễ sợ hơn.
 • sau đó là cách quần sương : khi gà mới thức dậy và cất tiếng gáy đầu tiên, chúng ta thực hiện cho gà ra sân tập luyện, chạy vòng, nhầm cho chúng hấp thụ sương mai, lúc trời còn chưa có ánh mặt trời, lúc đó sẽ có hơi sương, làm thấm da gà lúc tập luyện, khiến gà được khỏe hơn, tăng cường thể lực khi đá.

maxresdefault (1)

>>kỹ thuật xới gà mà dân chơi gà thường dùng <<

 • chúng ta thường thực hiện kỹ thuật om cho gà bằng các vị thuốc nam và vị và các thứ như trà xanh, gừng, ngải cứu, xả… tăng cường sức khỏe cho gà mỗi ngày, đây cũng là cách vừa tắm và vừa tẩm thuốc cho gà, một công đôi việc, dùng khăn thấm nước om đang nấu lau đều và kỹ trên cơ thể gà, nên thực hiện thường xuyên.
 • tiếp tục phương pháp xổ gà : là dùng một con ngang tầm với chiến kê mình đang nuôi , tập cho chúng xung trận, nạp đòn, né đòn, làm cho chúng quen với việc nghĩ ngơi , làm nước, quen với việc ra trận từ từ, có thể cho chúng đá xổ từ một đến hai hiệp là đủ, việc xổ này rất có ích cho những chú gà đá tơ mới lớn.
 • thường thì thời gian xổ là khi gà đủ lớn, khung xương phát triển đã đủ trưởng thành vào thời điểm 12 tháng, là bắt đầu cho gà tập xổ, làm quen với việc đá , trước khi ra trường đấu chính thức.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *