Giống gà tre cùng những phân tích tổng quan đặc điểm ngoại hình

Giống gà tre cùng những phân tích tổng quan đặc điểm ngoại hình, phân tích về nguồn gốc cũng như những đặc tính của giống gà này, để những ai chưa biết và hiểu rõ về giống gà có thể hiểu tường tận, hiểu chi tiết về giống gà , từ đó có hướng nuôi và chăm sóc đúng cách, trong bài phân tích này choidaga.com sẽ nói hết những phần cơ bản của giống gà này để mọi người cùng hiểu rõ về chúng.

Tìm hiểu giống gà tre một cách tường tận và chi tiết nhất :

 • nguồn gốc của giống gà này là chủ yếu nuôi những cùng phổ biến như nam bộ, đặc biệt là vùng tây nam bộ chiếm số lượng lớn.
 • giống gà này có thân hình nhỏ nhắn, có trọng lượng hơi thấp, thường được áp dụng nuôi gà kiểng , gà cảnh cho đẹp, tuy nhiên gà tre chưa được nghiên cứu sâu lắm, cho nên nhiều đặc điểm về bản chất của chúng chưa được phân tích rõ ràng.
 • theo những khái niệm về tên gọi là xuất phát từ người dân tộc ở tây nam bộ, tên gọi chúng là “Mon-che” theo cách gọi của người Khmer, sau này được sửa lại là gà tre theo tên gọi chính thức.

Kết quả hình ảnh cho gà tre

>>HOTGIRL BẬN BIKINI CHE TOÀN THÂN CHỈ ĐỂ LỘ VÚ VÀ BƯỚM KÍCH DỤC 500 AE<<

 • gà tre là giống gà kiểng nhỏ nhất ở nước ta , điều đó là chỉ tính gà bản địa không tính gà ngoại nhập vào, có thể thấy được trọng lượng chính thức khi gà trưởng thành là 400 gam đến 600 gam ở gà mái, còn khi gà trống trưởng thành có trọng lượng là 500g cho đến 800g.
 • tất cả các giống gà tre được nuôi thả rong trong khu vườn nhà, vì chúng được đánh giá là không thích hợp với cách nuôi nhốt, khi thả chúng ra thì độ sinh trưởng và phát triển của chúng được tăng lên rất nhiều.
 • đã nuôi thử nghiệm một đôi gà trẻ đã đến độ tuổi sinh sản , khi nuôi nhốt không thấy chúng giao phối với nhau, nhưng gà mái vẫn đẻ trứng , dù rằng gà trống không đạp mái.
 • thời gian được tính khi nuôi một con gà tre từ độ tuổi nhỏ nhất cho đến khi gà được trưởng thành, bắt đầu sẵn sàng cho việc sinh sản thì khoảng 8 tháng là ở gà mái, còn gà trống có thể đạp mái ở độ khoảng 1 năm .
 • theo độ sinh sản của gà tre khi để chúng tự nhiên sinh sản , tự mình giao phối khi đẻ trứng thì trong vòng một năm chúng đẻ khoảng 3, 4 lứa là nhiều, còn khi ép chúng đẻ bằng cách lấy hết trứng sau mỗi lần đẻ, không cho chúng ấp, thì cường độ của chúng được diễn ra khoảng 20 đến 30 ngày là đẻ một lứa.

gatre

>>HUẤN LUYỆN GÀ ĐÁ VÀ TẬP LUYỆN ĐÚNG CÁCH GIÚP GÀ TRỞ THÀNH CHIẾN KÊ HAY<<

 • thường thấy số lượng trứng gà trung bình một lứa khoảng chừng 10 quả hơn, còn một số con mái đẻ khỏe thì lượng trứng có thể hơn 15 quả, thậm chí 20 quả, còn ở một số giống gà bị thoái hóa , bị trùng huyết, cận huyết thì mỗi lần đẻ chúng chỉ cho 5 ,6  trứng là được .
 • sức đề kháng của gà tre được đánh giá là khá cao, đối với gà trưởng thành và thuần chuẩn có thể kháng bệnh rất giỏi, nhưng ở tháng đầu tiên ở gà con bị giảm vì gà còn quá yếu.
 • giống gà tre là giống gà được cho là có tinh thần bảo vệ lãnh thổ, sẵn sàng tinh thần chiến đấu khi có kẻ thù xâm phạm, những con trống đá rất giỏi, hăng đòn, và lì đòn, có thể sử dụng để chọi nhau rất máu lửa.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *