Giống gà cổ trụi và những đặc điểm nổi bật cần tham khảo trước khi nuôi

Theo những tìm hiểu và nghiên cứu được, thì giống gà cổ trụi, hay có tên gọi khác nữa chính là gà cổ rắn, một tên cũng thường được gọi của giống gà này là gà Transylvania, được biết nguồn gốc của chúng  là một giống gà có xuất xứ từ Hungary. Cho đến ngày nay gà cổ rắn khá phổ biến ở châu Âu, nhưng ngược lại thì tại châu Mỹ số lượng giống gà này  là khá thấp. Cùng choidaga.com phân tích và tìm hiểu thêm một số đặc điểm của giống gà này.

  • Theo quan sát chúng ngoài thực tế: ta thấy chúng là một nòi gà sở hữu chiếc cổ dài, đặc biệt là không có lông. Nguyên nhân được tìm hiểu về chiếc cổ dài, không có lông mọc của gà cổ rắn này chính là hậu quả của một biến đổi gene ngẫu nhiên được xảy ra từ rất lâu. Vào lúc trước đây, thì có nhiều người đã từng nhầm tưởng chúng là sản phẩm lai tạo giữa hai giống gà thường và gà tây.
  • Nhưng theo nghiên cứu cho biết, về chiếc cổ dài này, cộng với đặc điểm không lông chính là một tính trạng trội, do gene điều khiển, nó có thể dùng để lại tạo và được truyền sang nòi giống gà khác mà ta muốn.
  • Theo nghiên cứu cho biến về giống gà cổ rắn, thì về đột biến này khiến cơ thể gà sản xuất quá nhiều BMP12 , đó chính là một loại phân tử chúng có thể ngăn chặn sự phát triển của tuyến lông gà. Chính đặc điểm này đã xuất hiện lần đầu tiên ở gà nuôi tại miền bắc của đất nước Romani từ vài trăm năm trước.

>>>Gà đá Cuba và những chiến thuật nổi bật của …

  • Một cách khác nghiên cứu nữa là, cho phân tử BMP12 vào phôi gà thường trong phòng thí nghiệm, vì thế thủ được kết quả là con gà lớn lên chúng cũng không có lông trên cổ, chính vì theo tìm hiểu được thì cổ là bộ phận nhạy cảm nhất đối với BMP12. Điểm khác là có một axit có nguồn gốc từ da trên cổ gà cổ rắn. Loại axit này làm tăng khả năng hoạt động của các phân tử BMP12, từ đó chúng khiến lông không thể mọc.
  • Thì tham khảo khá nhiều giống gà, thấy được giống gà cổ rắn cũng không phải nòi gà duy nhất không có lông trên cổ, theo nghiên cứu gần đây cho thấy phần cổ của mọi loài gà đều có xu hướng mất lông. Trên khắp cơ thể của gà, nếu một đột biến gene đã làm tăng số lượng phân tử BMP12 xuất hiện phía trong da, thì hiển nhiên rằng cổ sẽ là bộ phận đầu tiên mất lông.
  • Theo một điều tương tự, thì trong tự nhiên, giống đà điểu và giống cò không có lông ở cổ để nhằm  mục đích là thích nghi chống nóng ở bộ phận này.
  • Chính vì thế mà ta kết luận rằng, theo quá trình tiến hóa khiến các loài gia cầm mất lông một cách dễ dàng, vì đó là điều để chúng thích nghi với môi trường nóng, cộng với điểm khác nữa là kích thước cơ thể của chúng lớn. ngoài ra thì ta biết giống gà này chúng còn được sử dụng làm gà chọi.

>>>>Giống gà chọi Cuba và những đặc điểm nhận biết …

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *