Giống gà chọi Philippine và những đặc điểm cần biết về giống gà này

Tìm hiểu về giống gà chọi Philippine (có tên địa phương là gà Ayam Asli Filipina), một số nơi khác còn gọi là gà địa phương Philippine, có thể dùng từ gọi tắt chính là gà Phi, đó là cái tên gọi chỉ về các giống gà đá ở nước  Philippine, trong các giống gà nuôi tại nơi đây, thì nổi bật nhất là các giống gà chọi của xứ này. Hãy cùng choidaga.com phân tích những đặc điểm nguồn gốc xuất xứ của giống gà này.

  • Chúng ta thường thấy giống gà Philipin hay được sử dụng để làm gà chọi (Sabong), ngoài ra thì các giống gà này còn được chế biến thành các món ăn như chân gà nướng (adidas), hay các món thịt gà cũng rất ngon.
  • Chúng ta cũng được biết Linh vật chú gà chọi Kiko Labuyo, cũng chính là biểu tượng của mùa giải SEAGAMES được tổ chức vào năm 1993, sự kiện được tổ chức tại sân nhà Philippines.

>>>Giống gà chọi Anh và những đặc điểm nguồn gốc …<<<

  • Gà đá, gà chọi Philippin, có thể hiểu đúng hơn là các giống gà đá có xuất xứ tại đất nước Philippines, gộp chung lại thì theo nghiên cứu cho biết chúng có nguồn gốc xuất xứ chính xác từ đất nước Mexico. Giống gà đá cựa của Philippin là giống gà cùng chung dòng với giống gà Mễ ( gà đá được nuôi ở Mê–hi–cô), tuy nhiên, khi được nuôi ở Philippin thì các giống gà đá này đều đá bằng cựa dao là phổ biến nhất, chính vì thế tại đất nước này họ đã cố lai tạo ra những giống gà chuyên về đá cựa dao, chuyên dùng trong các trường đá lớn tại Philippin.
  • Thống kê hết các trường đá gà Phi, thì hầu như đều là giống gà đá cựa dao, một điều  nhận thấy được là giống gà phi có thân hình nhỏ con, với trạng khoảng từ 1,8-2,2 Kg.
  • Giống gà phi có lông hình đẹp, có thịt đen, nhưng cũng có  một số dòng thịt đỏ bầm, về so sánh thì lông hình của gà Phi khá giống gà Mỹ, theo nghiên cứu nó cũng được kết cấu gen gần giống nhau.
  • Những đặc tính được chọn để ra trường đấu là vì : giống gà Phi rất lỳ lợm, khi vào trận nó đá rất tốc độ, nhưng là dòng chuyên cựa dao, vì thế khi ta gắn cựa tròn vào,  thì chúng sẽ đá ít cựa, hoặc nếu có dính thì cựa không sâu.

>>>Gà chọi Saipan và những tìm hiểu có liên quan đến …<<<

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *