Giống gà chọi Peru và những đặc điểm nổi bật của dòng gà này cần lưu ý

Giống gà chọi Pêru có tên địa phương chính là gà Gallo Navajero Peruano, tên gọi theo tiếng Anh: là Peruvian Razor Rooster, ngoài ra thì chúng còn được gọi là cốt gà đòn, xuất sứ và nguồn gốc của giống gà này là một giống gà chọi có nguồn gốc từ Pêru, nghề nuôi gà này có thể coi là truyền thống của đất nước Peru. Một nguồn gốc xa xôi của giống gà này chính là từ gà chọi Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha và một số gà chọi phương Đông (có thể kể chẳng hạn như gà Shamo, hay là gà Malay và giống gà Asil). Cũng có thể nói nó là Sự lai tạo theo thời gian của các giống gà chọi Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Malay và gà rừng (Bankiva) đã cho ra giống gà này. Trong bài này choidaga.com phân tích các nguồn gốc và cách chăm sóc giống gà peru này thật rõ ràng để cùng tham khảo nhé.

>>>Đá gà Philippines và những điều luật chưa biết tại …<<<

  • Các giống gà chọi ở nước Mỹ và tại đất nước Peru, người ta chỉ áp dụng đá cựa dao, tìm hiểu được có một số nước Châu Á cũng hay sử dụng cựa dao để gà đá có thể được sử dụng nhiều lần.
  • Giống gà đá này cao to và nặng, nhưng thân thủ của chúng cũng khá  là nhanh nhẹn, giống gà này chúng rất mạnh mẽ và có khả năng đâm tốt. Giống gà chọi Peru này đã được nhập khẩu vào Philippines, đó cũng chính  là nơi ở của nhà vô địch giải gà tơ Bakbakan , vì nó nhờ có pha máu Peru.
  • Có thể thấy rằng môn gà chọi Pêru là môn thể thao được ưa thích đặc biệt là ở vùng lãnh địa Lima. Chính cách nuôi và huấn luyện của người dân nơi đây đã khiến chúng trở nên vô cùng hiếu chiến trước những đối thủ trước mắt.
  • Gallos nó không chỉ đơn giản chỉ là những con gà trống có khả năng đấm đá, được ném từ đằng sau sân khấu vào sàn đấu, mà ngoài ra các bạn nên biết chúng được lai tạo, nuôi dưỡng và đào tạo rất nghiêm ngặt để có thể trở thành đấu sĩ.
  • Chính giống gà chọi Pêru còn là nguyên liệu cho món gà quay trứ danh mang thương hiệu Pollo a la Brasa.
  • Gà Peru nên được chăn thả nơi đủ rộng rãi, không nên nuôi trong lồng hay nơi chật hẹp.
  • Giống gà chọi Peru được nuôi ở những nơi đó, chúng sẽ không lớn đến kích thước tối đa, một điều nữa là giống gà này nên để mồng bởi các con gà trống giống không nên tỉa.
  • Còn những con mái cũng kén chọn như các giống gà trống, khi nhìn cái mồng giúp gà trống hấp dẫn hơn đối với con mái, kinh nghiệm khi ta dưỡng giống gà Peru nó sẽ mất 21 ngày, nhưng ta biết rằng sau bảy ngày đầu gà được nhốt vào lồng (cage).
  • Tiếp theo là giai đoạn bảy ngày kế tiếp, thì con gà này sẽ được thả vào lồng bay và chạy nhảy để luyện tập.
  • Bảy ngày sau cùng lại đưa trở về lồng, chỉ cho gà ăn các loại hạt trong toàn bộ quá trình biệt dưỡng.

>>>Lai giống gà đá Philippines tạo ra dòng gà mới …<<<

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *