Giống gà chọi Anh và những đặc điểm nguồn gốc xuất xứ cần biết

Có thể biết rằng, gà chọi Anh chính là giống gà có  nguồn gốc xuất xứ  từ nước Anh. Thời gian bắt đầu khi có sự xuất hiện của giống gà này là vào năm 1850 dần hoàn thiện việc lai tạo cho đến năm 1900. Giống gà chọi Anh đa số để nuôi làm kiểng, trưng bày, nhưng có một số nơi có thể nuôi để làm gà chọi, nuôi huấn luyện chúng để phục vụ cho những trận đá gà giải trí, hoặc có cáp độ, cho đến ngày nay có một số nơi nuôi giống gà này còn nhằm mục đích là để lấy thịt gà. Giống gà chọi này có tên tiếng Anh của chúng là Gà chọi Modern Game. Được công nhận chính thức lần đầu tiên trong cuốn sách nghiên cứu có tên là Standard of Excellence in Exhibition Poultry. Cùng choidaga.com tìm hiểu thêm một số đặc điểm  ngoại hình để hiểu rõ hơn về giống gà này.

  • Được biết trong vòng khoảng 100 năm về trước, sự kết hợp của người dân Anh và Mỹ họ đã cố gắng lai tạo ra một giống gà chọi thật sự lợi hại, dù biết rằng trò chơi đá gà ăn tiền chính là trò chơi  bị chính phủ cấm ở ngay thời điểm đó.
  • Ngày ấy các tay chơi gà cố gắng, lai tạo làm sao cho giống gà của họ giống mơ ước đó là phải có đôi chân thật dài, còn cơ thể của gà thì phải thu nhỏ gọn lại, mục đích là để dễ dàng tấn công kẻ địch,  bằng vũ khí lợi hại đó là những cú ra đòn thật nhanh.

>>>Gà chọi Saipan và những tìm hiểu có liên quan đến …<<<

  • Sau một thời gian họ đã lai tạo được giống gà mà trong suy nghĩ của họ muốn, họ rất là ưng ý, sau đó đặt tên cho giống gà là gà Modern Game. Vào ngày nay, thì giống gà được các tay chơi đá gà ngày ấy lai tạo đã xuất hiện khá nhiều tại các hội chợ gà, thâm chí xuất hiện khá nhiều tại các show biểu diễn gia cầm.
  • Nhưng xét kỹ lại, giống gà này chưa ứng dụng được nhiều trong thực tiễn, từ đó giống gà chân cao này chưa trở nên phổ biến, đại trà giống  như các giống gà tre, hay gà kiểng, và một số giống gà khác.
  • Theo những gì mà người chơi biết, thì giống gà Modern game được lai tạo từ Anh, nó là một giống gà đá không phổ biến trên các nước đang có chơi đá gà.
  • Cân nặng của giống gà này như sau : gà cỡ tầm trung nặng từ 0.55 kg trở lên,  giống gà được cho là đúng tiêu chuẩn phải có cân nặng từ 2 kg. Ngoài ra chúng còn được lai tạo từ gà chọi Anh cổ (có tên gọi là Old English game), đây cũng là một giống gà chọi cũng có xuất xứ từ Anh, được đánh giá là một giống gà chọi tốt, tuy nhiên đặc điểm thân hình nhỏ con lại không thể nào đủ tiêu chuẩn thi đấu, nên chúng chỉ thích hơp nuôi cảnh.
  • Nhắc đến giống gà cỡ trung nặng từ 0,6 kg, còn cân nặng của dòng tiêu chuẩn (standard) sẽ nặng khoảng 1,8 kg. Nhìn bề ngoài thì giống gà này có ngoại hình khá giống gà tre Việt Nam. Được biết đây chính là giống gà nền tảng được dùng để lai tạo ra giống gà chọi Mỹ.

>>>Nuôi gà thả vườn và những hiệu quả kinh tế …<<<

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *