Gà sinh sản và những lý do có liên quan đến hiện tượng giảm đẻ

Gà sinh sản và những lý do co liên quan trực tiếp đến cơ thể gà gây ra hiện tượng giảm đẻ, giảm sản lượng trứng làm thất thu năng suất, đó là những điều mà các hộ chăn nuôi gà đẻ trứng thường trăn trở, thường không hiểu lý do vì sao, nguyên nhân từ đầu làm cho đàn gà gặp phải tình trạng như vậy, choidaga.com sẽ trình bày hết những điều có liên quan đến việc sinh sản cũng như giảm đẻ trên gà cho mọi hộ đều biết được rồi có biện pháp phòng tránh .

Những nguyên nhân và lý do chính làm cho gà giảm đẻ ở các hộ chăn nuôi :

 • điều chú ý nhất về việc cho ăn khi gà vào đẻ đó là cho gà ăn một cách tự do, tự do ở đây là hiểu theo cách trong máng đựng thức ăn cho gà lúc nào cũng phải có thức ăn, thêm thức ăn cho gà liên tục để gà muốn ăn lúc nào cũng được.
 • Tuy cung cấp thức ăn liên tục nhưng chúng ta nhiều lúc phải biết cách ngưng , ngưng việc cung cấp thức ăn trong một thời gian hơi ngắn để cho gà ăn vừa hết thức ăn trong máng, rồi tiếp tục cho vào để gà không làm rơi rớt hao phí thức ăn, và làm cho gà cũng được kích thích ăn uống.

ssss

>>tránh nóng cho gà đông tảo bằng 5 phương pháp hữu hiệu nhất <<

 • nhưng nếu áp dụng với đàn gà nuôi đẻ ở nước ta, với khí hậu đang có ở nước ta thì nên cho ăn chính thức hai lần trong ngày là vào sáng sớm và khi chiếu mát, có thể cho ăn thêm một ít thức ăn vào đêm khuya.
 • đặc biệt khi những ngày trời nhiệt độ lên cao khiến cho không khí trở  nên nóng bức thì nên tăng lượng thức ăn cho gà, bằng việc cho ăn tăng lên 3 lần trong ngày, để lượng thức ăn đảm bảo đủ để sản xuất trứng, ta có thể cho ăn vào 3 buổi như : lần 1 ta cho ăn vào sáng sớm, tiếp lần 2 ta cho gà ăn vào giữa trưa, cuối cùng là lần 3 cho đàn gà ăn vào chiều tối.
 • việc tẩy giun cho gà đẻ là điều nên làm , vì đàn gà nuôi dưới nền đất dễ bị nhiễm giun, khi nhiễm giun thì gà không thể nào chết, nhưng sẽ rất tiêu phí lượng thức ăn và không cho sản lượng trứng như mong đợi, ngược lại còn bị giảm năng xuất trầm trọng, việc tẩy giun nên được diễn ra thường xuyên.

Kết quả hình ảnh cho gà giảm đẻ

>>sức khỏe đàn gà phải dựa trên các tiêu chí đánh giá như sau <<

 • hai nguyên nhân giảm đẻ chính nhất cần biết được để có hướng khắc phục đó là :
  • đầu tiên ta nên biết là giảm đẻ do chất lượng thức ăn kém :
   • khi chất lượng thức ăn kém thì ta thấy hiện tượng là gà giảm đẻ sẽ kèm theo tỉ lệ trứng nhỏ tăng lên,
   • Tiếp theo đó ta thấy rằng một hiện tượng nữa là toàn đàn gà đang khoẻ mạnh, có độ  ăn uống bình thường, nhưng kèm theo hành động bất thường đó chính là kèm theo hiện tượng cắn mổ.
   • nếu phát hiện ra sớm thì ta cải thiện chất lượng thức ăn rồi từ đó khoảng 1 đến 2 tuần thi chất lượng trứng sẽ được cải thiện rất nhiều.
  • thứ hai giảm đẻ do bệnh tật và yếu tố môi trường tác động lên gà khiến gà giảm đẻ trầm trọng, thường thấy các biểu hiện như là ở số đông đàn gà có biểu hiện bị giảm ăn , về số lượng lượng trứng giảm  kèm theo đó là tỉ lệ trứng nhỏ không tăng nhiều, rồi khi gà đẻ ta thấy màu sắc trứng gà có  màu sắc lạ, thường thì có dính máu. phát hiện kịp thời và có sử dụng thuốc đặc trị đúng cách thì đàn gà sẽ được hồi phục trong vòng nửa tháng.
 • bà con hộ chăn nuôi nhớ kiểm tra đúng chất lượng và số lượng trứng để theo dõi tình hình của trứng gà có biến động tăng giảm , lớn, nhỏ để có hướng điều trị hợp lý nhằm ổn định năng suất.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *