Gà đá viêm đường hô hấp và các cách phòng chữa bệnh hiệu quả

Gà đá viêm đường hô hấp và các cách phòng chữa bệnh hiệu quả, đó là những nguyên nhân gây bệnh, những triệu chứng để nhận biết khi gà đá mắc bệnh, tìm hiểu thêm cách phòng bệnh trước khi gà đá bị nhiễm bệnh, rồi thêm cách điều trị khi gà đá bị nhiễm bệnh, tổng hợp tất cả các kiến thức giúp cho gà được bảo vệ an toàn trước căn bệnh về đường hô hấp, choidaga.com sẽ hướng dẫn rõ ràng từng kinh nghiệm cho các sư kê hiểu rõ để có thể thực hiện các biện pháp một cách hiệu quả nhất.

Những tìm hiểu và các vấn đề liên quan về căn bệnh viêm đường hô hấp ở gà đá :

 • bênh này có thể biết là do lây lan từ gà bệnh sang gà đang khỏe mạnh, chúng làm cho gà khỏe mạnh giảm năng suất trứng, ảnh hưởng và thiệt hại đến số lượng gà trong khi nuôi.
 • thời gian căn bệnh hô hấp này ủ bệnh là từ 6-10 ngày , theo khảo sát và đánh giá thì căn bệnh này sẽ chiếm tỷ lệ phát bệnh cao hơn hẳn đối với gà công nghiệp, còn gà nuôi nhỏ lẻ ở hộ dân như gà ta, gà đá thì ít nguy cơ nhiễm hơn.
 • về căn bệnh này thì những biểu hiện và triệu chứng khá chậm chạp, ít tiến triển, mờ nhạt giống bệnh thường gà hay gặp, những dấu hiệu có thể kể đến như là : ho, tiếp đó gà hay hắt hơi,  gây ra việc dịch tiết từ mũi và mắt, rồi làm cho gà khó thở.

Kết quả hình ảnh cho hô hấp gà đá

>>Sát trùng chuồng gà đá và những đặc điểm cần …<<

 • căn bệnh khi nhiễm nặng làm cho mũi gà, các xoang mũi, khí quản của gà sẽ sưng phòng lên làm cản trở hô hấp, rất nguy hiểm, cộng thêm các ảnh hưởng làm gà còi cọc , chậm lớn, làm cho việc tăng trưởng không hiệu quả trong khi nuôi.
 • về việc phòng bệnh viêm đường hô hấp trên gà như sau :
  • việc đầu tiên là phải sát trùng máy ấp trứng, sát trùng trước khi ấp và sau khi ấp đều phải thực hiện cho đảm bảo an toàn, làm tỷ lệ mắc bệnh cho con giống thấp xuống.
  • dọn dẹp chuồng trại nuôi gà, vệ sinh sạch sẽ, làm cho không gian nuôi thoáng mát, dọn sạch các chất thải của gà, dùng các loại thuốc sát trùng thật hợp lý, dùng với liều lượng và nồng độ được quy định, hoặc theo hướng dẫn của thú y.
  • được nghiên cứu và biết rằng vi sinh vật gây bệnh nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt độ, vì thế ta nên tạo môi trường nuôi đảm bảo, thực hiện theo quy trình “cùng vào – cùng ra”, để đảm bảo an toàn cho đàn gà khi nuôi tránh được mối nguy hiểm , thiệt hại số lượng và chất lượng.
  • nhất định phải có thời gian cách ly khi thực hiện nhập đàn gà mới vào đàn gà hiện tải, để đảm bảo an toàn và thực hiện kiểm tra đầy đủ.
  • dùng kháng sinh pha cho gà ăn và uống đều đặn để kiềm hãm sự phát triển của căn bệnh, kiểm soát bệnh một cách tốt nhất, có thể dùng Anti CCRD(1g) pha với 1 lít nước cho gà uống, ngoài ra còn có EST ,Genta – Tylo, Vimenro có thể pha vào thức ăn và nước uống theo đúng liều lượng ghi trên hướng dẫn sử dụng thuốc.

>>Đá gà và kỹ thuật mang cựa đúng chuẩn cho …<<

 • khi bị bệnh thì nên dùng kháng sinh như đã nói trên, có thể pha nước hay là pha trộn vào thức ăn, nhưng với liều lượng sẽ thay đổi là gấp 2 lần so với liều thuốc dùng để phòng bệnh.
 • có thể sử dụng các kháng sinh tiêm hiệu quả như là : Tylenro, Tylovet, Septryl  sử dụng tiêm đúng liều lượng, nồng độ thuốc theo yêu cầu của bác sỹ thú y, hoặc hướng dẫn trên bao bì thuốc.

 Samaje Perine Womens Jersey

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *