Gà đá và cách mang cựa sắt đúng kỹ thuật cần biết cho các sư kê

Gà đá và cách mang cựa sắt đúng kỹ thuật cần biết cho các sư kê , đây là cách mang cựa sắt khi cho gà đá cựa xung trận, và cách mang cựa sắt và thực hiện việc này không phải do chủ gà thực hiện , mà phải do một người chuyên trách khâu mang cựa này cho cả trường gà, người này được thuê đến để mang cựa cho gà đá , người mang cựa chuyên nghiệp và cứng nghề, choidaga.com sẽ nói sơ qua quy tắt và cách mang cựa khi thi đấu đá gà cựa sắt .

Tìm hiểu các kỹ thuật và quy tắc mang cựa sắt trong trường đá gà :

 • khi vào một trường đá gà chúng ta sẽ được chứng kiến những tay quấn cựa gà chuyên nghiệp, tất nhiên là những người này được trường gà thuê về để quấn cựa, việc này không được dành cho chủ gà, dù cho chủ gà có biết quấn cựa hay không thì công việc quấn cựa này cũng không thuộc về chủ gà.

 • cấu tạo và chất liệu của cựa gà được miêu tả như sau :

  • vật liệu dùng để làm cựa gà có thể làm bằng sắt hoặc thép đó là những vật liệu cứng , sắc bén nhất

  • tiếp tục đó là về hình dáng , thì cái đầu cựa có tiết diện khoảng bằng 1/2 mút đũa, nó có chiều hướng càng nhỏ dần cho tới mũi nhọn của cựa

  • hình dáng tổng thể của chiếc cựa gà là cong hình lưỡi liềm .

Mang cựa sắt cho gà trước khi đá

>>NUÔI GÀ ĐÁ THU VỀ LỢI NHUẬN TIỀN TỶ PHỔ BIẾN Ở CÁC TỈNH MIỀN TÂY<<

 • trong trường gà quy định cựa gà đem đến phải là cựa chuẩn thông dụng nhất, có nghĩa là cựa mua ở ngoài chợ chuyên bán cựa , chứ chủ của gà không được tự chế tự làm ra những chiếc cựa sắt đó.

 • nếu muốn gà của mình mang loại cựa dài hay ngắn thì do hai bên thương lượng, trước khi vào trận đấu thì hai bên có thời gian là 30 phút dành ra để việc làm nước và hội ý, xong rồi người mang cựa của trường đấu gà sẽ thực hiện việc mang cựa gà.

 • Một người đàn ông tên Thái được người chơi đá gà tại Quận 2 hay giao nhiệm vụ mang cựa, đầu tiên thì ông cặp chiếc cựa vào chân của gà , cái mũi nhọn của cựa hướng về phía phần bụng của con gà đá, sau đó dùng băng keo dính non quấn chặt chiếc cựa vào vị trí đã đặt cựa, việc lắp cựa chỉ diễn ra trong vòng 3 phút thì cặp cựa đã hoàn thành, trong có vẻ cứng cáp và đường quấn chuyên nghiệp , nhìn rất chắc chắn.

 • khi quấn cựa gà vào con gà thứ nhất, thì ông Thái người được tin tưởng và cho là quấn cựa chuyên nghiệp tiếp tục quấn con thứ hai , khi quấn con thứ hai thì con thứ nhất bỏng hăng lên, cất tiếng gáy rồi lau đến đá con đang được quấn, làm ông Thái phải bỏ chạy vì sợ cựa đâm.

>>ĐÁ GÀ CHỌI LÀ THÚ VUI TAO NHÃ CÓ TỪ RẤT LÂU ĐỜI TẠI VIỆT NAM<<

 • khi quấn xong thì hai chủ gà kiểm tra cựa , rồi có một bên chủ gà chưa yên tâm, thế là đã có ý kiến phàn nàn về cựa , ông cho rằng ông Thái quấn không chắc, còn lung lây, ông Thái tuyên bố để an lòng chủ gà bằng câu nói “Đá mà có rớt là tao bỏ nghề”, khẳng định tài quấn cựa của mình là chắc chắn và kinh nghiệm nhiều năm, nên tin tưởng .

 • và ý nghĩa của việc quấn cựa chắc chưa nhiều người biết, hoặc biết mà chưa chính xác, ông Thái được một người hỏi về việc quấn cựa có tác dụng và vai trò gì, ông liền trả lời vừa vui và vừa nghiêm chính nói một câu làm người nghe bật ngửa “Mang vào đá cho mau hết tiền”.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *