Gà đá giữ giải thì phải có những điều kiện quyết định như sau đây

Gà đá giữ giải thì phải có những điều kiện quyết định như sau đây, đó là những yếu tố, những đòi hỏi mà chúng ta nên thực hiện đầy đủ để con gà chiến của chúng ta có thể giữ được giải, thắng các đối thủ, cùng sức ngang tài, cùng các đặc điểm mà ban tổ chức đã quy định và đưa ra, chính là những cái để ràng buộc một chiến kê phải đạt được, choidaga.com sẽ nói rõ hơn về những tiêu chí những vấn đề, những điều kiện để một con gà giữ được giải vô địch cho riêng mình.

Cùng tìm hiểu các điều kiện để một con gà đá giữ giải :

  • một điều cần biết rằng một con gà nếu muốn giữ giải phải thật sự xuất sắc và đạt tiêu chuẩn thi đấu, không phải con gà đá nào cũng đạt được, một làng đá giải thường hay quy định 3 giải duy  nhất cho các chiến kê, nên rất khó khăn để giữ giải riêng cho mình lâu dài.
  • đầu tiên thì ta thấy giải hạng nhất thì giành cho những con chiến kê cựa dài, cân nặng đủ tiêu chuẩn bao nhiêu kg ban tổ chức đã đề ra, chiều cao vừa khớp với yêu cầu đặt ra, để tranh thắng bại với nhau cho đến khi rõ ràng.

>>Trò chơi đá gà là thú vui tao nhã trong …<<

  • tương tự như thế thì cái giải hạng nhì giành cho những con gà có chiều cao khiêm tốn hơn 1 ít, có cựa ngắn hơn con giải hạng nhất, ứng kèm theo đó là cân nặng cũng nhẹ hơn con hạng nhất, đá phân biệt thắng thua với nhau thường dùng 5 hồ để phân thắng bại.
  • thế là giải hạng ba sẽ giành cho các con gà đá có chiều cao , cân nặng, và cả cựa khiêm tốn nhất trong 3 giải, và cũng là giải cuối cùng để các con gà chiến tranh nhau nếu để lỡ hai giải  hạng trên, giải ba thường diễn ra nhanh hơn, chỉ cần 3 hồ là kết thúc trận đấu.
  • qua giải nhất thì quy chế thi đấu là đá cho đến khi đối phương chạy, chịu thua, hay chết, bị thương trên sân đấu, nhưng nhất định là phải đủ 5 hồ mới được, nếu chưa đủ thì con gà đó chưa gọi là gà thắng, con gà đó phải tiếp tục đá với một con gà thứ hai, cho đến khi nào đủ 5 hồ, mới được công nhận là một con gà thắng giải hạng nhất.

>>Vận chuyển gà theo đúng cách để giữ cho gà …<<

  • tương tự thì ta cũng nên biết con gà giải nhì cũng thế, khi đá hạ một đối thủ mà chưa đến 5 hồ thì tất nhiên là phải gặp con gà thứ hai để hoàn thành tiếp các hồ đấu, rồi mới được thắng giải hạng nhì.
  • và cuối cùng thì phá giải hoặc giữ giải ba thì con gà cũng phải trải qua đầy đủ tất cả là 3 hồ, hoàn tất hết các hồ đấu gà sẽ được giải ba .
  • nhưng nhìn chung từ xưa nay quy định hồ đấu và giải hạng là như vậy, nhưng ta nên biết để thắng một đối thủ thì con gà chiến phải hao hơi tổn sức, tổn hao sinh lực, mệt mỏi biết bao nhiêu mới thắng được, vì vậy có sự châm chước và bỏ qua bớt các quy định khắc khe quá đà, để có giải đấu dễ thở hơn.
  • ngày đá gà hội gà ngày xưa rất lớn, thậm chí người chủ khá là vinh hạnh , được vinh danh mời trà , đốt pháo long trọng, rất là bài bản, gà thắng giải mang lại vinh dự lớn cho chủ của nó.

 Darcy Tucker Jersey

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *