Gà đá đòn dọc và những ưu khuyết điểm cần phân tích để hiểu rõ hơn

Gà đá đòn dọc và những ưu khuyết điểm cần phân tích để hiểu rõ hơn, đây cũng là một đòn đá khá là phổ biến được cho là thông dụng trong trò đá gà , đòn dọc cũng là đòn được cho là đòn có thể biến tướng biến thể ở hiện tại trong một trân đá gà, vì cậy cần trong bài này choidaga.com xin trình bày và phân tích đòn đá dọc trong môn gà đá để mọi người cùng tham khảo và có thêm những kinh nghiệm riêng cho bản thân, góp ý kiến cho mọi người .

Tìm hiểu và phân tích gà đá đòn dọc một cách rõ ràng :

 • thì đầu tiên việc ta cần làm là xét đến hàng vảy của gà:  theo như được biết thì hàng vảy trên cán mà chúng nằm ở phía ngoài , thì đó chính là vảy hàng ngoại, còn ngược lại nếu nằm phía trong là hàng nội.
 • tìm hiểu về bàn chân gà đó là một bàn chân gà có 4 ngón cơ bản là : đầu tiên là  ngón chúa, tiếp là ngón ngoại, rồi sau đó là ngón nội và cuối cùng là ngón thới

>>Xem lưng gà đá để đoán được và chọn ra …<<

 • một con gà được xác định là đá đòn dọc thì khi nhìn ngoại hình bên ngoài chân của chúng, như là trên cán có vảy hàng ngoại lấn vảy hàng nội thì đây hẳn là một con đá đòn dọc chủ yếu, phổ biến, cộng thêm đòn dọc mé đó là một đòn rất nguy hiểm đối với đối thủ của chúng, khi ra đòn dọc mé có thể làm cho đối thủ của chúng bị mất một bên mắt như chơi.
 • nếu so sánh cùng đòn dọc giữa hai gà với nhau thì phải biết là gà có đầu và cái mỏ chậm sẽ bất lợi, toàn bộ là do thứ quan trọng quyết định đó là cặp cựa của chúng.
 • một ưu điểm cần nói đến của đòn dọc đó là : khi ra đòn thì dễ làm cho đối phương bị mù mắt, hoặc làm quáng mắt của đối phương tạm thời, có thể triển khai tấn công khác liên tiếp.
 • tiếp nữa là khi gà sử dụng đòn dọc này được nhiều sư kê và người chơi cá độ rất thích, vì nó rất nhanh, sự đẹp mắt khi ra đòn của gà đá, cái thứ ba là khi tung đòn này mạnh chính xác dễ làm đối thủ chạy nóng.

>>Nét mặt gà đá thể hiện phong độ và sự …<<

 • Các nhược điểm có thể kể đến của gà đá đòn dọc:
  • chúng kỵ loại gà đá Gà đi vỉa : vì khi ra đòn mà gà đối phương đá chân xoay khá tốt, thì gà của mình sẽ không đá được với đối thủ, còn bị mau xuống sức , đây là là loại kỵ thứ nhất của đòn dọc.
  • loại thứ hai kỵ đó là gà chuyên đấm : loại gà này khi đá và ra đòn ít để lộ cần ra ngoài, chúng chỉ đá bắt vào mu lưng đối thủ, vì vậy khi ấy gà mình đá đòn dọc sẽ không có điểm tựa, điểm bắt sẽ không được tung ra đòn, vì vậy làm đòn không hiệu quả.
  • một loại kỵ nữa là gà chạy kiệu , loại này gà đá đòn dọc mé rất kỵ, nếu đối phương đá cực chắc đòn, thì đá đòn dọc mé tấn công sẽ không được gì, nếu đá nhạy đòn thì có thể dùng đòn dọc mé được chứ đá chắt chiu thì xem như là có đá cũng như không .
 • đó là những ưu điểm và đặc điểm rất rõ ràng để phân tích và hiểu rõ về đòn đá dọc, chúc các sư kê thành công.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *